PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Tổng kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí

Chiều 16/7/2009, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp cùng Xí nghiệp Liên doanh Vietsovpetro và Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia thuộc địa bàn biên phòng tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu (2/2004 – 5/2009).

Tham gia Hội nghị Tổng kết, về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam  có Ông Nguyễn Trung Dân, Phó Tổng Giám đốc và Lãnh đạo các Ban TTBV, ATMT, PTNL, các công ty KĐN, KVT, NCS…
Trong 5 năm qua, lãnh đạo 3 cơ quan đã xây dựng nhiều chương trình phối hợp bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh, an toàn các công trình dầu khí và hoạt động dầu khí; quán triệt, triển khai, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ và công nhân viên chức trong đơn vị nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác phối hợp; Tham gia diễn tập chống sự cố tràn dầu, phòng chống cháy nổ trên biển; Tham gia thu gom khắc phục hậu quả tràn dầu trên biển BR-VT... 
Hàng năm, 3 cơ quan phối hợp tốt với chính quyền địa phương tổ chức các đợt tuyên truyền cho quần chúng nhân dân sinh sống xung quanh các công trình dầu khí 22 buổi với 6.275 lượt người tham dự; thực hiện tuyên truyền cho bà con ngư dân 2 đợt với 1.231 lượt người tham dự và cấp phát 6.000 tờ rơi về tọa độ tuyến ống và khu vực các mỏ cho các phương tiện đánh bắt trong và ngoài tỉnh biết để phòng tránh. 

Công tác tuần tra, kiểm soát được duy trì thường xuyên, đã ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi xâm phạm hành lang tuyến ống dẫn khí, khu vực cấm các công trình dầu khí, kho cảng…; Hàng tháng tổ chức tuần tra bảo vệ vùng biển, kết hợp tuần tra bảo vệ dọc khu vực tuyến ống dẫn khí từ 8 đến 10 lượt chuyến. Kết quả đã phát hiện, xử lý 134 ghe thuyền thả neo, khai tác phế liệu, hoạt động trong hành lang tuyến ống; phát hiện, ngăn chặn, xử lý 34 vụ với 65 đối tượng vi phạm trật tự an toàn khu vực cảng; tham gia tìm kiếm cứu nạn khắc phục hậu quả sau bão, xử lý bước đầu 4 vụ với 38 người gặp nạn trên biển. 
Qua 5 năm tổ chức thực hiện quy chế phối hợp bảo vệ, trên địa bàn BR-VT tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các vụ việc đột xuất xẩy ra đã được phối hợp xử lý kịp thời, không để xẩy ra mất an ninh, an toàn các công trình dầu khí, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới vùng biển của Tổ quốc. Nhân dân sinh sống gần các công trình dầu khí có ý thức cao hơn về phòng chống cháy nổ và chấp hành các quy định an ninh, an toàn các công trình dầu khí trên bờ và trên biển. 
Nhân dịp này, các bên phối hợp đã tổ chức khen thưởng cho 6 tập thể, 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào kết quả thắng lợi của các Chương trình phối hợp.

Nguyễn Tiến Dũng
(Phó Trưởng Ban TTBV)

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên