PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Công đoàn PV Gas tổ chức hội nghị tổng kết công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV- Tập huấn kiến thức ATVSV cho mạng lưới an toàn vệ sinh viên

Với vai trò vừa là người hướng dẫn, đôn đốc nhắc nhở người lao động, vừa là người theo dõi, giám sát và kiến nghị với người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh lao động, đội ngũ an toàn vệ sinh viên (ATVSV) - tổ chức do Công đoàn trực tiếp quản lý và chỉ đạo hoạt động trong Tổng Công ty Khí Việt Nam đang ngày càng khẳng định vai trò cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định về lĩnh vực này trong quá trình sản xuất kinh doanh của đơn vị. 

Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của lực lượng ATVSV, ngày 25/9/2015, Công đoàn phối hợp cùng Ban An toàn sức khỏe môi trường Tổng Công ty tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSLĐ, tập huấn kiến thức ATVSLĐ nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, cũng như trang bị kiến thức, cập nhật các tin tức, quy định, kỹ năng công tác cho đội ngũ ATVSV trong toàn Tổng Công ty.

Đến dự Hội nghị có đại diện Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, ông Nguyễn Thanh Nghị - Phó Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Công đoàn, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội, các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn trực thuộc, gần 200 cán bộ làm công tác ATVSLĐ trong toàn Tổng Công ty.

Trong buổi sáng, đã diễn ra buổi tập huấn công tác ATVSLĐ với những nội dung thiết thực: tình hình cháy nổ, tai nạn lao động trong 2014 và 6 tháng đầu năm 2015 trong nước và trên thế giới; một số quy định mới về ATVSLĐ; phương pháp, kỹ năng hoạt động của ATVSV: tuyên truyền, kiểm tra, ghi chép, tổng hợp, báo cáo… Hỗ trợ buổi tập huấn là giảng viên Hà Thanh Phú - Phó Trưởng Phòng An toàn Lao động, Sở Lao động - Thương binh Xã hội TP.HCM.

Buổi chiều cùng ngày, Hội nghị Tổng kết công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSLĐ diễn ra với các nội dung: Tổng kết công tác giai đoạn 2014 – 2015, lắng nghe các tham luận về công tác ATVSLĐ ở cơ sở, khen thưởng các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tổng kết, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn PV GAS đã khẳng định: “Tập thể người lao động PV GAS rất vui mừng, phấn khởi trước những thành quả đạt được của TCT trong những năm vừa qua. Nhiều năm liền TCT hoàn thành xuất sắc KH SXKD được giao. Trong công tác an toàn, PV GAS không để xảy ra bất kỳ sự cố nghiêm trọng nào ảnh hưởng đến con người, tài sản và môi trường, cũng như uy tín, hình ảnh của TCT. Đạt được kết quả đó là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, của lãnh đạo TCT và bên cạnh đó phải kể đến nỗ lực, đóng góp của TT người lao động  TCT.

Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ và lực lượng ATVSV, trong những năm qua, Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam luôn đồng hành, tham gia tích cực với chính quyền trong công tác an toàn, vệ sinh, lao động; đã thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn quan tâm, chỉ đạo, phát triển mạng lưới ATVSV, coi đây là một trong những nội dung, yêu cầu xuyên suốt trong việc thực hiện công tác ATVSLĐ ở cơ sở. Công tác này cũng luôn được tập thể người lao động TCT quan tâm, hưởng ứng góp phần đảm bảo cho công trình khí hoạt động an toàn, liên tục và đạt hiệu quả cao. Công tác An toàn vệ sinh lao động, cũng như hoạt động của mạng lưới ATVSV đã đem lại những hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện điều kiện lao động, bảo vệ môi trường, ngăn ngừa sự cố, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo vệ sức khoẻ, tính mạng và quyền lợi người lao động trong toàn Tổng Công ty”. 

Các cấp công đoàn trong toàn TCT đã có những hoạt động sôi nổi, thiết thực, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh để triển khai các hoạt động phù hợp, đồng bộ với mục tiêu chung. Cán bộ công đoàn đều tham gia trực tiếp vào công tác kiểm tra, giám sát an toàn cũng như các vấn đề liên quan đến công tác vệ sinh lao động. Các phong trào xanh, sạch, đẹp đã được triển khai rộng rãi và đem lại những kết quả tích cực như trồng cây xanh, vệ sinh rác thải, cải thiện bếp ăn tập thể, nâng cao sức khỏe người lao động tại các đơn vị, điển hình là các tập thể Nhà máy GPP Dinh Cố, Nhà máy xử lý khí Nam Côn Sơn, kho cảng Thị Vải, Trung tâm phân phối khí Phú Mỹ, Công ty Khí Cà Mau…. Đặc biệt, mạng lưới ATVSV được xây dựng tại 100% các đơn vị đã thật sự là cầu nối giữa Chính quyền với tổ chức công đoàn trong việc xây dựng kế hoạch, triển khai, giám sát thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động. Hoạt động này thu hút nhiều đoàn viên tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, trong đó có thể kể đến các đơn vị tiêu biểu như KCM, KVT, KĐN, NCS, KTA, DVK… là những đơn vị hoạt động rất có hiệu quả, bài bản, chuyên nghiệp. Để cổ vũ phong trào, định kỳ, Công đoàn Tổng Công ty đều phối hợp với Ban chuyên môn tuyên dương các gương điển hình trong mạng lưới ATVSV, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm của các đơn vị trong việc triển khai công tác BHLĐ.

Để ghi nhận những đóng góp của mạng lưới ATVSV trong công tác Bảo hộ lao động, tại Hội nghị, Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức khen thưởng cho 13 tập thể và 24 cá nhân an toàn vệ sinh viên.

Hội nghị tổng kết công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV giai đoạn 2014-2015 đã diễn ra với không khí làm việc nghiêm túc, khẩn trương. Hội nghị đã nhận được ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam, ý kiến tham luận của các Công đoàn cơ sở, qua đó, Hội nghị đã thống nhất tiếp tục phát huy thành tích, tăng cường sự đoàn kết để quyết tâm thực hiện thành công các nhiệm vụ trong thời gian tới.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên