en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hội nghị Đại biểu Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam

Ngày 24/9/2009, tại Khách sạn Dầu khí Tp. Vũng Tàu, Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Đại biểu giữa nhiệm kỳ 2008 – 2013.

 Đến dự Hội nghị có bà Nghiêm Thùy Lan, Phó Chủ tịch cùng các đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT. Về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam có ông Vũ Đình Chiến, Phó Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty, bà Nguyễn Thị Lan, Phó Bí thư Đảng ủy, thành viên HĐTV Tổng Công ty, ông Trần Văn Tâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty, các ông Phó Tổng Giám đốc, ủy viên HĐTV Tổng Công ty, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và thành viên, cùng 170 đại biểu từ 16 công đoàn cơ sở, đại diện cho 2.000 công đoàn viên của Công đoàn PV Gas.
Hội nghị đã dành thời gian để sơ kết công tác công đoàn của Tổng Công ty giai đoạn đầu của nhiệm kỳ. Hội nghị đã khẳng định: trong thời gian qua, Công đoàn PV Gas đã có những đóng góp to lớn vào những thành tựu phát triển của Tổng Công ty. Trong 3 năm đầu của nhiệm kỳ, PV Gas đã có sự phát triển mạnh mẽ, ấn tượng, các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh đều đạt và vượt mức kế hoạch, các chỉ tiêu chính của Tập đoàn giao luôn hoàn thành, góp phần quan trọng trong việc ổn định an ninh năng lượng quốc gia; thu nhập của người lao động mạnh qua các năm; đời sống tinh thần, vật chất của CBCNV ngày càng được nâng cao. Công đoàn PV Gas đã xứng đáng với vị thế là người đại diện của người lao động trong toàn Tổng Công ty, tích cực tham gia công tác quản lý, tổ chức phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đảm bảo an toàn lao động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, xây dựng Tổng Công ty ổn định và phát triển. Đặc biệt Công đoàn đã phối hợp phát động một số phong trào thi đua có tính chiều sâu, mang tính đặc thù của ngành công nghiệp khí như phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến, phong trào bảo hộ lao động… đã và đang thu hút được nhiều người lao động tích cực tham gia và ngày càng có nề nếp. Công đoàn đặc biệt chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, phát triển hoạt động của các ban chuyên đề; xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất. Công tác an sinh xã hội đã được quan tâm và thực hiện tốt. Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ Tập đoàn giao, Công đoàn còn tuyên truyền, vận động người lao động quyên góp tiền, ngày công để chia sẻ với đồng bào gặp khó khăn, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời những trường hợp đặc biệt khó khăn trong Tổng Công ty, kể cả các cán bộ đã nghỉ hưu theo chế độ.
Trong thời gian tới, toàn thể Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty, các tổ chức công đoàn cơ sở, trực thuộc quyết tâm phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ trong tiến trình cổ phần hóa của Tổng Công ty, phát huy tối đa vai trò đại diện người lao động để bảo vệ quyền lợi người lao động trong quá trình cổ phần hóa. Công đoàn định hướng tiếp tục kiện toàn bộ máy, tổ chức, nhân sự của Công đoàn Tổng Công ty; đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn cuộc vận động này với việc triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động phấn đấu trở thành đảng viên trong công nhân lao động của Tập đoàn; đẩy mạnh hơn nữa các phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong toàn Tổng Công ty, hoạt động Bảo hộ lao động (đặc biệt là hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên); tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV trong toàn Tổng Công ty. 
Nhân dịp này, Công đoàn PV Gas đã vinh dự được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng Cờ thưởng vì thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2008 – 2010. Công đoàn PV Gas cũng đã khen thưởng công tác công đoàn giữa nhiệm kỳ cho 16 tập thể, 31 cá nhân xuất sắc trong toàn Tổng Công ty.
Thay mặt Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao Cờ thưởng cho Công đoàn PV Gas, bà Nghiêm Thùy Lan đã khẳng định sự đánh giá đặc biệt của Công đoàn ngành Dầu khí trước những nỗ lực cố gắng của Công đoàn PV Gas, thể hiện xuất sắc vai trò công đoàn trong quản lý doanh nghiệp, đại diện xứng đáng cho lực lượng người lao động, triển khai nhiều chương trình xã hội, chăm sóc đời sống người lao động, đẩy mạnh phong trào văn hóa thể thao… Bà Nghiêm Thùy Lan cũng đề nghị lãnh đạo Đảng ủy và Tổng Công ty tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để Công đoàn PV Gas đạt được nhiều kết quả cao hơn trong nửa nhiệm kỳ sau, trong bối cảnh chuyển đổi mô hình hoạt động của PV Gas, phổ biến chủ trương chính sách, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động trong thời kỳ mới, xây dựng văn hóa doanh nghiệp để phát triển nhanh và bền vững.
Thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam, Ông Nguyễn Trung Dân, Phó Tổng Giám đốc đã phát biểu chúc mừng những thành tích xuất sắc của Công đoàn PV Gas thời gian qua, khẳng định vai trò của Công đoàn trong những thành tựu đã đạt được của PV Gas đúng vào dịp chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập PV Gas, 35 năm ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Hội nghị cũng là dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm của các đơn vị công đoàn cơ sở, nhằm hoàn thành thắng lợi kế hoạch nhiệm kỳ đã đề ra, đẩy mạnh tình đoàn kết để tạo nên sức mạnh trong toàn Tổng Công ty.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên