en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hoạt động kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần CNG Việt Nam

Thực hiện chiến lược phát triển và đa dạng hóa sản phẩm khí của Tập Đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam/ Tổng Công ty khí Việt Nam, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam được thành lập vào ngày 28/05/2007. CNG Việt Nam chính thức trở thành đơn vị tiên phong trong việc phổ biến sản phẩm khí nén thiên nhiên CNG tại Việt Nam. Kể từ thời điểm đó, với sứ mệnh “Đem nguồn năng lượng sạch đến mọi nơi”, CNG Việt Nam được ví như người đi gieo mầm xanh cho đất nước, cùng chung tay xây dựng một hành tinh xanh. CNG được giao nhiệm vụ sản xuất, vận chuyển, phân phối khí nén thiên nhiên (Compressed Natural Gas - CNG) để cung cấp cho các nhà máy có sử dụng nhiệt năng trong quá trình sản xuất, chế biến; phục vụ cho các khu chung cư và được sử dụng như là nhiên liệu thay thế xăng dầu trong ngành giao thông vận tải. Phát triển nhanh thị trường tiêu thụ CNG trên các lĩnh vực, CNG còn quyết tâm xây dựng và phát triển thương hiệu CNG Việt Nam bền vững, trở thành nhà cung cấp CNG hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm qua, CNG đã tích cực triền khai chiến lược sản xuất, vận chuyển và phân phối các sản phẩm khí CNG, LNG và LPG; cung cấp các dịch vụ cải tạo, bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị chuyển đổi cho các phương tiện, máy móc, thiết bị sử dụng khí CNG, LNG và LPG; Cung cấp dịch vụ xây dựng, lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa công trình khí.

Nhà máy sản xuất CNG đầu tiên của CNG Việt Nam đặt tại KCN Phú Mỹ I, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với công suất ban đầu là 30 triệu m3 khí/năm (tương đương với 33.000 tấn LPG/năm) đã đưa vào vận hành từ 03/9/2008; Nhà máy đang từng bước phát triển mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo từng giai đoạn và đạt mục tiêu nâng công suất lên 250 triệu m3 khí/năm.

Và đến ngày hôm nay, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam đã đi được chặng đường 10 năm xây dựng, hình thành và phát triển. Sự tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận qua từng năm đã khẳng định vị thế của Công ty trong việc xây dựng và phát triển không ngừng để trở thành nhà cung cấp CNG hàng đầu ở Việt Nam, đi đầu trong lĩnh vực công nghệ và dẫn đầu về thị phần CNG trên thị trường. Tính riêng năm 2016, CNG đạt 120,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, vượt 14% kế hoạch đã đề ra. Cổ tức thực hiện 30% bằng tiền. Kế hoạch lợi nhuận vượt kế hoạch do sản lượng tiêu thụ tăng, nguồn khí đầu vào tại khu vực miền Nam ổn định và đáp ứng nhu cầu cho sản xuất.

Năm 2017, CNG Việt Nam ký thêm hợp đồng với một số khách hàng với sản lượng từ 17 – 25 triệu Sm3/năm. Công ty đặt kế hoạch tổng doanh thu 980,6 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 101 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 80,8 tỷ đồng, giảm 32,8% so với thực hiện năm 2016. Kế hoạch này được xây dựng trên cơ sở giá dầu thô thế giới năm 2017 là 50 USD/thùng, giá dầu FO bán lẻ tại Việt Nam là 9.550,13 đồng/kg - chưa bao gồm VAT (tỷ  giá 22.500 đồng/USD). CNG cũng đề ra kế hoạch trả cổ tức 15% bằng tiền cho năm 2017.

Hướng đến kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa thể thao ở các bộ môn: bóng đá, tennis, kéo co, nhảy dây, cắm hoa...thu hút được sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của CBCNV toàn công ty, các khách hàng và đơn vị bạn trong ngành. Hội thao là sân chơi lành mạnh nhằm nâng cao thể chất, rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết giữa các vận động viên, là nơi mà các CBCNV công ty, đối tác & khách hàng có dịp giao lưu, học hỏi, cùng nhau hướng tới sự phát triển bền vững của Công ty trong các giai đoạn tiếp theo.

Bên cạnh đó, Công ty CNG Việt Nam cũng đã tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2017 và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty, đánh dấu một chặng đường phát triển đã qua với nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng rất đỗi tự hào. Đây cũng là dịp để Công ty bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các đối tác, các khách hàng đã luôn đồng hành và hợp tác cùng với CNG Việt Nam trên hành trình thực hiện sứ mệnh đem nguồn năng lượng sạch đến mọi miền đất nước. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm và thân tình.

Hành trình mới còn ở phía trước, sẽ có những khó khăn mới, thách thức mới. Nhưng tin rằng với tâm huyết và ý chí của tập thể lãnh đạo, CBCNV của công ty CNG Việt Nam, cùng sự hợp tác, chia sẻ, đồng hành của lãnh đạo các cấp, của các đối tác, khách hàng, con tàu mang tên CNG Việt Nam sẽ tiếp tục vững vàng, mạnh mẽ vượt sóng, chinh phục những thành công mới, những tầm cao mới.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên