PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Công đoàn PV Gas: Tổ chức nhiều phong trào quần chúng

Tính đến nay, Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam PV GAS có tổng số đoàn viên trên 2.000 người, sinh hoạt tại 15 Công đoàn cơ sở trực thuộc tại các Công ty trực thuộc, các Công ty cổ phần, Liên doanh liên kết. Trong 6 tháng đầu năm 2009, Công đoàn PV GAS đã tổ chức nhiều phong trào quần chúng tăng cường tình đoàn kết, động viên thi đua lao động, thực hành tiết kiệm.

BCH Công đoàn Tổng Công ty đã kịp thời tổ chức phổ biến các Nghị quyết của Đảng, các chủ trương, chính sách Nhà nước; tiếp tục triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”;    Tuyên truyền, vận động NLĐ thực hiện tốt nội quy lao động, TƯLĐTT, thực hiện tốt các quy định của TCT. Công đoàn đã phát động và triển khai trong toàn CBCNV cuộc thi tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam-80 năm, một chặng đường”; phong trào hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2009; chương trình thi đua năm 2009 tại các công trình Dầu khí trọng điểm: “Kho chứa LPG và trạm xuất xe bồn Dung Quất”; Phong trào thi đua thực hiện công tác an toàn lao động…
Các công tác xã hội đã được triển khai rộng khắp trong toàn TCT như: góp quỹ tương trợ Dầu khí; ủng hộ áo ấm cho các cụ về hưu có hoàn cảnh khó khăn ở 6 tỉnh biên giới phía Bắc và tỉnh Quảng Ngãi; làm thêm ngày công để đóng góp quỹ xây dựng nhà tưởng niệm liệt sĩ Nguyễn Đức Cảnh; ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết ở nhiều Tỉnh, thành; đóng góp, ủng hộ các quỹ tương trợ, các chương trình từ thiện tại địa phương mà Tổng Công ty đang đóng trụ sở…
Năm 2009 là năm bắt đầu đợt du lịch thứ 2 (từ năm 2009 đến năm 2012) do Công đoàn tổ chức. Từ đầu năm đến nay, Công đoàn đã phối hợp với các Công đoàn trực thuộc tổ chức 03 chuyến du lịch trong nước và nước ngoài cho 80 CBCNV tham gia. 
Các công trình thi đấu thể thao (nhà bóng bàn, cầu lông, sân tennis....) do Công đoàn quản lý được sử dụng hiệu quả, có sửa chữa và nâng cấp. Trong năm đã tổ chức tốt một số giải thể thao nội bộ và giao lưu nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ công nhân viên.
Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hè năm 2009, Công đoàn Tổng Công ty đã chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con CBCNV ở tất cả các đơn vị, như: tổ chức cho các cháu xem kịch; khai mạc hè, tổ chức chương trình văn nghệ, múa rối; khen thưởng các cháu học sinh giỏi; tổ chức cho các cháu đăng ký học các môn năng khiếu trong dịp hè…
Thông qua phong trào lao động sản xuất kinh doanh, Công đoàn đang tiếp tục lựa chọn và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; Đăng ký cho 06 cán bộ Công đoàn tham gia Lớp Đại học phần Công đoàn; tổ chức cho cán bộ làm công tác Công đoàn tham gia các lớp tập huấn do Công đoàn Dầu khí tổ chức.
Hoạt động của Ban Nữ công Tổng Công ty cũng đã đóng góp thiết thực vào phong trào Công đoàn. Ban đã phối hợp tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, tham quan về nguồn tại Phan Thiết nhân dịp ngày Quốc tế Phụ Nữ và ngày thành lập Đoàn, tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Gia đình Việt Nam thời hiện đại, những khó khăn và thách thức” nhân dịp ngày gia đình Việt Nam; tham gia Lớp tập huấn công tác Nữ công của Công đoàn ngành Dầu khí…
Hưởng ứng Hội thi “Phụ nữ ngành Dầu khí với thời trang và văn hóa” do Công đoàn ngành tổ chức, Ban Nữ công Công đoàn Tổng Công ty đã thành lập đội tuyển tham gia và đạt được các giải thưởng lớn. 
Ngoài ra chị em đều hưởng ứng tích cực phong trào chung do Công đoàn phát động như: phong trào văn hoá thể thao, phong trào xây dựng gia đình hạnh phúc, phong trào thi đua lao động sản xuất, tiết kiệm chống lãng phí, phong trào chống ma tuý, tiêu cực.

Thanh Khiết
(Văn phòng Công đoàn)

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên