PVGAS

Once Upon a Time...

Close

Tổng Công ty Cổ phần Phân bón và hóa chất Dầu khí (PVFCCo): Thi đua lao động sản xuất hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc

Tính đến cuối tháng 11, Tổng Công ty Cổ phần Phân bón và hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã “về trước đích” kế hoạch tất cả các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh. Kết quả này thể hiện sự nỗ lực không ngừng của tập thể, cán bộ, công nhân viên PVFCCo, lập thành tích xuất sắc thiết thực hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ XI. 
Năm 2010, PVFCCo đã sản xuất 800.000 tấn urea Phú Mỹ, chiếm 40% thị phần của cả nước. Ngoài ra, Tổng công ty còn nhập khẩu 150.000 tấn phân bón các loại cung ứng ra thị trường. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đều đạt và vượt mức đề ra. 
Cụ thể, tổng doanh thu đạt 6.400 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.850 tỷ đồng và nộp ngân sách Nhà nước đạt 273 tỷ đồng. Hai tháng cuối năm, nhằm hỗ trợ bà con vùng bão lũ, PVFCCo đã triển khai chương trình bán hàng trực tiếp đến tay nông dân 10 tỉnh Bắc và Bắc Trung Bộ. 
Động lực của những thành tích nổi trội này ở PVFCCo là do phong trào thi đua, hăng say lao động sản xuất, sáng tạo, mang lại hiệu quả đã thấm nhuần từ cấp lãnh đạo đến các công nhân trực tiếp sản xuất. 
Trong thư chức mừng PVFCCo về đích trước kế hoạch, ông Đinh La Thăng- Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) nói: “Đây là kết quả của sự chủ động, sáng tạo trong điều hành sản xuất- kinh doanh, sự đoàn kết, nhất trí, nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo cán bộ, đảng viên công nhân viên Tổng Công ty”. 
Được biết, đến nay, PVFCCo có 7 doanh nghiệp thành viên và gần 4000 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Tổng công ty thực hiện rất tốt chương trình bình ổn giá, kiềm chế lạm phát của Chính phủ thông qua việc bán đạm một giá đến các cửa hàng phục vụ bà con nông dân. 
Chủ tịch Hội đồng quản trị PVFCCo ông Nguyễn Xuân Thắng khẳng định: Việc quản lý, vận hành thành công nhà máy đạm Phú Mỹ - công trình đầu tiên của ngành hóa dầu Việt Nam cũng chính là biểu tượng của sự phát huy nội lực, góp phần thực hiện công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nhằm đưa những thành tựu của nền công nghiệp hiện đại tới người nông dân, tiết kiệm hàng tỷ USD tiền nhập khẩu phân bón, phát triển kinh tế. 
Nhờ phát triển kinh tế ổn định nên công tác xã hội được PVFCCo đặc biệt quan tâm. Trong năm qua, PVFCCo đã triển khai gói dịch vụ hỗ trợ nông nghiệp, nông thôn với các hoạt động hướng dẫn sử dụng phân bón, kỹ thuật nông nghiệp thông qua các mô hình thực nghiệm, hội thảo đầu bờ, chuyển giao kỹ thuật, hướng dẫn nông dân làm giàu, cung cấp thông tin nông nghiệp cho nông dân… 
PVFCCo cũng triển khai dự án đầu tư xã hội như xây dựng nhà đại đoàn kết cho các gia đình nghèo, xây dựng các công trình cộng đồng về y tế, giáo dục, các hoạt động cứu trợ thiên tai, tặng quà Tết cho người nghèo, trao học bổng thường niên cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi… cho tới nay, các chương trình đầu tư xã hội của PVFCCo đã và đang đem lại nhiều lợi ích lâu dài cho cộng đồng người dân tại khu vực nông thôn. (Lao Động 27/12, tr Tiền Tệ & Đầu Tư 27/12, Tác giả Hồng Quân) 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên