PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close

VFV họp Ban chấp hành - Tổng thư ký rút lui

Cuộc họp đã diễn ra vào sáng qua 8-1 tại văn phòng Liên đoàn Dầu khí Việt Nam (Hà Nội) với đầy đủ các ủy viên Ban chấp hành. Theo đó, đã có nhiều thay đổi trong quy chế chuyển nhượng vận động viên lẫn ở bộ máy quản lý của VFV sau cuộc họp này.
Chờ Tổng thư ký mới xuất hiện
Tổng thư ký đương nhiệm Trần Đức Phấn đã chính thức xin rút khỏi vị trí ở cuộc họp ban chấp hành VFV. Về điểm này, thường vụ VFV cùng các ủy viên Ban chấp hành đã đồng ý với sự rút lui của ông Phấn. Tuy nhiên, chuyện tìm nhân vật mới thay thế chưa được VFV quyết ngay, mà phải chờ tìm được người thích hợp rồi mới đưa ra để lấy ý kiến từ số đông.
Như vậy, khả năng tìm người mới ngồi vào ghế Tổng thư ký VFV chắc chắn phải lùi đến sau tết Nguyên đán, chừng vào tháng 2 mới hoàn tất. Vấn đề là ngay trong cuộc họp Ban chấp hành vừa rồi, vì sao VFV không bàn thảo luôn về nhân sự mới khi mà đối với bóng chuyền Việt Nam, tìm ra người điều hành giỏi chuyên môn là điều rất cấp thiết. Qua tết Nguyên đán, nghĩa là bước vào tháng 2 và cận kề vòng 1 giải vô địch Quốc gia (dự kiến tháng 3 khởi tranh), bận quá nhiều sự vụ, liệu việc tìm người có suôn sẻ và đúng như những gì người ta hứa?
Người trong giới bóng chuyền nhỏ to với nhau rằng, suốt 1 năm qua, VFV đã tính đến phương án thay thế Tổng thư ký. Trần Đức Phấn, và hy vọng kỳ họp Ban chấp hànhcuối năm 2011 sẽ ra vấn đề và có thể sẽ biết được ai là người điều hành năm còn lại của nhiệm kỳ 2008-2012. Nhưng rồi, ngoại trừ sự kiện ông Tổng thư ký xin rút lui, vấn đề nhân sự của VFV vẫn chưa có điểm mới.
Siết lại quota ngoại binh
Sau những bàn thảo ở cuộc họp Ban chấp hành cuối cùng của thời khóa làm việc 2011, định hướng cho năm 2012 của VFV đã có thống nhất là đồng ý để các Câu lạc bộ thuê ngoại binh ở mùa bóng 2012. Tuy nhiên, quota ngoại binh đã được siết chặt hơn và cũng được đa số ủy viên tán thành. Theo đó, mỗi đội chỉ được đăng ký 1 ngoại binh trong danh sách thi đấu. Ngoài ra, ngoại binh tới Việt Nam chỉ được thi đấu duy nhất cho 1 Câu lạc bộ (không kể ở giải vô địch Quốc gia hay hạng A). Quy định trên chỉ ra rằng VFV đã hướng tới quyền lợi của các đội bóng nhiều hơn. Đến năm 2013, theo tinh thần của cuộc họp vừa rồi, ngoại binh sẽ bị loại hẳn khỏi hệ thống thi đấu chính thức của bóng chuyền Việt Nam.
Ngoài vấn đề ngoại binh, VFV cũng chốt lại chuyện vận động viên hạng trên (giải vô địch Quốc gia) không được xuống thi đấu ở hạng dưới (hạng A). Nếu 1 vận động viên ở giải vô địch Quốc gia muốn thi đấu cho 1 đội ở hạng A thì chỉ còn cách xin chuyển nhượng hẳn. Bên cạnh đó, 1 vận động viên hạng A có thể lên chơi cho 1 đội bóng ở giải vô địch Quốc gia. Tuy nhiên, mỗi đội bóng hạng A chỉ được phép cho 2 vận động viên đi đánh thuê ở giải vô địch Quốc gia. Kèm theo đó là một chế tài khác, tức là các vận động viên chỉ được phép thi đấu cho duy nhất 1 đội bóng trong một mùa giải, không có chuyện đánh loạn xạ như ở nhiều mùa vừa qua.
Xét về cơ bản, đó là những quyết định theo ý kiến chung của nhiều đội bóng tại giải vô địch Quốc gia sau 4 cuộc họp đã tổ chức vào năm ngoái ở 2 lượt thi đấu. Tất nhiên, chuyện tuyên bố không được phép thuê cầu thủ ngoại cũng có nhiều cái “khó” bởi nó không chỉ nằm ở riêng lĩnh vực chuyên môn ở từng Câu lạc bộ mà còn phụ thuộc từ nhà tài trợ cũng như tác động từ khán giả. Thế nên, lãnh đạo VFV tin rằng, quy định siết chặt cơ chế ngoại binh ở mùa giải 2012 sẽ là bước đệm và dần tiến đến chấm dứt hẳn ở mùa giải tiếp theo.
“Chúng tôi cũng có những bàn luận để đưa ra quyết định tốt nhất. Việc có dùng yếu tố ngoại binh ở đội bóng hay không phải theo ý nguyện của các CLB cũng như xu thế chung để phát triển bóng chuyền nước nhà. Vì vậy, lộ trình thay đổi là dần dần. Có thể, thời điểm ấy sẽ là mùa giải 2013”, Phó Chủ tịch VFV - ông Nguyễn Bá Nghị cho biết.
Ở cuộc họp Ban chấp hành sáng qua tại Hà Nội, vấn đề các đội tuyển quốc gia cũng được đưa ra để phân tích, rút kinh nghiệm. Theo tìm hiểu của Sài Gòn Giải Phóng Thể Thao thì Chủ tịch VFV, ông Lê Minh Hồng cùng Tổng thư ký và các thành viên Ban huấn luyện, đào tạo và nghiên cứu khoa học sẽ tập trung nhiều hơn cho các đội tuyển trẻ quốc gia. Trong năm 2012, để phục vụ các chiến lược dài hơi, VFV tiếp tục xúc tiến thuê Huấn luyện viên ngoại cho 2 đội tuyển bóng chuyền quốc gia nam và nữ. (Sài Gòn Giải Phóng 9/1, Mục Bóng chuyền, tác giả Nguyễn Đình) 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên