en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Tổng Công ty Khí Việt Nam tổ chức “Hội thảo về văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực An toàn – Sức khỏe – Môi trường ”

Hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2019, thực hiện Kế hoạch An toàn Vệ sinh lao động và Quy định quản lý an toàn của Tổng Công ty, vừa qua, tại TP. Vũng Tàu, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức “Hội thảo về văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực AT- SK - MT - PCCC” – năm 2019.

Tham dự Hội thảo có ông Tăng Khánh Nguyên - Phó ban An toàn - Sức khỏe - Môi trường (AT-SK-MT) PV GAS; lãnh đạo các đơn vị thành viên, trực thuộc PV GAS như: NCSP, KVT, KĐN, DVK, KMN, KCM, KMB, KDK, CNG VN, BODK, DAK, KTA…và gần 90 cán bộ phụ trách công tác AT-SK-MT trong toàn Tổng Công ty.

Quang cảnh hội thảo

Hội thảo là chương trình được tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm tạo điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tuân thủ các văn bản pháp luật về lĩnh vực AT-SK-MT giữa các đơn vị, đồng thời tổng hợp các vướng mắc trong công tác An toàn của Tổng công ty để chuyển cơ quan chức năng làm rõ, sửa đổi cho phù hợp thực tế. Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Tăng Khánh Nguyên đã nêu tầm quan trọng, cũng như tính chất quyết định của công tác AT-SK-MT như một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, có tính chất quyết định đến sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp Dầu khí nói chung, của PV GAS nói riêng, nơi luôn tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ, có khả năng gây thiệt hại lớn.

 Trong thời gian vừa qua, Nhà nước ban hành nhiều Luật, các Nghị định, thông tư hướng dẫn đi kèm liên quan đến công tác này, như một sự quan tâm đặc biệt nhằm bảo vệ an toàn cho các công trình Dầu khí, bảo vệ cuộc sống người dân và an ninh Quốc gia. Sau các đợt đánh giá, kiểm tra của các Cơ quan quản lý nhà nước, cũng như kết quả đánh giá nội bộ của PV GAS, Tổng Công ty nhận thấy cần phải tăng cường hơn nữa việc triển khai, yêu cầu  tuân thủ các văn bản pháp luật, các quy chuẩn, tiêu chuẩn về AT-SK-MT tại các đơn vị sản xuất kinh doanh và quản lý dự án. Trên thực tế đó, PV GAS đã quyết định tổ chức hội thảo để các đơn vị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc áp dụng các văn bản Pháp luật liên quan đến lĩnh vực AT - SK – MT; từ đó nâng cao hơn nữa việc tuân thủ và đáp ứng các yêu cầu của Pháp luật liên quan đến lĩnh vực này.

Các ý kiến và tham luận tại Hội thảo

Trong chương trình Hội thảo, các đại biểu đã nghe nhiều tham luận của các đơn vị về thực tế, kiến nghị và bàn luận về giải pháp cho từng vấn đề cụ thể. Các vướng mắc trong quá trình thực thi văn bản pháp luật được thảo luận tại Hội thảo tập trung vào lĩnh vực như: Quản lý an toàn hóa chất; An toàn trong kinh doanh khí; Các khó khăn, vướng mắc về an toàn liên quan khi triển khai các dự án khí; Quy định về khoảng cách an toàn công trình dầu khí; Huấn luyện an toàn; Phòng cháy chữa cháy; An toàn làm việc trong không gian kín,…

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các đại biểu tham dự, cùng với sự thảo luận sôi nổi, sâu rộng, nhiều chiều về các vấn đề được đưa ra bàn thảo, qua đó tăng cường tính chuyên nghiệp cũng như tình đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác AT-SK-MT trong toàn PV GAS. Các đại biểu tham dự đánh giá cao kết quả đạt được của Hội thảo vì giải quyết được nhiều vấn đề nổi cộm tại đơn vị; đồng thời mong muốn Hội thảo được tổ chức thường xuyên để các cán bộ làm công tác an toàn, kỹ thuật có thể chia sẻ các vấn đề và bày tỏ ý kiến, cách xử lý tình huống trong quá trình thực hiện.

Hội thảo cũng được đánh giá là một hình thức đào tạo kiến thức pháp luật vô cùng bổ ích và hiệu quả, dễ nhớ, nắm bắt nhanh các quy định pháp luật để triển khai đồng nhất.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên