en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS tích cực trồng cây xanh bảo vệ môi trường công trình khí

Nhằm hưởng ứng Tháng Môi trường Thế giới  “Cùng chung tay vì một hành tinh xanh”, trong 2 tháng 6 và 7/2015, các đơn vị trực thuộc PV GAS đã triển khai các chương trình trồng cây xanh bảo vệ môi trường cảnh quan công trình khí và các vùng liên quan.

Đoàn Thanh niên Công ty Khí Cà Mau (KCM) tiếp tục chương trình đã triển khai nhiều năm nay, tổ chức trồng cây dọc tuyến ống dẫn khí và đường công vụ thuộc địa bàn hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty ở Xã Khánh Bình Tây Bắc tỉnh Cà Mau, kéo dài khoảng 30km từ Văn phòng công ty đến Trạm tiếp bờ (LFS) của hệ thống dẫn khí Cà Mau. Cây xanh tạo cảnh quan được trồng phong phú về chủng loại như: phượng, bàng…hay tạo gỗ quý như  sưa, các loại cây ăn trái như mít, xoài,dừa… Dịp này, các bạn trẻ KCM tổ chức trồng thêm 200 cây mít, nâng tổng số cây đã trồng lên khoảng 2.500 cây với mức quyên góp tự nguyện lên đến trên 87 triệu đồng, góp phần phủ xanh hành lang tuyến ống. 

71 bạn đoàn viên Thanh niên KCM đồng loạt ra quân, với sự tham gia và hỗ trợ của Ban Lãnh đạo Công ty. Dưới cái nắng chói chang của mùa hè miền Tây, tinh thần nhiệt huyết, sức trẻ nhiệt tình của đội quân tình nguyện không hề suy giảm. Ngày “Lao động Cộng sản” trồng cây xanh đã không còn chút mệt nhọc mà trở thành buổi giao lưu rộn ràng tiếng cười. Đây được xem là hành động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời thể hiện nét đẹp văn hóa của Công ty Khí Cà Mau, củng cố tinh thần tập thể, tăng tính đoàn kết trong đơn vị.

Ngày 13/07/2015, tại Trung Tâm Phân Phối Khí Tiền Hải - Thái Bình đã diễn ra Lễ ra quân trồng cây với mục tiêu " Vì môi trường công trình khí xanh - sạch - đẹp". Dự án Hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình, lô 102 và 106, giai đoạn I do Tổng công ty Khí Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 64,12 triệu USD được khởi công xây dựng từ năm 2012, đến nay đã sẵn sàng đưa khí vào bờ với sản lượng khoảng 200 triệu m3 khí/năm.  Tại Trung tâm Phân phối Khí Tiền Hải, quá trình hoàn thiện cơ sở vật chất cũng đã đến giai đoạn hoàn thành với công tác trồng cây phủ xanh mặt bằng.

Với tinh thần chung tay, chung sức vì môi trường của Dự án, Công đoàn Công ty Quản lý Dự án Khí đã phối hợp với Công đoàn Công ty Khí Đông Nam – đơn vị sẽ vận hành công trình và Công đoàn Công ty PTSC POS – Tổng thầu thi công dự án cùng phát động chương trình ủng hộ cây xanh cho Dự án. Chỉ trong thời gian ngắn, 3 đơn vị Công đoàn đã thu nhận được 60 triệu đồng do CBCNV đóng góp để mua hơn 200 cây các loại

Lễ phát động và hành động diễn ra trong không khí hào hứng của tập thể cán bộ công nhân viên các đơn vị, với sự chứng kiến và tham gia của nhiều đại diện lãnh đạo của Tổng Công Ty Khí Việt Nam - CTCP, đơn vị tổng thầu PTSC POS, Công Ty Vận Chuyển Khí Đông Nam Bộ. 

Với mục đích khác nhau trong khu đất của dự án, những cây trồng vươn lên ngay trong ngày nắng là những cây thân gỗ quý như lộc vừng, sấu, tường vi lớn, cọ, đào tiên, sưa đỏ, mốc...; các cây ăn trái như na, ổi, nhãn, vải, mít, xoài…; các cây hoa cảnh như tường vi nhỏ, địa lan… Mầu xanh tươi mát đã lập tức biến khu đất dự án hoang sơ thành một vùng xanh thân thương và đáng nhớ.

 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên