PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Chào mừng PV GAS 25 năm xây dựng và phát triển

Trong những ngày thu tươi đẹp đón mừng Quốc khánh và các ngày lễ lớn của dân tộc, chào mừng 40 năm ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) hân hoan kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển TCT. Lễ kỷ niệm tuổi 25 của PV GAS diễn ra trong không khí đầm ấm, thực hành tiết kiệm với sự có mặt của các vị đại biểu: đồng chí Đỗ Khang Ninh, Hàm Phó Tổng Giám đốc PVN, Tổng Giám đốc Công ty Điều hành Đường ống dẫn khí Lô B – Ô Môn và Nhà máy xử lý Khí Kiên Giang; đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo PV GAS qua các thời kỳ; HĐQT, Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Công đoàn, lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội và đại diện 3.000 người lao động PV GAS.

Vào ngày 20 tháng 9 năm 1990, Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP được thành lập, với tên gọi ban đầu là Công ty Khí đốt, có nhiệm vụ chính là thu gom, vận chuyển, tàng trữ, chế biến, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí. Trải qua 25 năm phấn đấu và trưởng thành, đến nay, Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) trở thành doanh nghiệp dẫn đầu của ngành công nghiệp Khí Việt Nam, tham gia bảo đảm an ninh năng lượng, lương thực quốc gia, cũng như phát triển nền kinh tế - xã hội nước nhà. Tự hào là một trong những tổng công ty chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, gia đình PV GAS bao gồm 16 đơn vị trực thuộc và thành viên, có địa bàn hoạt động trải dài trên khắp đất nước, thu hút hàng ngàn lao động, trong đó, lực lượng lao động trí thức, có chất lượng cao, được đào tạo chuyên sâu chiếm tỷ lệ cao. 

Một hệ thống hoàn chỉnh và tiếp tục được hoàn chỉnh; rất nhiều những công trình hiện đại và đáng ngưỡng mộ; rất nhiều dự án phối hợp chi tiết, chỉnh chu và đồng bộ, tạo nên cả một mạng lưới liên hoàn, phức tạp và quy mô để phục vụ mục tiêu phát triển nền công nghiệp khí ngày càng mở rộng – Đó là hình dung tổng thể nhất về cơ sở vật chất của PV GAS. Chỉ trong vòng 25 năm, PV GAS đã biến giấc mơ khí trở thành hiện thực, với sự hỗ trợ và chỉ đạo sát sao của Chính phủ, các bộ ngành TW và đặc biệt là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. 

Hiện nay, PV GAS đã chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, thu hút rộng rãi nguồn vốn đầu tư, phát huy vai trò làm chủ của người lao động, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo bước nhảy vọt trong công tác quản lý, tăng cường hợp tác quốc tế để phát triển hơn nữa trên thị trường trong nước và nhanh chóng hòa nhập thị trường quốc tế. 

Nhiều năm liên tục, PV GAS vượt mức kế hoạch được giao; là một trong những đơn vị dẫn đầu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng như trên sàn giao dịch chứng khoán về lợi nhuận, đóng góp đáng kể vào ngân sách Quốc gia, góp phần cùng Tập đoàn tham gia ổn định kinh tế vĩ mô của cả nước. PV GAS liên tục nằm trong Top 10 doanh nghiệp nộp thuế cao nhất Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do VNR bình chọn. PV GAS được tạp chí Nikkei Asia Review công bố lọt vào danh sách 50 công ty giá trị nhất Đông Nam Á; nằm trong Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới năm 2014 và dẫn đầu danh sách “50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2015”do Forbes bình chọn. PV GAS cũng được ghi nhận là một trong những điển hình đột phá đầu tư đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh, cải tiến kỹ thuật và bảo vệ môi trường sinh thái. Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và các ngành cấp, địa phương đã tặng thưởng Tổng Công ty rất nhiều danh hiệu, khen thưởng, mà phần thưởng cao quý nhất đến nay chính là Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Phát biểu chào mừng ngày kỷ niệm, Tổng Giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn đã khẳng định : « Với rất nhiều công sức và tâm huyết đã cống hiến cho sự nghiệp ấy, mỗi người lao động của Tổng Công ty Khí Việt Nam có quyền tự hào về vị thế ngày hôm nay của Tổng Công ty và về tương lai rộng mở trước mắt. Tổng Công ty Khí Việt Nam nguyện mãi mãi phấn đấu vì lợi ích của nước nhà, của Tập đoàn và của người lao động PV GAS ». Đồng chí Dương Mạnh Sơn cũng thể hiện sự biết ơn và hứa luôn xứng đáng với sự tin tưởng của Chính Phủ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, sự đồng hành tin tưởng của các cổ đông trong mỗi bước đường đi tới. 

Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, PV GAS đang đứng trước những nhiệm vụ và thử thách mới: Phát triển Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP thành Doanh nghiệp khí mạnh, hiệu quả, có sức cạnh tranh cao, hoạt động hoàn chỉnh trong tất cả các khâu thu gom - xuất nhập khẩu - vận chuyển - chế biến/chế biến sâu - tàng trữ - dịch vụ - kinh doanh khí và sản phẩm khí, tham gia hoạt động đầu tư thượng nguồn; tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp khí trên toàn quốc và tham gia tích cực vào thị trường quốc tế. Thay mặt Ban lãnh đạo PV GAS, đồng chí Dương Mạnh Sơn đã kêu gọi toàn thể anh chị em lao động trong toàn Tổng Công ty cố gắng hơn nữa, kế thừa truyền thống tốt đẹp, không quên vai trò của mình trong đích chung hướng tới, đoàn kết – dám chịu trách nhiệm - chủ động – tích cực – sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược đã đề ra với tinh thần “Đồng tâm hiệp lực, phát triển bền vững ngành Công nghiệp Khí Việt Nam, góp phần tích cực vào sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa Đất nước”.

Thay mặt tập thể cán bộ lãnh đạo PV GAS qua các thời kỳ, đồng chí Vũ Đình Chiến, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT PV GAS đã phát biểu, thể hiện những cảm xúc chân thành : « Là người đồng hành với Công ty từ ngày đầu thành lập và và là thành viên của Công ty từ năm 1998 đến khi nghỉ hưu, tôi cảm nhận sâu sắc những thành tựu mà chúng ta đã đạt được. Ẩn sau các con số là sự thống nhất ý chí và tập trung hành động để vượt qua thách thức, là đội ngũ nhân lực được rèn luyện trong thực tế và trưởng thành, hiện đang tiếp tục chèo lái con tàu Petrovietnam Gas. Đó là thành quả của quá trình lao động sáng tạo, miệt mài, dấn thân của các thế hệ lãnh đạo và CBCNV PV GAS. Với bản lĩnh đã được rèn luyện trong 25 năm phát triển, tôi có lòng tin rằng chúng ta sẽ tiếp tục thành công và trong 5, 10 năm nữa, tại những lễ kỷ niệm chúng ta lại có dịp gặp mặt trong ngôi nhà chung PV GAS, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn để tự hào vì những thành tựu năm sau cao hơn năm trước ».

Tại buổi lễ kỷ niệm, những tiết mục tuyển chọn từ Hội diễn Nghệ thuật quần chúng PV GAS 2015 được trình diễn thật đặc sắc như những bông hoa tươi thắm nhất chào mừng ngày vui của toàn thể Tổng công ty, chúc mừng tuổi 25 trẻ trung và đổi mới.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên