PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Chào mừng PV GAS 24 năm xây dựng và phát triển

Ngày 20/9/2014, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) tròn 24 tuổi đời. Trải qua 24 năm phấn đấu không mệt mỏi, đến nay, PV GAS đã trở thành một trong những tổng công ty chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, thực hiện các nhiệm vụ về lĩnh vực khí. Thương hiệu PV GAS đã trở nên thân thuộc với các hộ công nghiệp điện, đạm, thép, xăng dầu cùng nhiều ngành công nghiệp, thương mại, giao thông vận tải và dân dụng khác. Sản phẩm của PV GAS và các đơn vị thành viên đã chiếm lĩnh hầu hết thị trường khí trong nước với uy tín và chất lượng đảm bảo. 

Kể từ khi đưa dòng khí đầu tiên vào bờ vào năm 1995 đến nay, PV GAS đã cung cấp cho thị trường gần 89 tỷ m3 khí khô, trên 8,6 triệu tấn khí hóa lỏng (LPG) và gần 1,5 triệu tấn khí ngưng tụ (condensate). Với việc quản lý và vận hành an toàn, liên tục các hệ thống thu gom, vận chuyển, tàng trữ, chế biến và phân phối khí từ các bể Cửu Long, Nam Côn Sơn (ở khu vực Đông Nam bộ) và Mã Long – Thổ Chu (PM3 - khu vực Tây Nam bộ), hiện nay, mỗi năm PV Gas cung cấp khí để sản xuất gần 35% sản lượng điện, 70% thị phần phân bón và duy trì trên 70% thị phần khí hóa lỏng trong nước phục vụ các ngành công nghiệp và dân dụng của cả nước. Kể từ năm 1995 đến nay, PV GAS đã đóng góp doanh thu cho ngành Dầu khí hơn 425.000 tỷ VNĐ, nộp Ngân sách Nhà nước hơn 45.000 tỷ VNĐ; đóng góp cho các chương trình an sinh xã hội trên 100 tỷ đồng mỗi năm trên địa bàn cả nước.

Để có được những thành tích đáng ghi nhận trong 24 năm qua, PV GAS đã nhận được sự chỉ đạo và hỗ trợ nhiệt thành của các bộ, các ngành Trung ương, Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các địa phương, các đối tác, các đơn vị bạn trong ngành Dầu khí, các đoàn thể xã hội, các cơ quan truyền thông, đặc biệt là các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ, những người đã hỗ trợ Tổng Công ty Khí Việt Nam từng bước tạo dựng một thế đứng vững chắc cho thương hiệu PetroVietnam Gas, một thương hiệu “Hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”.

 Kỷ niệm 24 năm ngày thành lập, PV GAS nói riêng, toàn ngành Dầu khí nói chung đang đứng trước những nhiệm vụ và đòi hỏi mới trong giai đoạn thử thách mới: bao quát toàn bộ các hoạt động của ngành Công nghiệp Khí Việt Nam, với định hướng chiến lược là phát triển để trở thành một trong những ngành công nghiệp đầu tàu trong nền kinh tế, từng bước vươn ra thị trường quốc tế để có tên trong các thương hiệu khí mạnh của châu Á, và thực hiện chiến lược phát triển mới sau khi doanh nghiệp được cổ phần hóa thành công. Ngành công nghiệp Khí đã và đang tiếp tục được tập trung đầu tư, phát triển theo hướng tăng tốc, đột phá, đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả và bền vững trên nền tảng công nghệ tiên tiến nhất, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và an ninh lương thực cho đất nước, đảm bảo nguồn cung ổn định, lâu dài về khí và các sản phẩm khí. Trong đó, PV GAS ưu tiên phát triển công nghiệp khí thành một ngành kinh tế kỹ thuật quan trọng, tăng cường công tác chế biến sâu để gia tăng giá trị của sản phẩm khí, định hướng nhập khẩu khí để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng trong nước… 

Việc cổ phần hóa PV GAS thành công tốt đẹp được đánh giá là một hướng đột phá, nhằm tiếp tục triển khai chủ trương cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước mà Đảng, Chính phủ đã đề ra;  qua đó, huy động vốn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước để nâng cao năng lực tài chính, đổi mới công nghệ, áp dụng các phương thức quản trị doanh nghiệp và quản lý tiên tiến trên thế giới, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư trong và ngoài nước của PV GAS, nâng cao khả năng cạnh tranh, gia tăng mức độ quốc tế hóa, xã hội hóa các hoạt động của ngành công nghiệp Khí Việt Nam. Kết quả thành công hơn mong đợi của quá trình cổ phần hóa đã làm tăng giá trị doanh nghiệp của PV GAS và làm lợi cho Nhà nước hàng tỷ USD. Trải qua 24 năm phấn đấu không mệt mỏi, ngày hôm nay, Tổng Công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PV GAS) tràn đầy tự tin lật thêm một trang mới với tương lai tươi sáng, xứng đáng là người đại diện trẻ trung và đầy tiềm năng của ngành Công nghiệp Khí Việt Nam.

Ngày 18/9/2014, trong không khí tươi vui chào mừng ngày kỷ niệm, PV GAS đã tổ chức một chương trình ca múa nhạc đặc sắc để chào mừng sinh nhật lần thứ 24, tạo niềm vui chung cho những người lao động PV GAS.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Trần Văn Tâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn PV GAS đã khẳng định : « Mỗi ngày kỷ niệm thành lập PV GAS cũng chính là thời điểm đề cao sự nghiệp của PV GAS ngay trong mỗi người lao động, qua đó, khơi dậy lòng tự hào, ý chí tiến lên vì nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Ngày hôm nay, chúng ta vui mừng với vị thế mới của Tổng Công ty, tràn đầy tự tin bước vào một trang mới với tương lai tươi sáng, xứng đáng là người đại diện trẻ trung và đầy tiềm năng của ngành Công nghiệp Khí Việt Nam. Thay mặt cho Đảng ủy, Công đoàn TCT Khí Việt Nam, tôi kêu gọi toàn thể anh chị em lao động trong toàn Tổng Công ty chúng ta cùng cố gắng hơn nữa, kế thừa truyền thống tốt đẹp, không quên vai trò của mình trong đích chung hướng tới, cùng nhau đoàn kết – dám chịu trách nhiệm - chủ động – tích cực – sáng tạo, thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược đã đề ra, quyết tâm, chung sức, đồng lòng. Tinh thần PV GAS luôn luôn được ghi nhớ và phát huy ở mỗi dịp kỷ niệm ngày thành lập như hôm nay ». 

Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam đã gửi đến ngày vui của PV GAS một chương trình đặc biệt mang tên « Cho ngày mai tươi sáng » với sự tham gia của nhiều ca sỹ đạt giải thưởng trong và ngoài nước, bằng các điệu múa và hòa tấu ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi con người Việt Nam.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên