PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close

Báo Quảng Ngãi và Báo Năng lượng Mới: Ký hợp tác tuyên truyền xăng E5

Sáng 11/12, Báo Quảng Ngãi và Báo Năng lượng Mới đã ký Thỏa thuận hợp tác tuyên truyền và trao đổi thông tin về xăng sinh học E5.
Đến dự có đồng chí Phạm Như Sô, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Võ Thành An, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Trần Cao Tánh, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Võ Văn Hào, Tổng biên tập Báo Quảng Ngãi; đồng chí Phạm Văn Bắc, Phó trưởng ban Chế biến Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó tổng biên tập Báo Năng lượng Mới; đồng chí Nguyễn Văn Hội, Phó tổng giám đốc Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Quảng Ngãi, báo Quảng Ngãi, Công ty BSR.
Nhằm thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về sản xuất nhiên liệu sinh học nói chung và lộ trình sử dụng xăng E5 nói riêng do Tập đoàn giao phó, thời gian qua, Báo Năng lượng Mới đã làm việc với Báo Quảng Ngãi và hai bên thống nhất nhận thức rằng: Tỉnh Quảng Ngãi là địa phương đang đi đầu trong việc thực hiện thí điểm rút ngắn lộ trình sử dụng bắt buộc xăng E5 kể từ tháng 6/2014, để có thể phát huy hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền, hai bên cần thiết phải có sự phối hợp chặt chẽ để tận dụng các nguồn lực, thông tin được đồng bộ, đầy đủ hơn.
Theo thỏa thuận, Báo Năng lượng Mới và Báo Quảng Ngãi cùng phối hợp tuyên truyền về xăng E5 và nhiên liệu sinh học. Hai bên sẽ mở chuyên mục trên báo giấy và báo điện tử và phối hợp cùng tổ chức nội dung cho các chuyên mục. Hai báo điện tử Petrotimes.vn và baoquangngai.vn kết nối đường link và sử dụng tin bài của nhau thường xuyên nhằm làm phong phú các chuyên mục. Hai bên sẽ trao đổi các nội dung tin bài, tài liệu chuyên môn để thống nhất việc tuyên truyền theo đúng định hướng và bảo đảm tần suất thông tin theo chủ trương chung của tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn.
Báo Quảng Ngãi sẽ bảo đảm bám sát các vấn đề về sản xuất, phân phối, tiêu dùng xăng E5 và các vấn đề liên quan đến quy hoạch vùng nguyên liệu, chính sách đối với nông dân...
Báo Năng lượng Mới tập trung tuyên truyền cũng như cung cấp cho Báo Quảng Ngãi tài liệu liên quan đến chính sách vĩ mô, chỉ đạo điều hành của Chính phủ và các Bộ, Ngành, các nội dung phổ biến kiến thức khoa học công nghệ liên quan đến xăng E5.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Hào, Tổng biên tập Báo Quảng Ngãi mong muốn kết nối Ban biên tập hai báo để không chỉ đưa thông tin về nhiên liệu sinh học mà còn đưa thông tin của tỉnh Quảng Ngãi nhiều hơn trên Báo Năng lượng Mới.
Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó tổng biên tập Báo Năng lượng Mới cho biết: “Chúng tôi mong rằng, sau buổi ký kết này, các bên tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện cho phóng viên 2 báo có thể tác nghiệp thuận lợi, được cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin, góp phần hoàn thành nhiệm vụ tuyên truyền để chương trình ứng dụng nhiên liệu sinh học, xăng E5 nhanh chóng đi vào cuộc sống”.
Nhà thơ Thanh Thảo cho rằng, bên cạnh lộ trình của nhà nước, sự hợp tác của hai báo giúp cho người dân hiểu hơn về những cái lợi của xăng sinh học E5. “Theo tôi, hai báo nên có lộ trình, đề tài cụ thể tuyên truyền để đi đến thành công chung. Cần rõ ràng những thông tin về giá cả, lợi ích của xăng E5” - nhà thơ Thanh Thảo cho biết.
Đồng chí Nguyễn Văn Hội, Phó tổng giám đốc Công ty BSR cho biết thêm: Ngay từ 2012, BSR đã có những bước đi đầu tiên trong công tác tuyên truyền. BSR đã tiến hành cho quảng cáo trực tiếp xăng E5 tại các hội thảo, hội nghị, hội chợ mà BSR chủ trì hoặc tham dự; dán lô gô trên tất cả các phương tiện giao thông của BSR, taxi dầu khí; tuyên truyền trên các báo, trong đó có báo Năng lượng Mới và báo Quảng Ngãi. Năm 2014, BSR sẽ hoàn thành hệ thống pha trộn xăng E5 để tạo điều kiện cho lộ trình sử dụng loại xăng này.
“Mục tiêu của chúng ta là làm sao cho người dân hiểu được việc sử dụng xăng E5 tốt cho động cơ, tốt cho môi trường và có lợi cho người nông dân trồng sắn” – đồng chí Nguyễn Văn Hội nhấn mạnh.
Đồng chí Phạm Văn Bắc, Phó trưởng ban Chế biến PVN đánh giá cao sự hợp tác này. Đồng chí nhấn mạnh việc cần thiết phải tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân. Hiện nay, Tập đoàn đang kiến nghị cơ chế giá cho xăng sinh học để khuyến khích người tiêu dùng sử dụng. Tập đoàn cũng đã đi kiểm tra các đơn vị trong Tập đoàn triển khai hệ thống bán xăng E5.
Đồng chí Phạm Văn Bắc cho biết: “Chúng tôi hy vọng, hai báo lựa chọn hình thức và đối tượng truyên truyền phù hợp để thực hiện thành công mong muốn của Tập đoàn là đi trước lộ trình của Chính phủ trước 6 tháng”.
Ngay sau đó, trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty BSR, Tổng biên tập Báo Quảng Ngãi Võ Văn Hào và Phó tổng biên tập Báo Năng lượng Mới Nguyễn Tiến Dũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác tuyên truyền về xăng sinh học E5. (Petrotimes.vn 11/12) 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên