en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Tuổi trẻ KCM hướng về kỷ niệm 40 năm ngày Thống nhất

Hướng tới Lễ kỷ niệm 40 năm Thống nhất Đất nước, Đoàn Thanh niên Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa hỗ trợ cộng đồng.

Nhằm thắt chặt hơn nữa tình cảm gắn bó giữa đất liền và hải đảo xa xôi, Đoàn cơ sở KCM đã phối hợp cùng với BCH Đoàn Thanh niên PV GAS và Phòng AN-KT Công an Cà Mau, Ngân hàng TMCP Đại Chúng – Chi nhánh Cà Mau tổ chức Chương trình "Nghĩa tình biên giới hải đảo" tại đảo Nam Du thuộc tỉnh Kiên Giang. Đây là chuyến đi xa để thể hiện tấm lòng quan tâm, động viên kịp thời các chiến sỹ đang giữ gìn biển trời quê hương nơi hải đảo, luôn chịu nhiều thiếu thốn về vật chất cũng như tinh thần.

Ngày hôm nay, cuộc sống của các chiến sỹ tại đồn biên phòng và trạm radar Hải quân Nam Du vẫn còn gặp nhiều khó khăn, việc tiếp cận công nghệ còn nhiều hạn chế. Đặc biệt, trạm radar Hải quân nằm ở độ cao hơn 300m so với địa bàn dân cư sinh sống, cùng với địa hình đồi dốc càng tạo nên sự tách biệt, làm cho chặng đường di chuyển càng thêm xa, khó khăn và nguy hiểm. Do đó, thông qua Chương trình, Đoàn KCM đã phối hợp với Đoàn Thanh niên PV GAS trích từ Quỹ Vì Thế hệ trẻ, gửi tặng đồn Biên phòng Nam Du một số quà tặng thiết thực, bao gồm 1 tủ lạnh, 1 máy lọc nước phục vụ  việc lưu trữ thức ăn và bảo đảm nguồn nước uống cho các chiến sỹ, 1 máy tính để bàn nhằm phục tốt hơn cho công tác văn phòng; gửi tặng  trạm radar Hải quân 1 xe máy mới để thuận tiện cho việc vận chuyển nước. Tổng trị giá quà tặng là 45 triệu đồng. Cũng trong chuyến đi này, các đơn vị tham gia đều trao nhiều phần mang quà ý nghĩa thiết thực khác. Để thật sự là chuyến về nguồn chung sức, tất cả 50 thành viên của đoàn đều tự đóng góp chi phí chuyến đi, dành tất cả kinh phí hỗ trợ cho hải đảo thân yêu. Chặng đường đến thăm những người lính thật xa xôi, gập ghềnh và vất vả. Tuy nhiên, ai cũng nhiệt thành và vui vẻ, tràn ngập cảm xúc thân thương; mới gặp nhau đã tay bắt mặt mừng, chia sẻ những niềm vui hân hoan không nói hết thành lời.  Nhất là, khi chứng kiến những niềm vui, ánh mắt rạng ngời của các chiến sỹ phút đón đoàn bạn xa, dường như những mệt nhọc của tất cả mọi người sau một chuyến đi dài đều tan biến.

Tuy giá trị các phần quà không lớn, nhưng đó là nguồn động viên tinh thần vô cùng quý báu đối với các chiến sỹ ở hải đảo xa xôi. Phát biểu tại cuộc gặp gỡ giao lưu, đại diện các đơn vị biên phòng đều thể hiện niềm cảm kích, sự biết ơn chân thành đối với đoàn, khẳng định những phần quà thiết thực này sẽ hỗ trợ để những người lính đảo thêm yên tâm công tác. Các anh cũng nhấn mạnh: sự quan tâm kịp thời, tình cảm và sự động viên của đất liền trực tiếp gửi tới đảo như những chuyến đến thăm này mới chính là nguồn động viên lớn nhất, để các anh em chiến sỹ có thể vượt qua mọi khó khăn, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vùng biển đảo của Tổ quốc. 

Trong khoảng thời gian không dài, đoàn đã có dịp đi tham quan nơi ở và làm việc của các chiến sỹ, cùng vui trong chương trình giao lưu văn nghệ do chính các giọng ca "quê nhà" thể hiện. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí vô cùng thân thiết và sôi nổi. Những lời ca tiếng hát đã phần nào xua đi những nỗi cô đơn, vắng vẻ thường ngày ở biển đảo xa xôi nơi đây.

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các thành viên của đoàn cũng như các chiến sỹ tại Đảo Nam Du. 

Trong những tháng đầu năm 2015, Đoàn cơ sở KCM còn phối hợp với Công đoàn thăm và tặng 50 phần quà cho các gia đình khó khăn xã Khánh An, huyện U Minh nhân dịp Tết Nguyên đán; tổ chức gói bánh chưng tặng CBCNV toàn Công ty; tổ chức trồng 150 cây mít tạo màu xanh dọc hành lang tuyến ống trên bờ; quyên góp gần 20 triệu đồng để xây dựng khu tưởng niệm Chiến sỹ Gạc Ma – Khánh Hòa; tham gia chương trình “Hành trình vì biển đảo quê hương” và cùng với NCSP thực hiện chương trình an sinh xã hội tại Cà Mau.

 

Hồng Nhung (KCM)

 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên