en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Công đoàn PV GAS tổ chức Khóa học Kỹ năng tổ chức sự kiện

Khóa học “Kỹ năng Tổ chức sự kiện” được Công đoàn PV GAS phối hợp với công ty Brainwork tổ chức trong 3 ngày trung tuần tháng 7/2015. Khóa học quy tụ hơn 50 cán bộ công đoàn, những “chuyên gia tổ chức sự kiện (TCSK)” của 17 đơn vị thành viên PV GAS với một mục đích đề ra: cung cấp những thông tin cập nhật, rèn luyện phong cách TCSK chuyên nghiệp và năng lực xử lý các công việc có liên quan, góp phần phát triển phong trào Công đoàn thông qua các hoạt động chung.

Nêu lý do tổ chức Khóa học này, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn PV GAS khẳng định: “Tổ chức sự kiện là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình hoạt động hàng năm của tổ chức Công đoàn, để thông qua đó, Công đoàn thu hút đông đảo công đoàn viên tích cực tham gia vào các phong trào, tổ chức tuyên truyền - giáo dục chính trị tư tưởng, hỗ trợ học tập trau dồi tri thức cho cán bộ đoàn viên, động viên khích lệ đội ngũ CBCNV hăng say lao động, phát huy tối đa tinh thần sáng tạo trong lao động, sản xuất kinh doanh, tăng cường tình đoàn kết gắn bó; cũng cố và nâng cao hình ảnh và vị thế của tổ chức Công đoàn, của doanh nghiệp đối với người lao động và xã hội. Người cán bộ Công đoàn giỏi trong doanh nghiệp rất cần thiết phải trang bị cho mình một năng lực TCSK. Nhưng năng lực TCSK lại không thể chỉ là tài năng thiên bẩm, mà cần phải học tập và rèn luyện một cách bài bản. Khóa học của Công đoàn được tổ chức còn là dịp để các cán bộ Công đoàn cơ sở có dịp gặp gỡ, giao lưu và thiết lập những hoạt động nhóm hỗ trợ nhau khi cần thiết”.

Sự kiện được hiểu là tổng hợp rất nhiều hoạt động cộng đồng có tính chất và quy mô khác nhau. Đó có thể là hội nghị, hội thảo, họp báo, giới thiệu sản phẩm, lễ - hội, chương trình ca nhạc, giải đấu thể thao, hội chợ - triển lãm, buổi thuyết trình đào tạo, cuộc họp, buổi vui chơi tập thể… Tóm lại, đó là tất cả những gì có tính chất “điểm tập hợp” thu hút số đông, nhằm nói lên một mục đích nào đó của chủ nhân sự việc, huớng tới đối tượng của họ. Quá trình TCSK mang đến niềm vui và hiệu quả tích cực khi sự kiện thành công; nhưng cũng có thể mang đến rất nhiều lo lắng, hậu quả không mong muốn khi sự cố không mời mà đến. Đối với các cán bộ Công đoàn PV GAS – những người hầu hết đều kiêm nhiệm và không …sinh ra để làm sự kiện, thì việc TCSK là một chuỗi vất vả âm thầm và cả không tên mang tính thử thách lớn. Tuy nhiên, yêu cầu công tác của đơn vị sản xuất kinh doanh có thương hiệu và luôn phát triển theo kịp thời đại, thì TCSK cũng là một nhiệm vụ hàng tuần, hàng tháng cần hoàn thành. Đạt được trình độ TCSK tốt, mang lại cho đơn vị những kết quả khả quan sau sự kiện trở thành thước đo cho các cán bộ Công đoàn, các cán bộ tổ chức hành chính và các bộ phận liên quan ở mỗi đơn vị.  Với tinh thần ấy, ngay từ phút đầu tiên bước chân vào lớp học, các cán bộ Công đoàn PV GAS đã hăng hái bước vào một chặng đường rèn luyện khẩn trương và hiệu quả, mà trong đó, định nghĩa về “Tổ chức sự kiện” dần dần bớt đi tính thách thức, chuyển dần thành một niềm đam mê có thực.

Hiểu rõ nhu cầu và đối tượng của lớp học, Công ty Brainwork và Thạc sĩ Lưu Tiến Dũng đã đưa ra một chương trình học sôi động đúng “chất” của phong trào công đoàn, nhưng cũng định hướng kiến thức và thực hành theo những cách mới, có sức thu hút và khả năng áp dụng cao trong cuộc sống lao động. Lớp học được chia thành những nhóm làm việc, phần nghiên cứu đan xen với phần tự thể hiện và được đánh giá góp ý từ nhiều quan điểm khác nhau. 

Các nội dung học bao gồm: TCSK – những điều cần biết; quy trình tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo; chân dung người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp; quản trị rủi ro tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo; tham gia các hoạt động ngoại khóa và rút ra kinh nghiệm trong công tác tổ chức các sự kiện công đoàn… Những thành viên khóa học là Ban Thường vụ Công đoàn Tổng Công ty, Chủ tịch/ Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc, cán bộ phục trách công tác tổ chức sự kiện tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc, cán bộ chuyên trách Văn phòng Công đoàn Tổng Công ty… bỗng nhiên trở thành những học trò hồn nhiên, nhiệt tình và ham học hỏi. Tất cả các kiến thức, bài thực hành mà thầy giáo đưa ra đều được chào đón và hưởng ứng với niềm vui và sự tiếp thu không mệt mỏi. Một phòng họp bình thường của TCT bỗng chốc biến đổi thành sân khấu của cuộc thi karaoke, sàn thi diễn khiêu vũ, Hội thi ẩm thực có chủ đề, nơi tổ chức đêm Gala của hội nghị, hoặc là một bàn tròn Tiếp người lao động của Ban lãnh đạo công ty… Các bạn trong nhóm làm quen với nhau được nhiều hơn, các bạn khác nhóm được biết đến tài năng của nhau hơn mọi cuộc họp và làm việc khác. Không chỉ các năng lực TCSK được nâng cấp mà cả khả năng thuyết trình, cách thức làm việc nhóm, năng lực đàm phán, cách cân bằng tâm lý và giải tỏa căng thẳng…cũng được đề cập và trở thành bài học của mỗi người. Và ngày cuối cùng trở thành tâm điểm niềm vui, khi cả lớp có một buổi sinh hoạt tập thể thật đáng nhớ tại khu du lịch Bình Quới với những đúc kết nho nhỏ về TCSK trong những trò chơi vận động.

Anh Phạm Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Công ty Kinh doanh Khí đã nói lên tâm tư của các bạn đồng khóa trước lúc chia tay: “Chúng tôi thật sự ấn tượng vì những kiến thức thực tế học được từ khóa tập huấn này. Nhưng điều chúng tôi sẽ nhớ mãi chính là tình đoàn kết và niềm vui chia sẻ giữa các cán bộ công đoàn PV GAS. Từ những đơn vị khác nhau, với rất nhiều những tài năng khác nhau, chúng tôi đã cùng có một điểm chung: lòng nhiệt tình và mong muốn xây dựng phong trào công đoàn vững mạnh và phát triển. Xin cảm ơn Công đoàn PV GAS đã tạo điều kiện cho các cán bộ công đoàn được học tập và thắt chặt tình bạn thân thiết. Chúng tôi mong chờ những khóa học mới, bổ ích và hào hứng như vậy trong tương lai!”

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên