PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Tổng Giám đốc Công ty Khí Cà Mau - 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu 2010

Tối 20/3/2011, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ tôn vinh, trao giải thưởng cho 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2010.

Đến tham dự lễ tuyên dương có bà Hà Thị Khiết, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW; ông Vũ Khoan, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; anh Võ Văn Thưởng, Bí thư thứ Nhất TW Đoàn cùng nhiều đại biểu và các bạn trẻ cả nước. Đặc biệt trong lễ tuyên tương năm nay còn có sự hiện diện của 140 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trong 14 năm qua (từ năm 1996 đến năm 2009).

Gương mặt trẻ VN tiêu biểu là giải thưởng cao quý của TW Đoàn được trao hằng năm, nhằm tôn vinh điển hình thanh niên tiêu biểu có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc... Năm 2010 là lần thứ 15 giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu được tiến hành. Năm nay, danh sách đề cử đã lên đến con số 20. Đó là một thách thức không nhỏ cho Ban tổ chức cũng như các ứng cử viên giải thưởng Gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2010. 20 gương mặt trẻ được đề cử là đại diện tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực: học tập, nghiên cứu khoa học - sáng tạo, lao động sản xuất - kinh doanh, quốc phòng, đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, thể dục - thể thao, văn hóa - nghệ thuật, hoạt động xã hội…
Từ ngày 4 đến 15/3/2011, danh sách và thành tích của các ứng viên được công bố rộng rãi thông qua các báo điện tử Thanh Niên Online (www.thanhnien.com.vn), Tiền Phong (tienphong.vn), Vietnamnet (Vietnamnet.vn) và VTV6 (vtv6.vtv.vn) để phục vụ công chúng tham gia bình chọn. Từ đó, Ban tổ chức tổng hợp kết quả để chọn ra 10 gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2010. Khoảng cách phiếu bầu giữa các ứng viên không chênh lệch nhiều.
Tại buổi lễ, tiến sĩ Trần Quang Đạo, Tổng Giám đốc Quỹ tài năng trẻ Việt Nam , Tổng Biên tập Báo Nhi Đồng đã thay mặt Hội đồng bầu chọn công bố danh sách 10 gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2010. Những gương mặt tiêu biểu đã minh chứng cho sức trẻ Việt Nam: Chỉ cần có hoài bão và nỗ lực, không gì là không thể. Trong số 10 gương mặt trẻ đó, có anh Trần Nhật Huy (Sinh năm 1979), Giám đốc Công ty khí Cà Mau - Tổng Công ty Khí Việt Nam.

                    

Nhân dịp này, Ban tổ chức gặp mặt 140 đại biểu là gương mặt trẻ VN tiêu biểu từ năm 1996-2009. Đồng thời công bố, ra mắt câu lạc bộ tập hợp gương mặt trẻ VN tiêu biểu.
Sáng 20.3, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có cuộc gặp gỡ với Ban tổ chức và các gương mặt trẻ tiêu biểu. Ông đã bày tỏ sự ủng hộ đối với sáng kiến thành lập mô hình kết nối các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu qua các năm, xây dựng thành diễn đàn có thể giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, đề xuất ý kiến, giải pháp cho các ngành, các địa phương.
Phó Thủ tướng cũng đề nghị TW Đoàn tiếp tục quan tâm đến công tác hướng nghiệp cho các thanh niên, tăng cường công tác tuyên truyền về các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong các tầng lớp thanh niên.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên