PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

5 thành viên PV GAS tham gia Chung kết Cuộc thi “Hành trình Petrovietnam”

Cuộc thi “Hành trình Petrovietnam” năm 2016 là sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm  55 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí (27/11/1961-27/11/2016) và 25 năm thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam (16/12/1991-16/12/2016). Sau thành công của phần thi online với 35.412 lượt CBCNV trong toàn ngành tham gia dự thi, Chung kết Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 9/12/2016 tại TP. Vũng Tàu.

Chương trình “Hành trình Petrovietnam 2016” là hành trình thể hiện Trí tuệ  và Văn hóa của CBCNV các đơn vị trong Tập đoàn, thông qua sự hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp, các thành tựu, mốc son trong quá trình phát triển của Tập đoàn; Các chủ trương, chính sách và các sự kiện quan trọng của Tập đoàn; Tăng cường bồi dưỡng kiến thức trong các quy trình, quy chế, nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động của đơn vị, mở rộng hiểu biết về các kiến thức văn hóa, xã hội, lịch sử, kinh tế, chính trị v.v… của Việt Nam. Đồng thời, Chương trình cũng tạo sân chơi rộng rãi, lành mạnh, bổ ích, tăng cường giao lưu, đoàn kết, là một hoạt động sinh hoạt văn hóa, có ý nghĩa và làm phong phú, nâng cao đời sống tinh thần cho CBCNVC của Tập đoàn, góp phần xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam.

1. Cuộc thi phần online diễn ra trong tháng 10 và 11/2016 đã thu hút được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của đông đảo anh chị em đến từ các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam cùng tranh tài. Với 4.178 lượt tham gia, Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã là một trong những đơn vị có số lượt tham gia đông nhất trong toàn Tập đoàn, và đứng thứ 3 phía Nam về xếp hạng. Trong đó, 5 cá nhân người lao động PV GAS được trao giải tại phần thi online là: Nguyễn Trung Hiếu, Công ty VT-Gas; Phan Vũ Hoàng Ngân, Công ty VT-Gas; Hồ Ngọc Hải, Công ty VT-Gas; Nguyễn Ngọc Giang Linh, Công ty KVT; Phạm Thị Cẩm Vân, Công ty KĐN. 

Đầu tháng 12/2016, BTC Chương trình thông báo về việc tổ chức Chung kết cuộc thi “Hành trình Petrovietnam” năm 2016 sẽ chính thức diễn ra vào 14h30 ngày 9/12/2016 theo hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu; phía Bắc sẽ diễn ra tại Hội trường Viện Dầu khí Việt Nam và phía Nam sẽ được diễn ra tại Hội trường Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro.

Chung kết “Hành trình Petrovietnam” có sự tham dự của 12 đội thi từ các công đoàn đã có phần thi online tốt nhất gồm: PVEP, PVCOMBANK, PVPOWER, VPI, BSR, PVTRANS (phía Bắc); PVI, PVFCCo, PV GAS, VSP, PVU, PVMR (phía Nam). Đội tuyển PVGAS bao gồm 5 thành viên đã có kết quả tốt trong đợt thi vòng loại (như trên) với Đội trưởng là anh Nguyễn Trung Hiếu đến từ Công đoàn VT-Gas.

Cuộc thi Chung kết sẽ thông qua mạng Internet, cầu truyền hình và phần mềm cài đặt trên hệ máy tính để kiểm soát việc thi của các đội. Các đội thi trả lời câu hỏi qua hệ thống máy tính kết nối mạng. Đây sẽ thực sự là một hành trình đầy thử thách, hồi hộp, sôi nổi, hào hứng, thú vị và hấp dẫn, bao gồm 3 vòng thi hấp hẫn, với 60 giây “Khởi hành rời bến” của vòng đầu tiên (10-12 câu hỏi kiến thức tổng hợp mức độ khó vừa phải cho mỗi đội trả lời trong vòng 60”, thực hiện theo cách Hỏi nhanh – Đáp nhanh).

Tiếp đến sẽ là những thử thách về sự thông minh, nhanh trí với chướng ngại vật của vòng 2: “Vượt biển tri thức”(các đội thi cùng giải mã một ô chữ hàng dọc với chủ đề được thông báo trước, ví dụ như về Văn hóa PetroVietnam vv…, thông qua các câu hỏi của ô hàng ngang). Và cuối cùng tăng tốc ở vòng 3 “Cập bến Trí tuệ và Văn hóa” về đích Hành trình (gồm 15 câu hỏi kiến thức, hiểu biết tổng hợp về tất cả các lĩnh vực nhưở vòng 1 và theo mức độ khó tăng dần. Mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án được đưa ra để các đội chơi chọn một đáp án đúng.Tất cả các đội chơi sẽ cùng trả lời câu hỏi trong một khoảng thời gian nhất định). 

Đồng thời với phần thi trực tuyến, BTC cũng cho phép các cổ động viên của các đội có thể song hành tham gia thi bằng cách tư vấn câu trả lời trong quá trình thi hay trả lời các câu hỏi khi các đội không trả lời được để nhận quà tặng ngay tại chỗ. Với những hoạt động song hành này, BTC hướng tới hỗ trợ và tăng cường việc tìm hiểu, bồi đắp kiến thức, thông tin trước khi thi, đồng thời tăng lượng người cùng cổ vũ và tham gia cuộc thi, qua đó tiếp nhận và quảng bá các thông tin cần tuyên truyền về ngành nghề đáng tự hào của “Những người đi tìm Lửa”.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên