PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Hoạt động an sinh xã hội kỷ niệm Quốc khánh đất nước

Nhân kỷ niệm 72 Năm ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2017) và kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đất nước: 72 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2017) và Quốc Khánh Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/09/2017); hướng tới Tháng Văn hóa Dầu khí chào mừng ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam, các đơn vị thành viên PV GAS đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội thiết thực, hướng về cộng đồng, kỷ niệm ngày lễ bằng hành động chia sẻ với những người còn thiếu may mắn.

KCM phối hợp tổ chức các chương trình xã hội

Đoàn thanh niên Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã phối hợp với các đơn vị kết nghĩa bao gồm Cục An ninh kinh tế tổng hợp (A85) - Bộ Công an, Phòng An ninh Kinh tế - Công An tỉnh Cà Mau (PA81) tổ chức một số hoạt động “Về nguồn”, thiện nguyện và giao lưu thể thao tại địa bàn Cà Mau.

Đoàn Thanh niên KCM cùng Chi đoàn Phòng ANKT PA81 và Chi đoàn cục ANKT Tổng hợp A85 đã về thăm lại Khu di tích lịch sử Hòn Đá Bạc, đã từng là Trung tâm chỉ huy kế hoạch phản gián CM12 nổi tiếng nhất của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam. Đoàn cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ và Nhà trưng bày chiến thắng Kế hoạch phản gián CM12. Chiều cùng ngày, giải bóng đá giao lưu giữa 3 đơn vị cũng đã được tổ chức tại sân bóng đá Nhà công vụ Khí – Điện – Đạm Cà Mau.

Cũng nhân kỷ niệm 56 năm ngày Thảm họa da cam (10/8/1961 – 10/8/2017), trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu, Đoàn thanh niên Công ty KCM cùng Chi đoàn Phòng ANKT PA81 và Chi đoàn cục ANKT Tổng hợp A85 đã đến thăm và trao tặng 10 phần quà cho các gia đình có nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam dioxin tại xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Đây là chương trình hoạt động thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ các gia đình nạn nhân có thêm nghị lực vượt qua nỗi đau da cam cả về tinh thần và thể xác, luôn tự tin vươn lên trong cuộc sống. Qua chuyến thăm, các đoàn viên 3 chi đoàn đều rất xúc động trước khó khăn của những mảnh đời bất hạnh; nâng cao nhận thức và tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khan; thêm biết ơn các thế hệ đi trước đã chiến đấu anh dũng để chúng ta có được cuộc sống thanh bình như ngày hôm nay. Buổi hoạt động an sinh trở thành một cuộc giáo dục đạo đức, hướng tuổi trẻ có thêm động lực để tiếp tục học tập, lao động, sáng tạo và rèn luyện để xứng đáng là người lính xung kích của đất nước.

Các hoạt động giao lưu giữa 3 đơn vị đã góp phần tạo sân chơi lành mạnh để các bạn Đoàn viên thanh niên KCM và cán bộ chiến sĩ giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, tình cảm gắn bó và hiểu biết giữa các đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà đơn vị, cơ quan giao cho.

Tuổi trẻ KĐN về nguồn Tây Nguyên
Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn năm 2017 của Đoàn Thanh niên công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN), Đoàn Cơ sở KĐN đã tổ chức chương trình Về nguồn tại Tây Nguyên cho các cán bộ đoàn và đoàn viên ưu tú. Đây là dịp để các đoàn viên ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Dân tộc, ghi nhớ đến công lao của những thế hệ cha anh đã chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc.

Đoàn đã đến thăm và dành tặng 25 phần quà trích từ quỹ Đoàn cho các thương bệnh binh đang sinh sống tại 2 buôn làng Hang Ja và Jang Kring, thuộc xã Bông Krang, huyện Lăk, tỉnh Đăk Lak. Thăm hỏi các chiến sỹ có công với đất nước, các đoàn viên như được sống lại những phút giây chiến đấu hào hùng qua lời kể của các chiến sỹ năm xưa về những trận đánh lịch sử. Trong chuyến đi, Đoàn còn viếng thăm và thắp nén hương tri ân đến những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống tại Nghĩa trang huyện Lak.

Chuyến đi Về nguồn là cơ hội để các đoàn viên KĐN thêm gắn kết với nhau, tổ chức cuộc giao lưu với Đoàn cơ sở đơn vị bạn PVCombank thông qua hoạt động team building thú vị và tràn đầy sức trẻ.

KVT- Kết nối yêu thương

Để tiếp nối các chương trình thiện nguyện, các hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ và CBCNV Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT), Đoàn Thanh niên KVT đã tổ chức chương trình “KVT-Kết nối yêu thương”. Mở đầu là cuộc vận động quyên góp trong toàn thể CBCNV của đợn vị, Đoàn Thanh niên KVT đã phối hợp với Công đoàn và Công ty tổ chức chuyến đến thăm Tịnh xá Ngọc Đức tại Thành phố Vũng Tàu. Tịnh xá có cơ sở từ thiện phi lợi nhuận, nhiều năm qua đã nhận nuôi khoảng 80 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các em được các sư thầy chăm sóc, cho đi học và được học những điều hay lẽ phải để làm người.

Sau 5 ngày phát động, cùng với nguồn chi từ Công đoàn Công ty, sự ủng hộ nhiệt tình từ các CBCNV, tổng số tiền quyên góp được lên tới 25 triệu đồng, 15 thùng sữa và 100 cuốn vở. Tại Tịnh xá Ngọc Đức, các anh chị KVT đã phối hợp tổ chức cho các em tham gia trò chơi tập thể, cùng chuẩn bị bữa cơm chay, ăn trưa cùng các em và trao tặng quà, hiện vật tới các em và Ban quản trị Tịnh xá Ngọc Đức.

Chuyến đi mở đầu cho  chương trình “KVT-Kết nối yêu thương” đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn sẽ là hoạt đông ý nghĩa và được tổ chức thường xuyên hơn. Thông qua những điều đẹp đẽ vì cộng đồng, tập thể KVT trẻ trung và năng động đã thể hiện nét đẹp Văn hóa doanh nghiệp, để các CBCNV tương tác với nhau nhiều hơn.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên