PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Chào mừng kỷ niệm 24 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP: Sức mạnh mới ở PV Gas

Tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp thành công đã tạo nên một bước ngoặt đáng ghi nhận trong lịch sử phát triển của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV Gas). Bước chuyển mình ấn tượng này đang đem lại cho PV Gas  một sức mạnh mới cả về thế và lực.

“Nóng” cổ phiếu GAS     

Kể từ ngày 21/5/2012, khi cổ phiếu của PV Gas chính thức được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán TP HCM với mã chứng khoán GAS cho đến nay, cổ phiếu GAS luôn là một trong những cổ phiếu tốt nhất trên thị trường, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Với việc là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam chạm mức vốn hóa 10 tỷ USD trên sàn chứng khoán trong năm 2014, GAS đang là cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường trong nước, và là cổ phiếu mạnh nhất trong họ PetroVietnam. Giá trị vốn hóa của cổ phiếu GAS hiện chiếm khoảng 21% giá trị toàn sàn TP HCM. Do đó, những biến động của cổ phiếu GAS luôn có ảnh hưởng quyết định đến chỉ số VN-Index. Đó là lý do mà các cổ đông, nhà đầu tư và giới phân tích luôn quan tâm đến mã cổ phiếu này.

Đánh giá về tương lai cổ phiếu GAS, Tổng giám đốc PV Gas Đỗ Khang Ninh cho rằng: “PV GAS là đơn vị thành viên chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, được Tập đoàn giao nhiệm vụ xây dựng và phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam. Dưới sự chỉ đạo sát sao và hiệu quả của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, trong nhiều năm qua PV GAS đã và đang hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; tiếp tục giữ vững vị thế là đơn vị lớn thứ 3 trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, là doanh nghiệp đạt mức lợi nhuận cao nhất trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam. So với nhóm cổ phiếu đang dẫn đầu thị trường thì cổ phiếu GAS còn có rất nhiều lợi thế và tiềm năng tăng giá trị cao. Nếu tính thanh khoản cao thì cổ phiếu GAS sẽ còn nhiều cơ hội tăng giá cao hơn nữa”.

Sức “nóng”, sự hấp dẫn của cổ phiếu GAS có được là nhờ vào tình hình sản xuất kinh doanh tốt, tính cạnh tranh bền vững của PV Gas trong giai đoạn hiện nay và triển vọng tương lai của PV Gas cũng như ngành công nghiệp khí Việt Nam đang được đánh giá còn nhiều tiềm năng. Đặc biệt, những năm gần đây, bất chấp những biến động tài chính toàn cầu, bất ổn kinh tế vĩ mô trong và ngoài nước, cổ phiếu GAS vẫn vươn lên mạnh mẽ. Điều này đã góp phần làm tăng năng lực tài chính của PV Gas, tạo thuận lợi cho việc huy động vốn đầu tư vào các dự án đang cần nguồn vốn lớn của PV Gas và PetroVietnam trong bối cảnh mà ngân sách quốc gia còn hạn hẹp.

Bên cạnh đó, việc cổ phần hóa còn tạo nhiều thuận lợi khác cho PV Gas trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tăng khả năng cạnh tranh cũng như huy động mọi nguồn lực của xã hội để mở rộng quy mô, tận dụng mọi thời cơ để doanh nghiệp vươn ra biển lớn trong giai đoạn hội nhập, toàn cầu hóa hiện nay. Từ sau khi cổ phần, năng lực quản trị, tính minh bạch thông tin… của PV Gas cũng được nâng lên dưới sự giám sát của các cổ đông, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của PV Gas .

Có thể thấy, cổ phần hóa đã tạo đà phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của PV Gas, giúp thương hiệu PV Gas không ngừng lớn mạnh cả trong và ngoài nước. Hiện nay, PV Gas đang đứng trong top 50 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất Việt Nam; top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam; top 2000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất thế giới, top 10 các doanh nghiệp nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam; top 10 nhãn hiệu nổi tiếng, cạnh tranh an toàn, chất lượng, môi trường; là doanh nghiệp đạt chỉ số tín nhiệm – TrustPro Brand 2012 về chất lượng sản phẩm dịch vụ, hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế, trách nhiệm với môi trường, trách nhiệm với cộng đồng; trở thành nhà cung cấp khí khô chính  và đơn vị sản xuất và kinh doanh LPG  (khí dầu mỏ hóa lỏng) số một tại Việt Nam,... Những kết quả này cũng góp phần khẳng định tính đúng đắn của chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước mà Đảng và Nhà nước ta đang đẩy mạnh triển khai thực hiện.

Tăng trưởng bền vững

Thành công mà PV GAS đạt được ngày hôm nay chính là thành công của một doanh nghiệp có định hướng kinh doanh và chiến lược phát triển đúng đắn, luôn nỗ lực phấn đấu cho mục tiêu “PV GAS hoạt động hoàn chỉnh, đồng bộ tất cả các khâu khai thác – thu gom – xuất nhập khẩu – vận chuyển – chế biến – chế biến sâu - tàng trữ – phân phối khí và sản phẩm khí; là doanh nghiệp chủ đạo, phát triển bền vững trong ngành công nghiệp khí Việt Nam; là một trong những Tập đoàn khí mạnh của châu Á”. Hiệu quả sản xuất kinh doanh của PV Gas thể hiện rõ qua tốc độ tăng trưởng doanh thu cao qua từng năm. Đặc biệt, giai đoạn 2008 - 2012 có tăng trưởng doanh thu đạt trên 30%/năm, trong đó, riêng trong năm 2012, doanh thu PV Gas tăng đột biến lên gấp 3 lần năm 2008. Hiện nay, doanh thu hàng năm của PV Gas chiếm khoảng 15% doanh thu toàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đóng góp trên 2% GDP cả nước. PV Gas đang cung cấp khí cho 11 nhà máy điện, 2 nhà máy đạm và nhiều hộ công nghiệp, phục vụ giao thông vận tải, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng và lương thực quốc gia.

Năm 2013, PV Gas cũng đạt được kết quả kinh doanh hết sức ấn tượng, với hầu hết các chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Đặc biệt, nhiều chỉ tiêu về đích trước thời hạn từ 2 – 5 tháng. Giá cổ phiếu của PV Gas tăng cao và ổn định trên sàn giao dịch chứng khoán; đóng góp đáng kể vào ngân sách quốc gia. Trong 6 tháng đầu năm 2014, với việc tận dụng tốt những cơ hội, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thúc đẩy phát triển, hoạt động kinh doanh của PV Gas vẫn tiếp tục giữ vững tốc độ trưởng cao, đạt được những kết quả đáng khích lệ, trong đó, lợi nhuận sau thuế đạt 6.524  tỷ đồng, bằng 152% kế hoạch 6 tháng, nộp Ngân sách Nhà nước 2.919  tỷ đồng, bằng 133% kế hoạch 6 tháng...  Tổng lợi nhuận của PV GAS năm 2013 chiếm khoảng 30% tổng lợi nhuận Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đà tăng trưởng này hứa hẹn một kết quả tốt đẹp cho hoạt động của PV Gas trong năm 2014.

Để phát huy những thành quả đạt được, PV Gas tiếp tục phát triển theo hướng tăng tốc, đột phá, đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả và bền vững dựa trên công nghệ tiên tiến nhất, vì lợi ích chung của cộng đồng xã hội; góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và lương thực cho đất nước, đảm bảo nguồn cung cấp khí ổn định, lâu dài cho sản xuất và tiêu dùng. Trong đó, PV Gas hướng tới đa dạng hóa sản phẩm và tăng cường chế biến sâu để nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm khí; đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, tăng cường thu gom khí tối đa và đầu tư hệ thống nhập LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng), phấn đấu đưa sản lượng khí tiêu thụ từ 9 tỷ mhiện nay lên gần 10 tỷ m3 trong năm 2015 và dự kiến  bắt đầu nhập khẩu LNG vào năm 2018.

Xứng đáng là người đại diện trẻ trung và đầy tiềm năng của ngành công nghiệp Khí Việt Nam, chỉ trong vòng 24 năm qua, PV Gas đã xây dựng được ngành công nghiệp Khí tương đối hoàn chỉnh, tập trung ở hầu hết các lĩnh vực: thu gom, nhập khẩu, vận chuyển, chế biến, tàng trữ và kinh doanh các sản phẩm khí, trở thành nhà cung cấp khí khô chính tại Việt Nam và là nhà sản xuất, kinh doanh LPG số một tại Việt Nam. Trong định hướng phát triển của mình, PV Gas đang phấn đấu phát triển công nghiệp khí thành một ngành kinh tế kỹ thuật quan trọng, đáp ứng nhu cầu thị trường trên cơ sở gia tăng giá trị nguồn khí trong nước, tận dụng nguồn khí từ các nước trong khu vực và thế giới.

Theo ông Đỗ Khang Ninh, CBCNV PV Gas rất tự hào nhưng không tự mãn với những thành quả đạt được qua 24 năm hình thành và phát triển của PV Gas. Mỗi cán bộ lãnh đạo PV Gas sẽ không ngừng phấn đấu với tinh thần trách nhiệm cao nhất, luôn nâng cao năng lực quản trị để công tác quản trị đạt yêu cầu chuyên nghiệp, hiện đại, nhạy bén với diễn biến của thực tế; có tầm nhìn chiến lược lâu dài, kịp thời ban hành các quyết sách hợp lý. Mỗi người lao động PV Gas sẽ không ngừng nỗ lực làm việc sáng tạo với ý thức kỷ luật cao nhất để PV Gas đạt được những mục tiêu phát triển của mình, luôn là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp khí Việt Nam và trở thành doanh nghiệp có thương hiệu mạnh trong khu vực và trên thế giới.

(Theo petrotimes)

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên