PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ: Hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2016

Dù gặp nhiều khó khăn, bất lợi trong thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh nhưng Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) – đơn vị trực thuộc PV GAS, đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra, đạt 105% kế hoạch năm 2016.

Năm 2016, KĐN triển khai thực hiện kế hoạch trong điều kiện hết sức khó khăn. Giá dầu biến động giảm sâu, ở mức thấp và kéo dài, làm ảnh hưởng đến giá khí và doanh thu bán khí. Hệ thống công trình khí đưa vào hoạt động đã hơn 20 năm, chi phí cho công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) ngày một nhiều. Một số mỏ hoạt động không ổn định, tăng thêm thời gian dừng cấp khí. Công tác kiểm soát ăn mòn phức tạp… gây nhiều trở ngại cho việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) của công ty.

Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), sự phối hợp hỗ trợ của các Ban và đơn vị trong Tổng công ty (TCT), các cơ quan ban ngành, tập thể lãnh đạo và CBCNV KĐN đã nhận thức rõ trách nhiệm của mình, cùng đoàn kết, tận dụng tốt những cơ hội, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị để hoàn thành vượt mức chỉ tiêu tiếp nhận và tiêu thụ khí. Lượng khí tiếp nhận đạt 8.600 triệu m3 và tiêu thụ khí đạt 8.392 triệu m3, tương đương 105% kế hoạch năm 2016, về đích chỉ tiêu sản lượng trước 15 ngày.

Để đạt được kết quả trên, Công ty đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng sản lượng khí về bờ cũng như đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để vận hành an toàn hệ thống đường ống khí; tăng cường thực hành tiết giảm chi phí trong công tác BDSC, quản lý vận hành; tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến và áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động…

Với những nỗ lực đó, KĐN đã hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ chính được TCT giao trong năm 2016. Trong đó, công tác đảm bảo an ninh - an toàn các công trình khí được hoàn thành và nâng lên một bước, tạo chuyển biến tích cực - cụ thể - rõ ràng trong các mặt hoạt động sản xuất của Công ty. Hệ thống quản lý tích hợp An toàn – Chất lượng – Môi trường ngày càng được cải tiến, đảm bảo tính hiệu quả, hiệu năng. Công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn công trình khí với chính quyền, công an và bộ đội biên phòng ở các địa phương đều được duy trì chặt chẽ. Sự hiểu biết, nhận thức, tuân thủ các quy định an toàn của CBCNV ngày càng nâng cao.

Việc này đã góp phần giúp Công ty vận hành an toàn, liên tục và hiệu quả hệ thống công trình khí, không để xảy ra các sự cố ảnh hưởng đến con người hay làm ngừng, giảm cấp khí tại trung tâm, trạm khí do Công ty quản lý; Đảm bảo tiếp nhận và phân phối khí tối đa theo yêu cầu điều độ khí của PV GAS và nhu cầu khí của khách hàng. Số giờ làm việc an toàn tính đến hết ngày 29/11/2016 là 475.247 giờ, số giờ vận hành an toàn là 8.040 giờ; đạt mức độ tin cậy 100%. 

Bên cạnh đó, KĐN đã phối hợp tốt với các chủ mỏ khí và các khách hàng trong việc đảm bảo thu gom, nén, vận chuyển, cấp khí liên tục, ổn định. Công tác này được thực hiện có nhiều thay đổi tích cực. Trên tinh thần xác định công việc của KĐN là một khâu dịch vụ, Công ty đã chủ động tổ chức gặp gỡ, hội thảo, giao lưu với tất cả các khách hàng thấp áp, điện, đạm, các chủ khí..., qua đó tăng cường phối hợp giải quyết tốt hơn những khó khăn cho các khách hàng, nâng cao hình ảnh của Công ty. 

Xác định việc thực hành tiết giảm chi phí trong bối cảnh khó khăn chung của ngành Dầu khí là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm, KĐN đã xây dựng kế hoạch, thực hiện quyết liệt và kiểm soát công tác tiết kiệm - tiết giảm chi phí trong SXKD và quản lý. Tổng kinh phí ước thực hiện tiết giảm cả năm đạt khoảng 120 tỷ đồng (bằng 125% kế hoạch 2016 đã đăng ký với TCT); tổng chi phí giảm, giãn cả năm là 236 tỷ đồng. 

KĐN đã kiểm soát và thực hiện tốt công tác BDSC ngăn ngừa và đột xuất đúng kế hoạch được giao, kết quả đạt 100% công việc BDSC ngăn ngừa, 98% công việc BDSC đột xuất và đảm bảo các thiết bị có yêu cầu an toàn nghiêm ngặt được xử lý đúng hạn. Công tác BDSC kết hợp đợt dừng khí Nam Côn Sơn, Cửu Long, Hàm Rồng –Thái Bình đều hoàn thành, đảm bảo an toàn, chất lượng, vượt tiến độ, tiết kiệm khoảng 300 tỷ đồng cho các khách hàng do không phải sử dụng nhiên liệu thay thế khác và góp phần trực tiếp tăng doanh thu cho PV GAS khoảng 44,5 tỷ đồng. 

Trong năm 2016, Công ty đã có 28 sáng kiến, cải tiến, hợp lý hóa sản xuất được Hội đồng Khoa học KĐN công nhận, trong đó có 18 sáng kiến được công nhận ở cấp công ty và 10 sáng kiến được đề xuất ở cấp TCT, giá trị làm lợi khoảng 42 tỷ đồng. Việc áp dụng các sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa sản xuất trong các hoạt động SXKD vừa góp phần đảm bảo an toàn cho toàn hệ thống dẫn khí, vừa tiết giảm nhiều chi phí cho PV GAS, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý an toàn, vận hành, BDSC.

Không chỉ làm tốt công tác SXKD, KĐN còn tích cực trong thực hiện các phong trào an sinh xã hội, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng. Ngoài thực hiện tốt các chương trình do TCT phát động, KĐN còn triển khai nhiều chương trình từ thiện hiệu quả, đúng đối tượng, được sự ghi nhận đánh giá cao của các địa phương, cộng đồng. Năm 2016, KĐN đã ủng hộ cho công tác an sinh xã hội với tổng số tiền 952 triệu đồng.

Bước sang năm 2017, KĐN đã xây dựng kế hoạch và đề ra các giải pháp thực hiện kế hoạch năm. Trong đó Công ty đặt ra các nhiệu vụ chính là: Đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động hệ thống công trình khí; Phối hợp chặt chẽ với các ban chức năng của TCT, các bên liên quan trong dây chuyền khí để tiếp nhận và tiêu thụ tối đa các nguồn khí từ các bể nguồn khí từ các bể Cửu Long, Nam Côn Sơn và Hàm Rồng – Thái Bình; Thực hiện, kiểm soát chặt chẽ công tác BDSC, đảm bảo hoàn thành 100% khối lượng công việc bảo dưỡng ngăn ngừa và BDSC thường xuyên, 95% khối lượng công việc sửa chữa đột xuất; Giám sát chặt chẽ công tác ăn mòn tuyến ống để có giải pháp xử lý kịp thời; Triển khai thực hiện dự án Quản trị nguồn nhân lực hiện đại; Tăng cường công tác nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, tiết kiệm chi phí…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Người lao động - Tổng kết Hoạt động SXKD năm 2016 của Công ty KĐN, đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Phó Tổng giám đốc PV GAS đã đánh giá cao những nỗ lực của KĐN để hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh của TCT giao; chia sẻ những khó khăn mà Công ty đã gặp phải trong năm 2016 và sẽ đối mặt trong năm 2017. Qua đó đồng chí Nguyễn Quốc Huy đã thay mặt Ban Lãnh đạo PV GAS chỉ đạo KĐN trong thời gian tới cần có giải pháp và mục tiêu cụ thể để thực hiện kế hoạch năm 2017, chủ động hơn trong việc khảo sát tại hiện trường, cải tiến hợp lý hóa sản xuất, có cơ chế kiểm tra, kiểm soát trong công tác quản lý đường ống và khen thưởng kịp thời cho CBCNV phát hiện các lỗi trong hệ thống để đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn trong hoạt động.

Xác định những nhiệm vụ được giao trong năm 2017 là hết sức nặng nề trong bối cảnh dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức, lãnh đạo KĐN đã kêu gọi tất cả CBCNV trong Công ty phát huy tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, sáng tạo, hăng hái thi đua lao động sản xuất, vượt qua mọi khó khăn thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự phát triển của TCT.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên