en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Công trình Thanh niên NCSP tham gia xây dựng nông thôn mới

Trường Mầm Non Nam Côn Sơn, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là trường Mầm non đầu tiên tại Tỉnh được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn quốc gia từ năm 2003, sau khi Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) – đơn vị trực thuộc PV Gas, tài trợ xây dựng với kinh phí tài trợ hơn 550 triệu đồng. Trường khánh thành giai đoạn 1 vào ngày 17/1/2001 với 100 cháu đầu tiên. Đến 2011, số học sinh của trường đã tăng lên 200 cháu và năm học 2012 – 2013 dự kiến sẽ đón 260 cháu.

  Xác định tầm quan trọng của giáo dục Mầm non tại xã An Ngãi, UBND Huyện Long Điền vừa chỉ đạo hoàn thành đầu tư giai đoạn 2 cho trường bằng việc nâng cấp mở rộng thêm 2 phòng học cho các cháu lớp Lá và các phòng chức năng: hội trường, thư viện, nhạc họa...  Cùng tham gia với địa phương, Đoàn thanh niên NCSP đã tham gia thực hiện “Chương trình Thanh niên chung tay xây dựng Nông thôn mới năm 2012” tại trường, bổ sung hoàn thiện giai đoạn 3 bao gồm những hạng mục công trình: trang bị thư viện trường với  650 đầu sách tuổi thơ và sách tham khảo dành cho hệ mầm non, kệ sách và bàn đọc sách; trang bị thiết bị sân chơi ngoài trời để luyện tập thể lực cho các cháu; trồng cây xanh có bóng mát và cung cấp các thùng rác để kết hợp giáo dục các cháu bảo vệ môi trường; vẽ trang trí những hình ảnh trực quan sinh động trên tường ngoài lớp học nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng giảng dạy…  Tổng số vốn hỗ trợ của Đoàn Thanh niên, Công ty Đường Ống Khí Nam Côn Sơn và CB.CNV của công ty là gần 90 triệu đồng (trong đó CBCNV góp được hơn 26 triệu đồng).

Vào ngày 24/3/2012, UBND huyện Long Điền, UBND xã An Ngãi, Huyện Đoàn Long Điền, tỉnh BR-VT đã cùng phối hợp với Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) và Đoàn Thanh niên NCSP tổ chức Lễ ra quân triển khai Công trình Thanh niên nêu trên tại trường Mầm non Nam Côn Sơn. Ban Giám Hiệu Nhà trường và lãnh đạo NCSP do Ông Hoàng Minh – Giám đốc NCSP đã cùng Đoàn Thanh niên NCSP ra quân thực hiện 1 ngày lao động công ích, huy động lực lượng gần 100 CBCNV cùng tham gia. Ngày gặp gỡ đã trở thành ngày hội lao động thật sự, mang lại niềm vui cho các cháu nhi đồng, tăng cường tình cảm đoàn kết vì cuộc sống cộng đồng của các bên tham gia.                               

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên