PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng làm việc với PV GAS về kết quả SXKD 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023

Ngày 15/6, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023.

Tham gia Đoàn công tác Petrovietnam có ông Trần Bình Minh – Thành viên HĐTV Tập đoàn; các Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh, Lê Xuân Huyên; cùng đại diện các Ban của Tập đoàn.
Về phía PV GAS có ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch HĐQT, ông Phạm Văn Phong - Tổng giám đốc; các thành viên trong HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc và thành viên.

 

Cuộc họp làm việc của lãnh đạo Petrovietnam với PV GAS về kết quả SXKD 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023

 

Báo cáo kết quả SXKD của PV GAS, Tổng giám đốc Phạm Văn Phong cho biết, trong 6 tháng đầu năm thị trường có nhiều khó khăn, các chỉ số sản xuất công nghiệp  suy giảm, đặc biệt là giá dầu Brent, giá CP giảm sâu so với cùng kỳ, ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của Tổng công ty.

Trong bối cảnh đó, PV GAS đã nỗ lực triển khai các giải pháp để giảm thiểu ảnh hưởng từ các yếu tố bất lợi, đạt được nhiều điểm sáng trong 6 tháng đầu năm. Cụ thể, các cơ sở SXKD của PV GAS đảm bảo hoạt động liên tục và an toàn, đơn vị đã cung cấp khoảng 4,14 tỷ m3 khí khô bằng 104% kế hoạch; sản lượng kinh doanh LPG đạt trên 1,06 triệu tấn, bằng 115% kế hoạch và đã nỗ lực cung cấp khí cho sản xuất điện đạt 102% kế hoạch, góp phần giải quyết đáng kể các khó khăn cho nhu cầu tiêu thụ điện giai đoạn cao điểm mùa khô. Bên cạnh đó, PV GAS duy trì lượng khí cung cấp để sản xuất 70% sản lượng phân đạm, đáp ứng gần 70% thị phần LPG cả nước. 

 

Với mong muốn chuyển dịch PV GAS từ một doanh nghiệp rất tốt thành doanh nghiệp phát triển trường tồn, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đề nghị PV GAS thống nhất mục tiêu, nỗ lực vươn tới

 

PV GAS cũng đã tích cực triển khai đầu tư xây dựng các dự án: Kho LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải, Kho LNG Sơn Mỹ, tách Ethane tại Dinh Cố, trạm nạp xe bồn LNG tại Thị Vải, bồn chứa LPG Thị Vải, kho LPG lạnh/LNG tại Bắc Bộ, mở rộng/nâng công suất kho chứa LNG Thị Vải lên 3 triệu tấn/năm.

Trong 6 tháng cuối năm, để đảm bảo hoàn thành các kế hoạch được giao, PV GAS đưa ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm về SXKD, đầu tư xây dựng cũng như các công tác quản trị, tái cấu trúc Tổng Công ty. Trong đó, về sản xuất, PV GAS tập trung kiểm soát chặt chẽ toàn bộ quá trình SXKD, đảm bảo hệ thống thiết bị sẵn sàng; thực hiện chế độ vận hành tối ưu, gia tăng sản lượng sản phẩm lỏng; đảm bảo thực hiện tốt công tác BDSC; phối hợp chặt chẽ với EVN/A0 gia tăng sản lượng tiêu thụ khí mùa mưa, bên cạnh phát triển thị trường khí ngoài điện; xây dựng các định mức kinh tế kỹ thuật trong vận hành, bảo dưỡng lĩnh vực LNG.

 

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch HĐQT PV GAS khẳng định PV GAS đã nỗ lực triển khai các giải pháp để giảm thiểu ảnh hưởng từ các yếu tố bất lợi, đạt được nhiều điểm sáng trong 6 tháng đầu năm 2023

 

Về kinh doanh, PV GAS tập trung hoàn thiện, ký kết các hợp đồng mua bán khí và sản phẩm khí còn tồn đọng; xây dựng kế hoạch và cơ chế cho việc cung cấp LNG cho các hộ tiêu thụ điện và công nghiệp; tận dụng và đẩy mạnh kinh doanh quốc tế để gia tăng thị phần; tìm kiếm các giải pháp kết hợp với các nhà máy lọc dầu BSR, NSRP và các tổ hợp hóa dầu để gia tăng cơ hội cung cấp nguyên nhiên liệu.

Bên cạnh đó, PV GAS tiếp tục theo sát, đảm bảo tiến độ các dự án đầu tư; đặc biệt là rà soát, hoàn thành tất cả các khâu, đảm bảo chạy thử Kho LNG tại Thị Vải vào đầu tháng 7 để gia tăng sản lượng khí cung cấp khi có cơ hội; tập trung xử lý các vướng mắc với các cấp có thẩm quyền/nhà thầu, đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai; tích cực triển khai các mặt hoạt động khác theo kế hoạch, chiến lược phát triển.

PV GAS cũng kiến nghị Tập đoàn hỗ trợ PV GAS trong quá trình làm việc với các cấp thẩm quyền về mô hình kinh doanh khí, các cơ chế cho sản phẩm LNG, chính sách liên quan đến giá khí, cước phí …

 

Tổng giám đốc Phạm Văn Phong báo cáo các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm về SXKD, đầu tư xây dựng cũng như các công tác khác để đảm bảo hoàn thành các kế hoạch được giao năm 2023

 

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng và đoàn công tác đã lắng nghe và trao đổi về các kiến nghị của lãnh đạo PV GAS nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm và cả năm 2023; đặc biệt là báo cáo và thảo luận về hoạt động SXKD của các đơn vị khó khăn của PV GAS là: PV Pipe, PV Coating. Tổng giám đốc Petrovietnam cũng đã có những chỉ đạo, gợi mở cụ thể đối với từng vấn đề, đề xuất cụ thể của PV GAS và các đơn vị. 

Tổng giám đốc Petrovietnam đánh giá cao kết quả đạt được của PV GAS trong 6 tháng đầu năm; khẳng định nỗ lực rất lớn trong bối cảnh có nhiều tác động bất lợi từ thị trường, kinh tế vĩ mô. Với mong muốn PV GAS trở thành doanh nghiệp phát triển bền vững, Tổng giám đốc Petrovietnam đề nghị PV GAS thống nhất mục tiêu để phân bổ, tính toán, điều phối các nguồn lực hướng tới hoàn thành tốt mục tiêu đặt ra.

Về các nhiệm vụ SXKD, Tổng giám đốc Tập đoàn đề nghị tiếp tục vận hành an toàn, ổn định hoạt động SXKD; thường xuyên cập nhật chính sách kinh tế vĩ mô và biến động thị trường; hoàn thiện hệ thống quản trị nội bộ kết hợp đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và ERP; đẩy mạnh công tác kinh doanh để gia tăng quy mô, hiệu quả hoạt động, trong đó sớm hoàn thiện đề án thành lập công ty tại Singapore để hỗ trợ, phát triển thị trường quốc tế; tập trung chạy thử thành công kho LNG Thị Vải và hoàn thiện mô hình kinh doanh LNG đồng bộ trong tất cả các khâu; rà soát công tác quản trị tài sản, nguồn vốn để tối ưu dòng tiền phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh; tập trung xử lý các tồn tại xây dựng phương án tái cơ cấu các đơn vị khó khăn. Bên cạnh việc củng cố, mở rộng kinh doanh các sản phẩm truyền thống, PV GAS cần đẩy mạnh nghiên cứu các sản phẩm mới theo xu hướng chuyển dịch năng lượng như nguyên liệu hóa dầu, hydro và amonia; tăng cường liên kết chuỗi với các đơn vị có nhiều cơ hội hợp tác như BSR, NSRP và các đơn vị khác, cũng như các chuỗi giá trị hiện có của Tập đoàn; phát triển các sản phẩm dịch vụ trong chuỗi giá trị khí;… 

Tổng giám đốc Tập đoàn tin tưởng, với truyền thống của mình, cùng với động lực và tinh thần của đội ngũ lãnh đạo cấp cao mới được kiện toàn, PV GAS sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2023 cũng như các mục tiêu, chiến lược đã đề ra.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên