PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Tổng giám đốc PV GAS làm việc với Công ty Khí Cà Mau về tình hình hoạt động SXKD 8 tháng đầu năm, kế hoạch 4 tháng cuối năm 2023

Vừa qua, Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam Phạm Văn Phong đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Khí Cà Mau (KCM) về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm, kế hoạch 4 tháng cuối năm 2023 cũng như các định hướng trong thời gian tới của KCM.

Tham dự buổi làm việc, về phía Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) còn có ông Trần Nhật Huy – Phó Tổng giám đốc; Lãnh đạo các Ban/Đơn vị liên quan. Về phía KCM có ông Nguyễn Văn Bé Ba – Giám đốc; các Phó giám đốc và Trưởng, Phó phòng trực thuộc.
 

Tổng giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong chủ trì buổi làm việc với Công ty Khí Cà Mau 

 

Đây là buổi làm việc nằm trong chuỗi làm việc của Tổng giám đốc PV GAS với các đơn vị trực thuộc và thành viên, nhằm rà soát công tác đã thực hiện, đẩy mạnh việc hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2023 của toàn PV GAS.

Tại cuộc họp, Giám đốc Nguyễn Văn Bé Ba và các cán bộ chủ chốt của KCM đã báo cáo về tình hình hoạt động SXKD – bảo đảm an ninh, an toàn trong 8 tháng đầu năm và định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong 4 tháng cuối năm 2023; đồng thời cũng báo cáo những khó khăn vướng mắc, đề xuất kiến nghị với lãnh đạo PV GAS.
 

Giám đốc KCM Nguyễn Văn Bé Ba báo cáo về tình hình hoạt động SXKD – bảo đảm an ninh, an toàn công trình khí

 

Tính đến tháng 8/2023, KCM có 196 cán bộ chính thức với độ tuổi trung bình của CBCNV là 33,8 tuổi; trình độ Đại học trở lên chiếm tỷ lệ 81,2%, đáp ứng tốt các yêu cầu về chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm để thực hiện công việc được PV GAS/Công ty giao. 

Theo báo cáo 8 tháng đầu năm, KCM đã bám sát và thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch: Sản lượng khí vào bờ là 1,178 tỷ Sm3 đạt 96% kế hoạch 8 tháng; Sản lượng LPG và Condensate lần lượt đạt 82,57 và 4,26 nghìn tấn đạt 106% và 99,7% kế hoạch 8 tháng. KCM đã hoàn thành xuất sắc Chương trình bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) năm 2023 cho Hệ thống khí PM3 Cà Mau và Nhà máy xử lý khí (GPP) Cà Mau, cấp sớm hơn lịch cấp khí lại là 61 giờ; với tổng sản lượng khí cấp sớm là 2,22 triệu Sm3, tương ứng với doanh thu vận chuyển khí là 1,85 tỷ đồng. Công tác quản lý, BDSC thiết bị công nghệ, đường ống thường xuyên được thực hiện tốt, góp phần quan trọng trong việc duy trì độ tin cậy và độ sẵn sàng cấp khí liên tục của hệ thống là 100%; cũng như nâng cao độ an toàn, không để xảy ra bất kỳ sự cố dừng cấp khí nào cho khách hàng trên hệ thống do KCM quản lý. 

Công tác an ninh an toàn trên toàn bộ hệ thống PM3-CM được đảm bảo, đồng thời duy trì mối quan hệ gắn bó giữa Công ty với chính quyền địa phương cũng như các bên trong dây chuyền Khí - Điện - Đạm từ thượng nguồn đến hạ nguồn.

Với sức trẻ, ý chí đồng lòng, tập thể lãnh đạo và người lao động KCM quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ SXKD trọng tâm trong 4 tháng cuối năm 2023, trong đó phấn đấu hoàn thành 100% các chỉ tiêu sản lượng, 100% kế hoạch AT-VS-LĐ năm 2023 (với 100% kế hoạch BDSC thường xuyên, ngăn ngừa; kiểm định hiệu chỉnh và BDSC công trình xây dựng năm 2023), hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án mở rộng Trạm Tiếp bờ cùng các chỉ tiêu quan trọng khác góp phần vào kết quả hoạt động của PV GAS.
 

Các đại biểu tham dự cuộc họp đã đóng góp nhiều ý kiến trao đổi

 

Sau khi nghe các nội dung báo cáo của KCM, ông Trần Nhật Huy – Phó Tổng giám đốc và lãnh đạo các Ban/Đơn vị tham dự cuộc họp đã nêu các ý kiến trao đổi và góp ý, nỗ lực đồng hành cùng KCM với quyết tâm vượt mọi khó khăn, hoàn thành kế hoạch năm 2023 cũng như những nhiệm vụ trong thời gian tới của đại diện PV GAS tại miền Tây Nam Bộ.

Kết luận cuộc họp, ông Phạm Văn Phong - Tổng giám đốc PV GAS đã khẳng định Ban Lãnh đạo Tổng công ty ghi nhận và đánh giá cao những kết quả và nỗ lực của tập thể lãnh đạo và người lao động KCM đã đạt được trong 8 tháng đầu năm cũng như trong thời gian qua trong việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao; đảm bảo hệ thống các công trình khí vận hành an toàn; xây dựng được bộ máy tổ chức tương đối phù hợp với chức năng nhiệm vụ hiện tại, tạo được sự kết nối/phối hợp tốt với khách hàng/chính quyền địa phương, xây dựng được bản sắc văn hóa doanh nghiệp và hình ảnh của KCM/PV GAS tại khu vực miền Tây Nam Bộ… Đây là những điểm mạnh mà Tổng giám đốc đề nghị KCM tiếp tục phát huy.
 

Ông Phạm Văn Phong - Tổng giám đốc PV GAS đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban lãnh đạo và tập thể người lao động KCM để hoàn thành nhiệm vụ

 

Về một số nhiệm vụ trọng tâm của kế hoạch 4 tháng cuối năm và trong thời gian tới, Lãnh đạo PV GAS yêu cầu KCM kiểm soát hệ thống để luôn sẵn sàng tiếp nhận, sản xuất, cung cấp khí và sản phẩm khí ở mức cao khi có cơ hội/nhu cầu tăng cao của khách hàng, phấn đấu hoàn thành toàn bộ chỉ tiêu kế hoạch cả năm 2023 được Tổng công ty giao. KCM cũng cần chủ động phối hợp kiến nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo ưu tiên tăng cường huy động khí cho sản xuất điện tại khu vực Cà Mau.

Tổng giám đốc Phạm Văn Phong yêu cầu các Ban/Đơn vị liên quan đẩy mạnh phối hợp, hỗ trợ KCM hoàn thành nhiệm vụ; tối ưu nguồn lực, tăng cường các chính sách đối với người lao động; rà soát, thực hiện các giải pháp để kiểm soát và tối ưu hóa chi phí phù hợp với tình hình hoạt động hàng năm; tích cực đưa các nguồn khí mới vào để bổ sung cho nguồn hiện hữu; xem xét phát triển các dự án mới bổ sung nhằm khai thác hiệu quả hạ tầng hiện có, phát triển các dịch vụ thuộc thế mạnh như cung cấp/kinh doanh hạ tầng, phát triển các sản phẩm mới phù hợp xu hướng chuyển dịch năng lượng, cung cấp nguồn lực vận hành…

Đặc biệt, Tổng giám đốc PV GAS yêu cầu KCM và các Ban chức năng phối hợp nghiên cứu, tính toán phương án cải hoán GPP Cà Mau để thích ứng với các yêu cầu mới; chủ động làm đầu mối của PV GAS tại miền Tây Nam Bộ trong quá trình cập nhật xu hướng phát triển năng lượng của địa phương về LNG và điện gió.
 

Khẳng định quyết tâm đồng hành cùng KCM nhằm hoàn thành nhiệm vụ đơn vị đại diện PV GAS tại miền Tây Nam Bộ

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên