PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close

Tổng Công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam: Khẳng định thương hiệu uy tín

Với chức năng là định chế tài chính xương sống của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), Tổng Công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) đã chủ động hợp tác sáng tạo với các tổ chức tín dụng, định chế tài chính lớn trong và ngoài nước, trở thành một thương hiệu uy tín. Đằng sau thành công của một thương hiệu, còn có sự góp sức không nhỏ của tổ chức Công đoàn PVFC.
Tổng Công ty PVFC được thành lập với chức năng là định chế tài chính xương sống của Tập đoàn PVN. Ngay sau khi thành lập, PVFC đã chủ động hợp tác với các tổ chức tín dụng, định chế tài chính lớn trong, ngoài nước, xây dựng và triển khai kế hoạch thu xếp vốn kịp thời, đáp ứng nhu cầu về vốn cho PVN và các đơn vị thành viên. Trải qua hơn 11 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu Tài chính Dầu khí Việt Nam đã được khẳng định tại thị trường trong nước, trở thành một trong những tổ chức tín dụng có tốc độ phát triển nhanh, quy mô lớn, đội ngũ cán bộ công nhân viên được đào tạo bài bản về nghiệp vụ. Mạng lưới hoạt động của PVFC từng bước được củng cố và không ngừng mở rộng. PVFC hiện có 10 chi nhánh và 15 phòng giao dịch tại các tỉnh, TP lớn trong cả nước. Đáp ứng chủ trương tái cơ cấu mô hình hoạt động của PVN, tập thể CBCNV PVFC đang tích cực triển khai mục tiêu chiến lược nhằm chuyển đổi thành công thành ngân hàng thương mại, từng bước hoàn thiện hệ thống để đáp ứng các điều kiện cho việc chuyển đổi mô hình hoạt động.
Đằng sau những thành công của PVFC trên mặt trận kinh doanh, không thể không nhắc tới vai trò của tổ chức công đoàn. Với số lượng 1.689 cán bộ công nhân viên, việc chăm lo bảo đảm đời sống của người lao động luôn được Công đoàn PVFC đặt lên hàng đầu. Nhiều năm qua, Công đoàn PVFC đã thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp người lao động nâng cao chất lượng cuộc sống… Hàng năm, lãnh đạo PVFC cùng Công đoàn luôn lắng nghe ý kiến của người lao động để triển khai những hành động có lợi cho người lao động. Bên cạnh việc bảo đảm đời sống cho CBCNV, Công đoàn PVFC đã phát động phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, an toàn lao động, môi trường "xanh - sạch - đẹp" nhằm xây dựng môi trường làm việc văn minh, thanh lịch... Cùng với nỗ lực thực hiện tốt vai trò định chế tài chính xương sống của tập đoàn, công tác an sinh xã hội cũng được PVFC chú trọng thực hiện. PVFC luôn quan tâm đến các gia đình chính sách, người nghèo vùng sâu vùng xa... Quỹ học bổng "Thắp sáng niềm tin" do PVFC xây dựng sau hơn 4 năm hoạt động nội bộ đã được xã hội hóa từ tháng 1-2011, tiếp tục nâng tầm và hoạt động hiệu quả. Mỗi năm, quỹ đã trao hàng trăm suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực, đỗ đại học với kết quả cao trên khắp mọi miền đất nước…
Hiện nay, kinh tế trong nước và thế giới vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh đã đặt PVFC trước nhiều thách thức mới. Đảng ủy, Ban lãnh đạo PVFC và Ban chấp hành Công đoàn đã đặt ra những mục tiêu cụ thể. Nhiệm vụ trọng tâm của Tổng Công ty là bám sát chủ trương, kế hoạch và định hướng hoạt động của Công đoàn PVN, đồng thời bám sát các mục tiêu của Tổng Công ty để xây dựng chương trình hành động phù hợp với hoạt động của PVFC. Bên cạnh việc tuyên truyền về 6 mục tiêu, nhất là quyết tâm thực hiện thành công chuyển đổi PVFC sang mô hình ngân hàng, Công đoàn PVFC đã phối hợp với các đơn vị phát động và hưởng ứng các phong trào thi đua phát huy sáng kiến với tiêu chí: Rõ ràng - Thiết thực - Cuốn hút - Sôi động - Hiệu quả. Công đoàn PVFC cũng đặt mục tiêu tiếp tục cùng với chính quyền thực hiện chính sách an sinh xã hội về nhà ở cho cán bộ công nhân viên theo nghị quyết của Đảng ủy Tập đoàn và Tổng Công ty, phấn đấu năm nay có ít nhất 100 cán bộ công nhân viên được hỗ trợ mua nhà ở. Quỹ học bổng "Thắp sáng niềm tin" sau khi được xã hội hóa hoạt động cũng sẽ được tổ chức Công đoàn PVFC đẩy mạnh thực hiện, bảo đảm hàng năm xét cấp mới học bổng cho tối thiểu 100 sinh viên nghèo học giỏi; riêng năm nay huy động tối thiểu 10 tỷ đồng và hướng tới xây dựng quỹ có sự chung tay của toàn tập đoàn. (Hà Nội Mới 30/11, tr4, tác giả Hương Ly)

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên