PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hội thi tìm hiểu “Tự hào trang sử vẻ vang” kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Năm Thanh niên 2011, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (Đoàn PV Gas) đã tổ chức Hội thi tìm hiểu “Tự hào trang sử vẻ vang” vào ngày 19/3/2011 tại Tp.Vũng Tàu.

 Với mục đích tìm hiểu về lịch sử 80 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2011) và Năm Thanh niên 2011, lịch sử truyền thống của ngành Dầu khí Việt Nam và Tuổi trẻ ngành Dầu khí, cuộc thi đã thu hút 14 cơ sở Đoàn (trong tổng số 17 cơ sở) trực thuộc Đoàn PV Gas với gần 100 đoàn viên tham gia, gần 1.000 lượt khán giả. Đây đều là các đoàn viên, thanh niên đang làm việc và sinh hoạt tại các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam.
Hội thi “Tự hào trang sử vẻ vang” được tổ chức theo hình thức thi tính điểm giữa các đội, với 5 phần thi chính. Ở phần thi “Tự giới thiệu”, các đội tự giới thiệu đơn vị mình bằng các hình thức tiểu phẩm kịch nói, múa, hò, vè… Ở phần thi tổng hợp “Tự hào trang sử vẻ vang”, các đội trả lời các câu hỏi trắc nghiệm do Ban tổ chức đưa ra. Nội dung bao gồm các câu hỏi về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lịch sử hình thành và phát triển của ngành Dầu khí, 20 năm xây dựng Tổng Công ty Khí Việt Nam… Trong phần thi năng khiếu văn nghệ “Giai điệu tuổi trẻ”, mỗi đội thể hiện 1 ca khúc truyền thống ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam, quê hương, đất nước, ngành nghề với hình thức tự chọn, ưu tiên cho các phần thi tập thể có múa minh họa. Phần thi thuyết trình “Chung tay xây dựng đất nước” là phần thi cá nhân trình bày bài thuyết trình của đội mình về chủ đề “Tuổi trẻ Tổng Công ty Khí Việt Nam học tập tư tưởng Hồ Chí Minh để góp phần vào sự nghiệp phát triển Tổng Công ty và chung tay xây dựng đất nước”. Phần thi vận động “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” là cuộc thi trò chơi vận động do Ban tổ chức thiết kế.

               
Với những phần thi có nội dung phong phú và hình thức thể hiện mới, hội thi diễn ra thật sôi động, nhiều màu sắc, với tinh thần đoàn kết và học hỏi. Đặc biệt, việc quy định toàn bộ các thành viên dự thi phải là CBCNV PV Gas, không được thuê người ngoài tham gia các nội dung phần thi, đã tạo nên một cuộc thi đấu công bằng, góp phần thể hiện đúng chất lượng phong trào của các đơn vị. Các đội đều nhiệt tình tham gia với tinh thần giao lưu, học hỏi và cổ vũ cho các đội bạn, thể hiện tinh thần đoàn kết của PV Gas. 

Kết quả cụ thể của Hội thi như sau:
+ Giải 1: Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu;
+ Giải 2: Đoàn cơ sở Công ty Dịch vụ Khí;
+ Giải 3: Đoàn cơ sở Cơ quan Điều hành Tổng Công ty;
+ Giải thuyết trình hay nhất: Chi đoàn cơ sở Công ty Điều hành Đường ống Lô B - Ô Môn
+ Giải văn nghệ hay nhất: Đoàn cơ sở Công ty Khí Cà Mau.

 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên