PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Các chương trình định hướng “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”

Tiếp tục chủ đề của Tháng Công nhân năm 2023 “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, đặc biệt hướng tới Đại hội Công đoàn PV GAS nhiệm kỳ 2023-2028, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn, củng cố và phát triển văn hóa doanh nghiệp; góp phần tạo môi trường lao động, sinh hoạt lành mạnh, gắn kết CBCNV, người lao động.

KVT tổ chức Diễn đàn VHDN - 2023

Diễn đàn Văn hoá doanh nghiệp là sự kiện quan trọng thường niên của Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT). Đây là dịp để lãnh đạo công ty và toàn thể CBNV cùng nhìn lại thành quả đã đạt được, cũng như chia sẻ góc nhìn và góp ý những vấn đề cần cải thiện để duy trì nền tảng văn hóa mà công ty đã định hình trong 7 năm qua. 

Tri ân cán bộ nghỉ hưu tại Diễn đàn Văn hoá doanh nghiệp KVT

Năm 2023, ngoài các nội dung về giá trị cốt lõi của KVT, diễn đàn còn tập trung triển khai về Văn hóa doanh nghiệp PV GAS (VHDN) để thống nhất nhận thức. KVT cũng lập kế hoạch xây dựng VHDN trong thời gian tới.

Khai mạc diễn đàn, ông Lê Tất Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KVT khẳng định: “VHDN đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên môi trường tích cực, an toàn, hiệu quả, giúp phát huy năng lực, sự chuyên nghiệp của đội ngũ CNBV, từ đó góp phần xây dựng KVT thành đơn vị chủ lực và tiêu biểu về môi trường làm việc trong PV GAS”.  

Tại diễn đàn, các Chi bộ/ bộ phận đã trình bày các tham luận với các nội dung trọng tâm sẽ triển khai trong thời gian tới như: Cập nhật sổ tay VHDN KVT gắn với quá trình tái tạo VHDN của PV GAS; Văn hóa An toàn; Các tồn tại, giải pháp triển khai giá trị “Kết nối” và giá trị “Trách nhiệm”. Các tham luận đều nhận được rất nhiều ý kiến góp ý, phản biện giúp cho Tổ soạn thảo hoàn thiện các tài liệu VHDN của công ty.

Diễn đàn Văn hoá doanh nghiệp KVT khẳng định Công ty đã triển khai hiệu quả 3 giá trị cốt lõi: Kết nối – Văn minh – Trách nhiệm

Toàn thể lãnh đạo và CBNV KVT đã thực hiện đánh giá mức độ duy trì VHDN và mức độ hài lòng về môi trường làm việc. Kết quả, 88% đánh giá tốt và khá tốt về môi trường làm việc, 89,9% đánh giá thay đổi tích cực và rất tích cực về VHDN. Kết quả này cho thấy công ty đã triển khai hiệu quả ba giá trị cốt lõi Kết nối – Văn minh – Trách nhiệm.

Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi KCM năm 2023

Vừa qua, Công đoàn Công ty Khí Cà Mau đã tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi KCM năm 2023.

Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi KCM năm 2023 thu hút toàn bộ lực lượng làm công tác ATSKMT của KCM tham gia

Tham dự Hội thi có 3 đội là thành viên mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) đến từ các bộ phận khác nhau của Công ty, bao gồm Đội Liên quân An toàn môi trường – Kỹ thuật – Tổ chức hành chính, Đội Vận chuyển – Điều độ khí và Đội Nhà máy Xử lý khí Cà Mau.

Nội dung thi tập trung vào các kiến thức về Pháp luật an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); quyền và trách nhiệm của doanh nghiệp; tổ chức, quản lý và phương pháp hoạt động của mạng lưới ATVSV; kiến thức về chuyên môn và kỹ thuật ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ.

Các Đội thi trải qua 5 phần thi hấp dẫn, thiết thực và quyết tâm

Các Đội thi trải qua tất cả 5 phần thi bao gồm trả lời nhanh, giải ô chữ, xử lý tình huống và trình bày góc nhìn của ATVSV về các vấn đề do Ban Tổ chức đặt ra. Tên các vòng thi “Chuẩn bị sẵn sàng”, “Phải nhanh phải chuẩn”, “Vượt mọi rào cản”, “Không ngại va chạm” và “Hoàn thành mục tiêu” cũng lồng ghép thông điệp nói lên nhiệm vụ, sứ mệnh và quyết tâm của anh em thành viên mạng lưới ATVSV Công ty Khí Cà Mau.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất “Thắp lửa” cho Đội Vận chuyển – Điều độ khí, giải Nhì “Tiên phong” cho Đội Liên quân, giải Ba “Tận tâm” thuộc về Đội Nhà máy Xử lý khí.
Hội thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích giúp các thành viên củng cố lại kiến thức, kỹ năng để hoạt động ngày càng hiệu quả, đồng thời, cũng giúp nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động cho toàn thể CBCNV, góp phần thực hiện chương trình nâng cao Văn hóa an toàn KCM năm 2023.

Hội thảo Công tác quản lý an toàn nhà thầu năm 2023 của KĐN

Ngày 31/05/2023, tại Thành phố Vũng Tàu, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã tổ chức thành công Hội thảo Công tác quản lý an toàn nhà thầu năm 2023.

Hội thảo có sự tham gia của ông Nguyễn Thành Minh (Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KĐN), ông Nguyễn Kim Ngọc (Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn KĐN) cùng lãnh đạo các phòng/phân xưởng vận hành và hơn 50 đại biểu là đại diện lãnh đạo, chỉ huy trưởng, cán bộ an toàn đến từ các đơn vị cung cấp dịch vụ, bảo dưỡng sửa chữa tại các công trình khí của KĐN.

Các vị lãnh đạo đơn vị trao đổi trực tiếp tại Hội thảo Công tác quản lý an toàn nhà thầu năm 2023

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Thành Minh – Giám đốc KĐN cho biết: “Trong quá trình triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, song song với công việc vận hành, KĐN cũng cần triển khai các công việc có sự tham gia hỗ trợ của các nhà thầu. Cụ thể, để giảm thiểu các rủi ro, tăng cường công tác kiểm soát an toàn, tuân thủ các quy định pháp luật, KĐN đã ban hành các quy trình, quy định về kiểm soát an toàn nhà thầu, quản lý công tác cấp phép. Thông qua Hội thảo, KĐN mong muốn các nhà thầu tích cực đóng góp, phản hồi các ý kiến để công ty nhận biết và cải tiến hoặc tăng cường kiểm soát trong thời gian tiếp theo”.

Tại Hội thảo, Phòng ATMT đã tóm tắt tình hình an toàn – sức khỏe – môi trường (ATSKMT) của các nhà thầu khi thực hiện công việc trên các công trình của KĐN trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời phổ biến những quy định về quản lý ATSKMT đối với các nhà thầu.  Trong đó, phòng ATMT đã nhấn mạnh về công tác an toàn và đưa ra những kiến nghị, đề xuất đối với các nhà thầu khi triển khai công việc trên công trình khí của KĐN. 

Hội thảo đẩy mạnh truyền thông thông điệp “Không tai nạn, không gây hại cho con người và không làm tổn hại môi trường”

Đại diện Phòng Thương mại hợp đồng cũng đã chia sẻ những vấn đề liên quan đến hồ sơ của nhà thầu và đề nghị các nhà thầu nghiêm túc tuân thủ các quy định do pháp luật quy định cũng như các quy định nội bộ của KĐN.

Thông qua tham luận và phát biểu ý kiến tại Hội thảo, các nhà thầu cũng đã đưa ra một số kiến nghị nhằm đảm bảo sự phối hợp tốt nhất với KĐN trong quá trình thực hiện công việc. 
KĐN mong muốn các nhà thầu truyền đạt thông điệp “Không tai nạn, không gây hại cho con người và không làm tổn hại môi trường” đến tất cả các nhân sự tham gia công việc trên các công trình của KĐN để công tác ATSKMT được nâng cao tính chuyên nghiệp, hình ảnh trong việc cung cấp dịch vụ cho KĐN, cũng như bảo vệ tính mạng, tài sản và bảo vệ môi trường cho tất cả các bên tham gia dự án.

Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống đường ống khí Hàm Rồng - Thái Bình năm 2023 

Phân Xưởng Thái Bình thuộc Chi nhánh Khí Hải Phòng (KHP) và Đội dịch vụ Miền Bắc của Công ty Dịch vụ Khí (DVK) cùng các đơn vị liên quan vừa hoàn thành toàn bộ chương trình bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) - dừng khí hệ thống đường ống khí Hàm Rồng - Thái Bình năm 2023. Đợt BDSC đã hoàn thành đúng tiêu chí "An toàn - Chất lượng - Tiến độ ". Đây là năm thứ 8 triển khai thắng lợi công tác BDSC dừng khí cho hệ thống đường ống khí Hàm Rồng - Thái Bình Blocks 101 và 106.

Chương trình BDSC - dừng khí hệ thống đường ống khí Hàm Rồng - Thái Bình năm 2023 đã hoàn thành tốt đẹp

Tổng số nhân sự tham gia dừng khí là 102 người. Các nội dung BDSC - dừng khí được tiến hành liên hoàn, phối hợp chặt chẽ và hiệu quả giữa các đơn vị/bộ phận. Tổng thời gian dừng khí là 33 giờ 30 phút, vượt tiến độ 14 giờ 30 phút so với kế hoạch dừng khí.

Các đơn vị tham gia phối hợp đúng tiêu chí "An toàn - Chất lượng - Tiến độ "

Đây là thành quả đạt được từ những nỗ lực, cố gắng của CBCNV cùng với sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Ban lãnh đạo các đơn vị tham gia công tác dừng khí.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên