PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh BR-VT làm việc với PV GAS

Ngày 23/8/2017, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh BR-VT do đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình hoạt động của PV GAS gắn với công tác bảo đảm quốc phòng - an ninh và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Trong Đoàn có các đồng chí: Dương Minh Tuấn, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành. Về phía PV GAS, tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Phó Tổng Giám đốc; các đại diện lãnh đạo ban, đơn vị liên quan, đặc biệt là các công ty thành viên và trực thuộc PV GAS đóng trên địa bàn BR-VT.

Báo cáo với Đoàn, đại diện PV GAS cho biết: Hiện nay, PV GAS giữ vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp khí trên toàn quốc, cung cấp khí để sản xuất khoảng 30% sản lượng điện, 70% nhu cầu sản xuất phân đạm, duy trì khoảng 70% thị phần LPG phục vụ các ngành công nghiệp và dân dụng của cả nước, góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng và lương thực quốc gia. Riêng với BR-VT, PV GAS là một trong những đơn vị dầu khí hàng đầu, đóng góp cho ngân sách của tỉnh nhiều năm qua. Bên cạnh đó, PV GAS thường xuyên thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm cao đối với cộng đồng, tham gia cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội.

Trong quá trình hoạt động, PV GAS đã thành lập lực lượng dân quân tự vệ. Hàng năm, PV GAS ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch hướng dẫn triển khai công tác quân sự-quốc phòng trong toàn thể đảng viên, CBCNV; ký kết quy chế phối hợp với các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang trong công tác bảo vệ an ninh-an toàn dầu khí và bảo vệ chủ quyền vùng biển. 60 công trình, trong đó có 15 công trình tại BR-VT do PV GAS quản lý  đều đã được cấp giấy xác nhận về bảo vệ môi trường; kết quả các lần quan trắc chỉ số về môi trường đều nằm trong giới hạn cho phép…

Tại buổi làm việc, PV GAS kiến nghị một số vấn đề như: đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo Sở Công Thương các địa phương phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, hoàn thành công tác quy hoạch trạm cấp LPG tại các khu đô thị để DN có thể nhận giấy chứng nhận đủ điều kiện trạm cấp LPG  theo quy định; Đề nghị tỉnh BR-VT sớm có quy hoạch các ngành nghề sản xuất sử dụng khí tập trung tại các KCN đã có đường ống khí, để PV GAS có căn cứ xây dựng kế hoạch phát huy hiệu quả đầu tư, cập nhật các khách hàng sử dụng khí trong tương lai tại các KCN, đặc biệt là KCN Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 3 và Cái Mép…

Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận những kiến nghị của DN, những vấn đề thuộc thẩm quyền địa phương. Lãnh đạo Đoàn hứa sẽ đề nghị các sở, ngành phối hợp thực hiện; những vấn đề vượt quá thẩm quyền địa phương, báo cáo lên Bộ Công Thương để có phương án xử lý những kiến nghị đề ra.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên