PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Đạm Cà Mau tổ chức khám bệnh, tặng quà cho người nghèo xã Đất Mũi

Nhân Tháng hành động vì người nghèo, ngày 18/11, Đoàn Thanh niên Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, thương hiệu Đạm Cà Mau) đã phối hợp với Đoàn Thanh niên PV GAS, PV Power, PV Oil… và Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho bà con nghèo ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Với sự hỗ trợ của các y, bác sĩ thuộc Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Cà Mau, Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, Bệnh viện huyện Ngọc Hiển cùng Trung tâm y tế xã, Đoàn đã thực hiện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho gần 400 trẻ em và hộ nghèo ở xã Đất Mũi.

Không chỉ được chữa bệnh mà còn được nhận quà, bà con nơi đây hết sức vui mừng, phấn khởi, bày tỏ lòng cảm ơn và hy vọng chương trình sẽ được tổ chức nhiều hơn, đến với nhiều bà con còn khó khăn hơn nữa.

Tổ chức thăm khám sức khỏe cho trẻ em

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, đội ngũ y, bác sĩ trong Đoàn còn tận tình tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho bà con. Đặc biệt, ở nơi xa xôi, còn thiếu thốn nhiều về cơ sở y tế, máy móc thiết bị hỗ trợ sức khỏe, thì ý thức tự bảo vệ của người dân cần được chú trọng. Đoàn đặc biệt truyền đạt cách phòng chống tai nạn thương tích cũng như vấn đề vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để đảm bảo sức khỏe cho người dân. Trước thực trạng tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng còn cao do thiếu kiến thức nuôi dưỡng, Đoàn cũng phổ biến những kiến thức cơ bản, cần thiết đến các hộ nghèo khó.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên PVCFC dành tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách có công với cách mạng và 90 gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác tại xã Đất Mũi.

Tặng quà cho người nghèo

Với những điều tốt đẹp đã thực hiện, chương trình thêm một lần nữa khắc ghi hình ảnh một Đạm Cà Mau nhiệt huyết, tận tình và đồng hành san sẻ trong lòng bà con nông dân.

Trong hành trình dựng xây và phát triển, Đạm Cà Mau luôn tâm niệm đặt trách nhiệm cộng đồng song hành và phần nào thể hiện thước đo văn hóa, đạo đức doanh nghiệp. Cứ thế mà trong 6 năm qua, biết bao yêu thương đã được trao đi muôn nơi, thông qua nhiều chương trình, đến với những hoàn cảnh cần được tiếp sức, giúp đỡ.

Sau những chương trình đã thực hiện như: Đồng hành cùng bà con qua các vụ mùa, phổ biến kiến thức gieo trồng, bón phân, đồng hành khởi nghiệp xây dựng trường học nghĩa tình, quỹ học bổng thường niên… thì chương trình thiện nguyện lần này tại điểm cực Nam Tổ quốc cùng các cơ quan, tổ chức, đơn vị bạn, Đạm Cà Mau muốn nêu cao tinh thần “cho đi là còn mãi”, chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe trong mọi tầng lớp người dân, nhất là những hộ gia đình nghèo vùng sâu vùng xa còn thiếu thốn mọi bề.

Đoàn đến tận các hộ gia đình khó khăn để khám bệnh cho người dân

Đây là cũng là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 56 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2017) và là dịp thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa Đoàn Thanh niên PVCFC với các ban ngành, đoàn thể và các đơn vị bạn trong mục tiêu chung vì cộng đồng, góp yêu thương và sẻ chia ấm áp cho một xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

P.V

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên