PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Khánh thành 2 Công trình Kho LPG 2.000T và Trạm xuất xe bồn Dung Quất, Kho LPG 1.500T Dung Quất

Ngày 28/9/2010, trong không khí thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XVIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) tổ chức khánh thành hai công trình: Kho LPG 2.000T và Trạm xuất xe bồn DUNG QUẤT do PV Gas làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư 198 tỷ đồng và Kho LPG 1.500T DUNG QUẤT do Công ty CP Kinh doanh Khí hóa lỏng miền Nam (PV Gas-South) – Công ty thành viên của PV Gas làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư 85 tỷ đồng.

 Tham gia Lễ khánh thành có ông Đinh La Thăng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Nguyễn Sinh Khang, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, tỉnh Quảng Ngãi, Ban Quản lý Nhà máy lọc dầu Dung Quất và các đơn vị bạn. Về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam có ông Vũ Đình Chiến, Phó Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty, các ông Nguyễn Thanh Nghị và Nguyễn Trung Dân, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty, ông Đoàn Văn Nhuộm, Tổng Giám đốc Công ty CP Kinh doanh Khí hóa lỏng miền Nam, đại diện lãnh đạo các ban, công ty trực thuộc và thành viên.


Cả hai công trình nêu trên được xây dựng tại Khu công nghiệp phía Đông Dung Quất, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, ngay cạnh khu kho chứa sản phẩm của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, cách cảng xuất nhập sản phẩm (bến số 1 và bến số 5) khoảng 1km. Hai công trình bao gồm 3 bồn cầu chứa LPG (khí hóa lỏng) với tổng sức chứa 3.500 tấn, hệ thống xuất LPG cho xe bồn và các hệ thống phụ trợ. Giải pháp công nghệ được chọn là công nghệ tiên tiến, với kiến trúc công nghiệp, hiện đại, các hệ thống có đầy đủ tính năng và tuân thủ các tiêu chuẩn, qui phạm của quốc tế và Việt Nam, bảo đảm quá trình hoạt động của Kho an toàn, hiệu quả; đồng thời bảo đảm tính đồng bộ, phù hợp với trang thiết bị của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Quá trình thiết kế và thi công hoàn toàn tuân thủ những tiêu chuẩn và qui trình kỹ thuật một cách nghiêm ngặt để bảo đảm chất lượng công trình.
Hai công trình nói trên được xây dựng với mục đích tiếp nhận và phân phối trực tiếp sản phẩm LPG từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất cho khu vực Duyên Hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên, góp phần tích cực vào việc điều tiết, bình ổn thị trường LPG trong nước. Với việc kết nối trực tiếp với Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, hai công trình sẽ tăng công suất chứa LPG tại chỗ của Nhà máy, góp phần bảo đảm cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành liên tục và ổn định. Khi công trình được đưa vào khai thác, hàng năm sẽ đóng góp đáng kể vào Ngân sách Nhà nước và góp phần tích cực vào chương trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ngãi. 
KHO LPG 2.000T & TRẠM XUẤT XE BỒN DUNG QUẤT và KHO LPG 1.500T DUNG QUẤT, ngoài nhiệm vụ bổ sung sức chứa tại chỗ cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và tham gia mạng lưới bán buôn LPG của PV Gas và bán lẻ của PV Gas-South, còn có nhiệm vụ cùng với các kho cảng LPG tại các tỉnh thành của PV Gas, PV Gas-North, PV Gas-South, đặc biệt là kho chứa nổi Chelsea Bridge và công trình kho cảng LPG lạnh đầu mối của PV Gas tại Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2012 sẽ hình thành cơ bản mạng lưới cơ sở hạ tầng phân phối LPG của PV Gas, khẳng định vị trí dẫn đầu của PV Gas ở thị trường nội địa trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm khí, góp phần quan trọng vào việc bảo đảm an ninh năng lượng Quốc gia.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên