en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hội Nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp Bảo vệ công trình Khí tại Cà Mau

Vừa qua, tại Cà Mau, Công ty Khí Cà Mau đã phối hợp với Phòng An ninh Kinh tế Công an tổ chức Hội Nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp Bảo vệ ANAT công trình Khí tại Cà Mau giữa Tổng Công ty Khí Việt Nam và Công an tỉnh Cà Mau năm 2011.

Tham gia Hội nghị gồm có 47 cán bộ lãnh đạo và chiến sĩ đại diện Công an tỉnh Cà Mau, bao gồm Phòng An ninh Kinh tế, Văn phòng, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Phòng Công tác Chính trị, Phòng Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ, Phòng Cảnh sát Bảo vệ và cơ động, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an huyện U Minh, Công an huyện Trần Văn Thời, Đồn Công an Khu Công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau, Công an xã Khánh An, Công an  xã Khánh Bình Tây Bắc… Về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam, có đại diện lãnh đạo Ban ATSKMT Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas), Ban Giám đốc Công ty Khí Cà Mau (KCM), và lãnh đạo, cán bộ Phòng ATSKMT của Công ty.
Hội nghị đã đánh giá quá trình thực hiện Quy chế phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn Công trình khí Cà Mau trong năm 2011; qua đó, đưa ra các biện pháp khắc phục các tồn tại, vướng mắc, đồng thời nêu lên các phương hướng, kế hoạch thực hiện trong thời gian tới, nhằm phục vụ công tác bảo vệ an ninh - an toàn (BVANAT) công trình khí PM3 - Cà Mau ngày càng hiệu quả hơn, đảm bảo an ninh - an toàn cao nhất cho các công trình Khí tại Cà Mau.                              
Công trình khí PM3-Cà Mau là công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia, có nhiệm vụ cung cấp khí cho Nhà máy điện Cà Mau và Nhà máy Đạm Cà Mau với sản lượng 6 triệu m3 khí/ngày đêm, sản xuất ra 10% sản lượng điện và 30% phân đạm của cả nước. Ngay từ những ngày đầu hình thành công trình, công tác BVANAT đối với công trình được xác định là hết sức quan trọng, đã được lãnh đạo PV Gas và KCM, phối hợp với chính quyền và Công an tỉnh Cà Mau, đặc biệt quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, toàn diện trên tất cả các mặt. Từ đó, sự kết hợp giữa các lực lượng có liên quan trong việc thực hiện Quy chế phối hợp bảo vệ công trình khí PM3-Cà Mau luôn thuận lợi và đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho KCM hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước nói chung và của tỉnh Cà Mau nói riêng. 
Với chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị, KCM, Phòng An ninh Kinh tế và các phòng chức năng có liên quan thuộc Công an tỉnh Cà Mau đã triển khai, phổ biến Quy chế phối hợp đến từng cán bộ, chiến sĩ nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm trong việc phối hợp thực hiện các kế hoạch, phương án bảo vệ bảo đảm tuyệt đối về an ninh – trật tự, an toàn Công trình khí PM3- Cà Mau ( bao gồm Trung tâm phân phối khí Cà Mau, đường ống dẫn khí PM3- Cà Mau và các trạm khí).                 
Công ty Khí Cà Mau đã xây dựng nội dung tuyên truyền về công tác an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ …, phối hợp xây dựng chương trình truyền thông với nhiều nội dung phong phú như: Tiểu phẩm “Đi nhanh kẻo trễ”, chương trình đố vui có thưởng nội dung vận động người dân tích cực tham gia công tác tuyền truyền, BVANAT công trình Khí. Chương trình này đã phục vụ cho khoảng 500 người dân. Bên cạnh việc phối hợp với Đài Truyền hình Cà Mau đưa tin về các hoạt động BVANAT và PCCC đối với công trình khí PM3-Cà Mau, các bên cũng đã duy trì tổ chức họp dân dọc theo hành lang đường ống dẫn khí PM3 – Cà Mau tại hai xã Khánh An, xã Khánh Bình Tây Bắc được 12 cuộc có 618 lượt người tham dự, đưa 6 đối tượng gây rối trật tự công cộng, vi phạm hành lang đường ống dẫn khí ra kiểm điểm trước dân; tổ chức tuyên truyền cho các Tổ tự quản, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân. KCM cũng đã chủ động phối hợp với BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức 12 đợt tuyên truyền về công tác BVANAT các công trình Khí trên biển cho 615 lượt tài công, thuyền trưởng, ngư dân tại các xã ven biển. Qua công tác tuyên truyền, phát động nhận thức của người dân đã chuyển biến rõ rệt, góp phần đảm bảo an ninh - an toàn Công trình khí trên biển và trật tự an ninh địa phương.
Các bên đã tham gia phát động, duy trì phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa bàn có công trình khí đi qua và trong cơ quan; xây dựng phương án bảo vệ an ninh, an toàn Công trình; từ đó, tạo được hiệu quả thiết thực trong công tác phát hiện, phòng, chống tội phạm và những hành vi xâm hại đến an ninh, an toàn Công trình Khí tại Cà Mau. Đoàn Thanh niên KCM và Đoàn Thanh niên Phòng An ninh Kinh tế đã ký kết giao ước thi đua với chủ đề: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Bảo vệ an toàn Công trình khí Cà Mau với khẩu hiệu hành động “Bản lĩnh, xung kích; chủ động, sáng tạo; chất lượng, hiệu quả cao”. Qua đó, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm đối với công việc chuyên môn cũng như ý thức cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm của lực lượng đoàn viên thanh niên hai đơn vị đã được nâng lên rõ rệt, thể hiện qua hiệu quả công việc và sự an toàn của Công trình. 2 đơn vị còn làm tốt công tác chính sách với người có công, hỗ trợ học sinh nghèo với Chương trình “Mầm non tương lai, tiếp sức đến trường” như tặng 5.505 cuốn tập, 174 suất dụng cụ học tập, 2 tivi và 2 đầu đĩa cho học sinh 3 trường Tiểu học xã Thanh Tùng, Trường mẫu giáo xã Thạnh Phú và Trường tiểu học xã Khánh An; tặng căn nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh tại xã Thạnh Phú với tổng trị giá 31,4 triệu đồng.
Để thực hiện tốt Quy chế phối hợp, Công an tỉnh và Tổng công ty khí Việt Nam, Công ty Khí Cà Mau và Phòng An ninh kinh tế đã ký và thực hiện các phương án, kế hoạch như: phối hợp xử lý tình huống đảm bảo An ninh, An toàn các trạm khí và đường ống dẫn khí PM3 – Cà Mau; xây dựng Kế hoạch phối hợp tuần tra bảo vệ an toàn tuyến ống PM3-Cà Mau phần trên bờ và các trạm khí, bảo đảm tuyệt đối An ninh - Trật tự - An toàn đường ống PM3 – Cà Mau, các trạm khí và Trung tâm phân phối khí trong các ngày Lễ, Tết và các sự kiện chính trị quan trọng. Kết quả đã phát hiện và xử lý 3 vụ việc vi phạm hành lang an toàn tuyến ống dẫn khí PM3 – Cà Mau.
Nhằm đẩy mạnh Công tác Phòng cháy và chữa cháy, trong năm các bên đã tổ chức diễn tập Phương án chữa cháy phối hợp nhiều lực lượng với sự tham gia của Công an tỉnh Cà Mau và Công an PCCC&CNCH của 5 tỉnh miền Tây, các đơn vị lân cận gồm có hơn 300 chiến sĩ, 15 xe chữa cháy, 20 xe chuyên dụng, 10 máy bơm tham gia diễn tập; tập huấn công tác phòng chữa cháy cho CBCNV Công ty được 2 lớp với 82 người tham gia học tập; phối hợp kiểm tra an toàn PCCC tại Trung tâm phân phối khí, Trạm van ngắt tuyến, Trạm tiếp bờ 2 lần/năm để chủ động phòng ngừa cháy, đảm bảo an toàn trong lao động; tham gia 2 lượt Hội thao PCCC do UBND tỉnh và Vườn quốc Gia U Minh Hạ tổ chức để rèn luyện kỹ năng và thực hành thông thạo thao tác chữa cháy, sẵn sàng khi có sự cố xảy ra trước khi được các lực lượng khác ứng cứu, hỗ trợ; triển khai Kế hoạch phối hợp PCCC, bảo vệ an ninh, an toàn trên hành lang tuyến ống dẫn khí PM3 - Cà Mau năm 2011 với Vườn Quốc Gia U Minh Hạ; duy trì công tác huấn luyện và đào tạo.
Trong thời gian tới, Công ty khí Cà Mau, Công an huyện U Minh, Đồn Công an Khu Công Nghiệp Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau duy trì biện pháp ngăn chặn hiệu quả hơn và xử lý nghiêm xe tải trọng lớn đi vào đường công vụ gây mất an toàn đường ống dẫn khí đang hoạt động với áp suất cao; tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền phát động, củng cố phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ dọc tuyến ống theo định kỳ, nhất là củng cố các Tổ nhân dân tự quản, Công tác viên để người dân nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo vệ, phát hiện người và phương tiện vi phạm góp phần bảo vệ an toàn tuyến ống và các Trạm. Các bên sẽ tổ chức tuyên truyền tập trung trên địa bàn xã Khánh An dự kiến có 250 người tham gia. Trong các đợt cao điểm hoặc thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng, các bên sẽ lập kế hoạch phối hợp bảo vệ, tuần tra cụ thể; tiếp tục duy tu, sửa chữa đường công vụ phần còn lại bị hư hỏng để đảm bảo cho công tác tuần tra, kiểm soát tuyến ống; phối hợp tốt để tổ chức huấn luyện, thực hành kỹ năng chữa cháy, khắc phục sự cố, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có sự cố xảy ra; kịp thời khen thưởng động viên các Cộng tác viện có nhiều đóng góp cho công tác bảo vệ ANAT công trình khí PM3- Cà Mau vào cuối năm hoặc đột xuất.
Hội nghị đã thể hiện quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ trong năm 2012, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng và sự ủng hộ của cộng đồng dân cư địa phương để đảm bảo An ninh - Trật tự, An toàn, PCCN cho Công trình Đường ống dẫn khí PM3 – Cà Mau.
 
Huỳnh Quốc Việt – Phòng ATMT 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên