PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hội nghị An toàn Công ty Chế biến khí Vũng Tàu năm 2008

Ngày 6/12/2008, Hội nghị An toàn công ty Chế biến khí Vũng Tàu được tổ chức tại thành phố Đà Lạt.

Đây là dịp để Công ty đánh giá, tổng kết công tác an toàn sau 10 năm thực hiện nhiệm vụ vận hành nhà máy Chế biến khí Dinh Cố, cảng PV GAS và một số hạng mục khác của Tổng Công ty Khí Việt Nam. Mục đích chính của Hội nghị nhằm phân tích những giải pháp, vướng mắc; từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục để ngăn ngừa tai nạn sự cố, hạn chế tối đa các thiệt hại cho con người, tài sản và môi trường.

Hội nghị An toàn Công ty Chế biến khí Vũng Tàu năm 2008

Về dự Hội nghị có các đại diện lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam: ông Vũ Đình Chiến - Phó Chủ tịch HĐTV; Ông Trần Văn Vĩnh - Tổng Giám đốc; ông Lê Thanh Hải - Trưởng Ban An toàn môi trường; Ông Nguyễn Như Hùng - Trưởng Ban Thanh tra Bảo vệ. Về phía Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu có ông Nguyễn Quốc Huy - Tổng Giám đốc; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc công ty, các cán bộ phụ trách công tác an toàn cùng một số chuyên viên của công ty cũng về dự. Đến với Hội nghị còn có các đại diện Lãnh đạo các Công ty: Dịch vụ khí, Công ty cổ phần Gas Shipping.

Tại Hội nghị, ông Tô Hồng Hà - Trưởng phòng An toàn bảo vệ KVT đã báo cáo tổng kết công tác an toàn của công ty năm 2008, khẳng định Hệ thống quản lý An toàn – Môi trường - Sức khoẻ của đơn vị được thực hiện và cải tiến thường xuyên, số vụ tai nạn giảm so với năm trước, không để xảy ra sự cố lớn. Công tác An toàn ngày càng được triển khai mạnh mẽ ở tất cả các bộ phận trực thuộc công ty, công tác đánh giá nội bộ, kiểm tra an toàn các cấp được thực hiện thường xuyên và liên tục nâng cao hiệu quả. Các đơn vị Kho cảng, Nhà máy đã tăng cường đoàn kết và hợp tác tốt với nhân dân, các ban ngành chính quyền địa phương trong việc truyền thông an toàn trên các địa bàn có trụ sở, công trình khí đi qua.

Phương hướng năm 2009, ngoài việc triển khai và tăng cường các công tác an toàn thường niên, ngăn ngừa tai nạn sự cố và giảm thiểu các sự cố về an ninh, an toàn…;Công ty Chế biến khí Vũng Tàu tiếp tục hoàn thiện hệ thống quản lý tích hợp AT-SK-MT để đạt được chứng nhận của tổ chức quốc tế.

Hội nghị còn được nghe 4 báo cáo tham luận và các ý kiến thảo luận mang tính thực tiễn về các vấn đề như bài học về Giảm thiểu tai nạn sự cố tại nhà máy Xử lý khí Dinh Cố; Kinh nghiệm về Quản lý an toàn, an ninh tại cảng PVGAS và tàu Chelsea Bridge; Bài học về công tác quản lý thiết bị và Kết quả thực hiện tích hợp 3 hệ thống quản lý an toàn. Nội dung mỗi tham luận đều nêu rõ định hướng cải tiến, nâng cao chất lượng công tác an toàn, sức khoẻ môi trường cho người lao động, cộng đồng dân cư.

Thay mặt lãnh đạo công ty Chế biến khí Vũng Tàu, ông Nguyễn Quốc Huy - Tổng Giám đốc đã trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi từ cơ sở cũng như của lãnh đạo Tổng công ty liên quan đến vấn đề an toàn một cách nghiêm túc và thẳng thắn.

Tại hội nghị, Ông Lê Thanh Hải, Trưởng Ban ATMT đã đánh giá cao công tác An toàn - Vệ sinh – Môi trường của công ty Chế biến khí Vũng Tàu, khẳng định những ưu điểm, thế mạnh của đơn vị trong việc triển khai thực hiện công tác An toàn, xứng đáng là đơn vị lá cờ đầu của Tổng công ty;

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, Ông Trần Văn Vĩnh - Tổng Giám đốc công ty đánh giá Hội nghị đã rút ra nhiều bài học quý giá về công tác đảm bảo an ninh an tòan cho các công trình khí trong hoạt động sản xuất cũng như công tác quản lý; kêu gọi đơn vị tiếp tục đề ra các chương trình nâng cao hiệu quả của công tác an toàn, cải thiện môi trường lao động, đảm bảo kịp thời những yêu cầu ngày càng đổi mới, giữ gìn tài sản con người để phục vụ ngành công nghiệp khí lâu dài …

Cũng tại hội nghị, công ty Chế biến khí Vũng Tàu đã tổ chức khen thưởng cho 04 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn năm 2008.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên