en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Đường ống Khí Nam Côn Sơn 2

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân Nhâm Thìn 2012, ngày 31/1/2012, tại TP. Vũng Tàu, Tổng Công ty Khí Việt Nam vinh dự được UBND tỉnh BR-VT trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Đường ống Khí Nam Côn Sơn 2, sẽ được triển khai hoạt động trên địa bàn các huyện Long Điền, Tân Thành và thị xã Bà Rịa.

 Đây là một trong những dự án trọng điểm quốc gia do Tổng Công ty Khí Việt Nam làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 1,3 tỷ đô la Mỹ (tương đương 27.400 tỷ đồng), hệ thống hạ tầng gồm 325km đường ống ngoài biển, gần 40 km đường ống trên bờ và 1 nhà máy xử lý khí tại Dinh Cố.  Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành, bàn giao, đưa vào vận hành trong quý 4/2014 để vận chuyển khí từ các mỏ khí thuộc bể Nam Côn Sơn và bể Cửu Long vào bờ, cung cấp cho các hộ tiêu thụ tại khu vực miền Đông Nam Bộ; đồng thời vận chuyển khí nhập khẩu từ các nước trong khu vực theo định hướng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.                                 
Việc trao giấy phép đầu tư nêu trên diễn ra trong buổi lễ của Ngày hội Đầu tư 2012 nhân dịp đầu Xuân Nhâm Thìn tại khách sạn Imperial (TP.Vũng Tàu), do lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân và UBND tỉnh BR-VT cùng các sở, ban, ngành của tỉnh tổ chức. Bốn dự án đầu tiên của năm 2012 được trao giấy phép đầu tư trong buổi lễ này bao gồm Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2, Khu đô thị Phước Thắng, Cảng đường thủy Gelexim và Cơ sở giáo dục mầm non, hội nhập trẻ khuyết tật Phước An. Bốn dự án có tổng vốn đầu tư gần 29 ngàn tỷ đồng, chiếm khoảng 30% tổng vốn đầu tư đăng ký kế hoạch đề ra trong năm 2012 của tỉnh. Đáng chú ý là cả 4 dự án đều là các dự án đầu tư trong nước. Đây là tín hiệu vui, tạo tiền đề quan trọng giúp tỉnh hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2011-2015.
Đến dự “Ngày hội đầu tư” năm 2012, đại diện lãnh đạo tỉnh có các ông: Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Quang Khải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hòa, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và 300 nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Ngày hội đầu tư còn có sự tham gia của đại diện Tổng lãnh sự quán Nhật Bản và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh. Ông Bùi Ngọc Quang, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, Công ty Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn cũng có mặt tại buổi lễ.
Năm 2011 là năm nền kinh tế của tỉnh gặp nhiều khó khăn và thách thức, do diễn biến phức tạp của tình hình kinh tế thế giới và lạm phát cao trong nước. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của chính quyền, nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh BR-VT vẫn đạt được những kết quả khả quan. Tốc độ tăng trưởng GDP đạt 10%, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 10,2%, doanh thu dịch vụ tăng 26,3% so với năm 2010. Tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 25 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký đạt gần 950 triệu USD và 38 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký đạt gần 12.000 tỷ đồng. Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong năm 2011 đã có 10 dự án đầu tư có công trình đưa vào hoạt động. Tổng vốn thực hiện của các dự án trong và ngoài nước đạt hơn 1,6 tỷ USD. Trong năm qua, tỉnh đã tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư triển khai dự án; đã có 1,2 tỷ USD và 8.000 tỷ đồng vốn đăng ký của các nhà đầu tư chuyển hóa thành vốn thực hiện. Cũng trong năm 2011, tỉnh giải quyết việc làm cho khoảng 33.500 lao động, trong đó tạo việc làm mới cho 16.500 lao động. Cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư cũng đã không ngừng nỗ lực để vượt qua khó khăn, nắm bắt cơ hội, đẩy mạnh hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2011 của tỉnh.
Nhân dịp này, lãnh đạo Tỉnh đã chính thức trao Giấy phép đầu tư cho 4 dự án đầu tiên.  Ông Bùi Ngọc Quang, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP đã thay mặt lãnh đạo Tổng công ty vui mừng tiếp nhận và thay mặt các Bên đối tác của Công ty Đường ống Nam Côn Sơn trao tấm séc tượng trưng tài trợ cho tỉnh BR-VT 500 triệu đồng để triển khai các dự án an sinh xã hội năm 2012 tại tỉnh. Ông Bùi Ngọc Quang đã phát biểu cam kết sẽ nỗ lực tối đa để dự án được triển khai, bảo đảm chất lượng, an toàn, hiệu quả và đúng tiến độ; cám ơn lãnh đạo và nhân dân tỉnh quan tâm và hỗ trợ sâu sắt đến các hoạt động Dầu khí, hợp tác bảo vệ an ninh, an toàn các công trình Dầu khí; thể hiện mong muốn của Tổng công ty Khí Việt Nam được tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của chính quyền và nhân dân địa phương để triển khai thành công dự án đường ống Khí Nam Côn Sơn 2.                         
Các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh đã tặng 1,31 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các chương trình an sinh xã hội của tỉnh. 
Chia sẻ với những khó khăn của các nhà đầu tư, ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong năm 2012 và những năm tiếp theo, tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp, thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính theo mô hình một cửa, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án; tiếp tục rà soát việc triển khai các dự án đầu tư, trong đó chú trọng đến các dự án có quy mô vốn đầu tư lớn, các dự án kinh tế trọng điểm có sức lan tỏa; tác động đến nhiều lĩnh vực nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cũng như có biện pháp hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, chuyển vốn đầu tư đăng ký sang vốn thực hiện; tăng cường trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước để hỗ trợ các nhà đầu tư khi đến đầu tư trên địa bàn tỉnh. 
Tại Ngày hội đầu tư này, các nhà đầu tư nước ngoài đã cùng nhau trao đổi những bài học kinh nghiệm thành công khi đầu tư vào Bà Rịa-Vũng Tàu. Tỉnh cũng tổ chức chúc mừng các nhà đầu tư đã triển khai nhanh dự án và thành công trên địa bàn thời gian qua.
Buổi lễ diễn ra trong không khí phấn khởi, vui tươi và ấm áp của mùa Xuân 2012.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên