PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Khánh làm việc với các đơn vị phía Nam

Trong hai ngày 3 và 4/12, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Quốc Khánh và đoàn công tác đã đến làm việc với một số đơn vị dầu khí ở phía Nam về tình hình sản xuất, kinh doanh năm 2014.  Tại buổi làm việc tại Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) chiều ngày 3/12, lãnh đạo PV Gas đã tặng hoa chúc mừng Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh nhận nhiệm vụ mới và lần đầu tiên đến làm việc tại tổng công ty với cương vị Tổng giám đốc PVN.

Tổng giám đốc PV Gas Đỗ Khang Ninh đã báo cáo về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của tổng công ty trong 11 tháng năm 2014, dự kiến kết quả cả năm 2014.

Theo đó, PV Gas đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chính theo kế hoạch. Đặc biệt, một số chỉ tiêu như: lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước, cung ứng LPG và Condensate Dinh Cố đã hoàn thành kế hoạch cả năm. Sản xuất kinh doanh của các công ty con, công ty liên kết của PV Gas đều có lãi.

Hệ thống khí của PV Gas hoạt động an toàn, không có sự cố nào xảy ra, tình hình an ninh, an toàn trên các công trình khí được đảm bảo; công tác đầu tư xây dựng được triển khai tích cực, bám sát kế hoạch, tiến độ, thu xếp vốn kịp thời.

Năm 2014, PV Gas đã được Tạp chí Nikkei Asia Review xếp trong top 50 công ty có vốn hóa lớn nhất Đông Nam Á và lọt vào top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới do Forbes bình chọn.

Tổng giám đốc PV Gas Đỗ Khang Ninh kiến nghị Tập đoàn hỗ trợ PV Gas giải quyết một số vướng mắc tồn tại trong triển khai các dự án sắp tới của tổng công ty, đặc biệt là xem xét giúp PV Gas có được giải pháp hợp lý cho giá khí Hải Thạch Mộc Tinh bán cho các hộ tiêu thụ trong tình hình giá dầu xuống thấp khiến PV Gas phải bán lỗ.

Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Khánh chúc mừng PV Gas đã hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2014, đặc biệt là các chỉ tiêu tài chính ấn tượng, với doanh thu trên 71.000 tỉ đồng, lợi nhuận trên 16.600 tỉ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 6.000 tỉ đồng.

Với những vướng mắc, khó khăn của PV Gas, Tổng giám đốc PVN khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ PV Gas giải quyết. Tổng giám đốc cũng yêu cầu PV Gas xây dựng giải pháp hợp lý khắc phục khó khăn về giá khí và lưu ý PV Gas cần quyết liệt hơn nữa trong triển khai Dự án Nhà máy xử lý khí Cà Mau (GPP Cà Mau) và Dự án Nam Côn Sơn 2 vì đây là 2 dự án rất quan trọng cần được tập trung cao độ. Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh cũng đã thông báo việc lãnh đạo Tập đoàn đã cử ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Phó tổng giám đốc PVN nhận nhiệm vụ phụ trách trực tiếp việc chỉ đạo PV GAS và các nội dung phát triển công nghiệp Khí của Tập đoàn.

Chủ tịch HĐQT PV Gas Lê Như Linh tiếp thu chỉ đạo của Tổng giám đốc Tập đoàn và mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sát sao và sự hỗ trợ của Tập đoàn trong các hoạt động giúp tổng công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

˜Sáng ngày 4/12, tại buổi làm việc với Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro), Đoàn công tác đã nghe Tổng giám đốc Vietsovpetro Từ Thành Nghĩa báo cáo kết quả hoạt động qua khai thác 4,9 triệu tấn dầu, bằng 105,1% kế hoạch, dự kiến hoàn thành kế hoạch khai thác vào giữa tháng 12/2014, đến cuối năm sản lượng toàn Liên doanh đạt 5.351,6 nghìn tấn. Vietsovpetro đã hoàn thành kế hoạch doanh thu vào ngày 10/11, nộp ngân sách Nhà nước vào ngày 6/11 và lợi nhuận hai phía tham gia vào ngày 14/11. Như vậy, năm 2014, doanh thu bán dầu sẽ đạt 4,34 tỉ USD (112,4% kế hoạch), nộp ngân sách 2,22 tỉ USD (116,7% kế hoạch), lợi nhuận phía Việt Nam 386,7 triệu USD (107,9% kế hoạch) và lợi nhuận phía Nga 393,6 triệu USD (114,3% kế hoạch).

Lãnh đạo Vietsovpetro đề nghị Tập đoàn hỗ trợ làm việc với phía Nga để tạo điều kiện cho Vietsovpetro tăng cường công tác mở rộng vùng hoạt động, tiếp tục đàm phán với phía Nga về việc thay thế người Nga bằng người Việt Nam đối với những chức danh mà người Việt Nam đảm nhận được để tiết kiệm chi phí cho Liên doanh. Đề nghị cho phép Vietsovpetro chủ động thực hiện dịch vụ theo Quy chế dịch vụ ngoài của Vietsovpetro (đặc biệt là các công trình liên quan đến an ninh quốc phòng); hỗ trợ làm việc với Bộ Công Thương kiến nghị Thủ tướng xem xét quyết định về thuế giá trị gia tăng đối với vật tư thiết bị nhập khẩu, phục vụ hoạt động khai thác dầu khí tại Lô 09-1.

Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Khánh chúc mừng kết quả sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro trong 11 tháng qua, khẳng định kết quả này góp phần đem lại lợi ích chung cho PVN. Với sản lượng Vietsovpetro và PVEP khai thác được, Tập đoàn đã vượt chỉ tiêu khai thác Chính phủ đề ra, góp phần gia tăng GPD cả nước năm 2014.

Tổng giám đốc PVN cũng chỉ đạo Vietsovpetro, cần có kịch bản và kế hoạch sản xuất kinh doanh tương ứng với giá dầu suy giảm để đảm bảo sự phát triển ổn định của đơn vị. Bên cạnh những mỏ truyền thống, Vietsovpetro tiếp tục tăng cường công tác thăm dò, khoan, khai thác ở những mỏ mới, đặc biệt ở vùng nước sâu xa bờ; tăng cường công tác gia tăng trữ lượng, gia tăng hệ số thu hồi dầu; mạnh dạn mở rộng đầu tư ra nước ngoài, trong đó có mở rộng thị trường Nga; rà soát, cân đối chi tiêu, tái cơ cấu góp phần tiết giảm chi phí.

Cũng trong ngày 4/12, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Khánh đã làm việc với: Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), Trường cao đẳng Nghề Dầu khí (PVMTC), Trường đại học Dầu khí (PVU).

Theo Petrotime

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên