PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Tổng công ty Khí Việt Nam cùng Hội Dầu khí Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác

Việc hợp tác giữa Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Hội Dầu khí Việt Nam (Hội DKVN) được kỳ vọng sẽ giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển của hai bên, đặc biệt trong việc sử dụng nguồn lực hiệu quả, khai thác và cộng hưởng tối đa thế mạnh để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. 

Chiều ngày 12/10, buổi lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Khí Việt Nam với Hội Dầu khí Việt Nam đã được tổ chức long trọng tại trụ sở PV GAS. 

Tham gia buổi lễ, về phía Hội Dầu khí Việt Nam có: Tiến sĩ Nguyễn Quốc Thập - Chủ tịch Hội DKVN;  ông Lê Minh Hồng - Phó Chủ tịch Hội DKVN; Tiến sĩ Ngô Hữu Hải - Chủ tịch Hội DK Tp. HCM; cùng các Ủy viên Ban thường vụ Hội DKVN.

Về phía PV GAS, có ông Triệu Quốc Tuấn – Thành viên Hội đồng quản trị, ông Trương Hồng Sơn – Thành viên Hội đồng quản trị, ông Trần Nhật Huy – Phó Tổng Giám đốc PV GAS, cùng đại diện các Ban/ Văn phòng/ Trung Tâm, lãnh đạo công ty trực thuộc và thành viên PV GAS. 

Phát biểu tại buổi lễ, sau khi chia sẻ những thành tựu, thách thức, cơ hội mới của PV GAS,  ông Trần Nhật Huy – Phó Tổng Giám đốc PV GAS nhấn mạnh:  “PV GAS rất cần sự hỗ trợ, tham vấn của đội ngũ chuyên gia, các nhà lãnh đạo của Hội DKVN về những vấn đề về cơ chế, chính sách cũng như việc nghiên cứu các đề tài khoa học trong các lĩnh vực mà PV GAS đang hoạt động, từ đó có thể giúp PV GAS làm tốt những mục tiêu, định hướng phát triển trong tương lai của mình”.  

 

Phó Tổng Giám đốc PV GAS – Trần Nhật Huy phát biểu tại buổi lễ. 

 

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Thập - Chủ tịch Hội DKVN cũng nhận định: “PV GAS là hạt nhân của ngành công nghiệp khí Việt Nam, là hội viên đã hỗ trợ rất tích cực, có trách nhiệm với các hoạt động của Hội DKVN. Trong bức tranh chuyển dịch năng lượng, PV GAS là nơi có cơ hội nhiều nhất. Với tư cách tổ chức xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận, Hội DKVN nhận thấy đây là một địa chỉ rất đáng quan tâm và đồng hành để cùng nhau vượt qua các thách thức, đón những cơ hội mới”.   

Tại buổi lễ, hai bên đều cam kết sẽ có những chính sách hỗ trợ, ưu tiên trong giai đoạn hợp tác nhằm hướng tới mục tiêu lợi ích lâu dài và hiệu quả. 

 

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa PV GAS và Hội DKVN. 

 

Hội DKVN là nơi tập trung trí tuệ của các vị lãnh đạo tiền nhiệm và đương chức, có trách nhiệm tư vấn, phản biện và đề xuất ý kiến để hỗ trợ cho PV GAS hoạt động hiệu quả hơn trong các lĩnh vực kinh doanh của PV GAS. Phía PV GAS sẽ chủ động tham vấn Hội DKVN về các đề xuất, giải pháp, kiến nghị (bao gồm cả cơ chế chính sách) liên quan đến ngành nghề kinh doanh, hoạt động sản xuất của PV GAS và đơn vị thành viên, trực thuộc. Thông qua Hội DKVN để có thêm kênh hỗ trợ giúp PV GAS phát triển phù hợp với xu thế thị trường.

 

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Thập - Chủ tịch Hội DKVN đánh giá cao PV GAS tại buổi lễ.  

 

PV GAS cũng cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện cho các tập thể, cá nhân trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng kiến, sáng chế… cũng như tham gia sinh hoạt Hội DKVN, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ với tư cách là hội viên tại các địa bàn hoạt động. Trong khi đó, Hội DKVN sẽ hướng dẫn các tập thể và cá nhân của PV GAS xây dựng các hồ sơ đề xuất giải thưởng khoa học công nghệ các cấp, đồng thời hỗ trợ tổ chức các hội thảo theo chuyên đề về ngành công nghiệp khí cho phù hợp với nhu cầu và khả năng của các bên.

PV GAS cũng sẽ tạo điều kiện cơ sở vật chất để Hội Dầu khí TP. Hồ Chí Minh hoạt động tích cực hơn, đồng thời trợ giúp Câu lạc bộ Doanh nghiệp của Hội DKVN hoạt động thuận lợi và có hiệu quả hơn. Hội DKVN sẽ phối hợp với các Ban chuyên môn, các đoàn thể thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức hoạt động, thực hiện giáo dục truyền thống lịch sử ngành Dầu khí cho thế hệ trẻ của PV GAS.

Đặc biệt, trong biên bản thỏa thuận hợp tác, với sự hỗ trợ của Hội DKVN, PV GAS được quyền khai thác và sử dụng Tạp chí Năng lượng Mới/Petrotimes thông qua các hợp đồng (quảng cáo, bảo trợ thông tin …). 

Trong thời gian tới, các bên sẽ xem xét thành lập tổ công tác chung cùng nhau xây dựng chương trình triển khai cụ thể, kế hoạch chi phí và phân công công việc cụ thể. Đối với từng công việc hoặc dự án cụ thể, hai bên sẽ ký kết các thỏa thuận/ hợp đồng phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành và phù hợp với năng lực, kinh nghiệm của mỗi bên.

Đặc biệt, Hội DKVN đề xuất PV GAS xem xét chọn công trình để đề xuất tham gia giải thưởng công trình cấp nhà nước hoặc giải thưởng Hồ Chí Minh (về lĩnh vực công nghệ/công trình khí… ). Hội DKVN sẽ tư vấn, hỗ trợ PV GAS cụ thể hóa mục tiêu này.

 

Đại diện hai bên chụp hình lưu niệm tại buổi lễ. 

 

Mỗi bên sẽ có những thế mạnh riêng. Việc kết nối, hợp tác, hỗ trợ cùng nhau hứa hẹn sẽ giúp cả hai bên cộng hưởng sức mạnh, đem đến những kết quả, thành công ấn tượng. PV GAS sẵn sàng tham gia vào các hoạt động của Hội DKVN, từ đó thể hiện rõ hơn trách nhiệm của tổ chức nghề nghiệp. 
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên