en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Tổng Công ty Khí Việt Nam kỷ niệm Tháng “Uống nước nhớ nguồn”

Tại Tổng Công ty Khí Việt Nam, phong trào đền ơn đáp nghĩa đã trở thành truyền thống tốt đẹp, được triển khai rộng khắp và bằng nhiều hoạt động phong phú

Trong suốt 64 năm qua, kể từ năm 1947, khi lần đầu tiên ngày 27 tháng 7 được Chính phủ chính thức chọn là Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam, cứ vào dịp này, người dân cả nước lại hướng về những liệt sĩ đã khuất, biết ơn và trân trọng những người thương binh anh dũng trong chiến đấu với rất nhiều hành động thiết thực. Thực hiện lời dạy của Bác, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” được nhân rộng, nhằm tỏ lòng hiếu nghĩa, bác ái với thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Đây cũng là dịp để lớp trẻ nhớ về những trang sử hào hùng của dân tộc, ghi ơn và tự nhắc mình phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh.
Tại Tổng Công ty Khí Việt Nam, phong trào đền ơn đáp nghĩa đã trở thành truyền thống tốt đẹp, được triển khai rộng khắp và bằng nhiều hoạt động phong phú.                                            
Kỷ niệm ngày 27/7/2013, Tháng “Uống nước nhớ nguồn”, tất cả các CBCNV PV GAS là thương binh, con thương binh liệt sỹ đều được các công đoàn trực thuộc thăm hỏi, tặng quà. Ở một số đơn vị đã tổ chức các buổi gặp mặt ấm cúng, là dịp để CBCNV cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước và giáo dục cho thế hệ trẻ lòng tự hào về truyền thống của cha anh.                                          
Ngày 26/7/2013, Công đoàn PV GAS đã phối hợp với Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đi thăm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng Long Hải. Dẫn đầu đoàn đại biểu là ông Trần Văn Tâm, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Công đoàn PV GAS.
Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Long Hải ( tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có chức năng nuôi dưỡng, chăm sóc thương binh nặng, phục hồi chức năng cho thương binh tâm thần nhằm giảm những cơn kích động, điều dưỡng người có công ở các tỉnh phía Nam. Với đội ngũ 60 cán bộ, trong đó có 3 bác sĩ, 11 y sĩ điều dưỡng và kỹ thuật viên, cơ sở vật chất của trung tâm khá đầy đủ để chẩn đoán, phục hồi chức năng cho thương bệnh binh (TBB). Ngoài ra, Trung tâm cũng luôn tích cực giúp người dân địa phương phòng và chống mỗi khi có dịch bệnh. Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Long Hải hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc hơn 60 TBB (trong đó có các TBB tâm thần, bị liệt nửa người, mù 2 mắt hoặc mất cả 2 chân, tay). Mỗi năm, Trung tâm còn tổ chức điều dưỡng cho khoảng gần 2.000 người có công của các tỉnh phía Nam đến nghỉ ngơi, điều dưỡng. Hiện nay, đời sống của anh chị em TBB đã được cải thiện. Bên cạnh việc phối hợp với địa phương, tạo điều kiện cho các thương binh nặng rời Trung tâm, sống với gia đình ở ngoài, Trung tâm còn thường xuyên tiếp nhận, điều trị cho các anh chị em mỗi khi bệnh tái phát. Những thương binh còn lại được sống trong căn hộ với diện tích khoảng 50m2 với đầy đủ phòng ngủ, bếp, khu vệ sinh... Sự tận tình, cố gắng và nhiệt thành của những cán bộ nơi đây đã tạo cho TBB một cảm giác ấm áp như đang ở nhà mình... 
Đến với Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Long Hải, đoàn cán bộ PV Gas như trở về với những người thân, vì đây là “ngôi nhà tình nghĩa” luôn được ghi nhớ của mỗi cuộc về nguồn hàng năm. Năm nay, những người anh chị em, đồng đội từ PV Gas mang đến Trung tâm lời chúc tốt đẹp đến tập thể cán bộ điều dưỡng và thương binh ở đây. 
Đoàn đã trao 66 Phần quà cho 44 TBB đang điều trị tại trại và 22 TBB đang điều trị tại gia đình (mỗi phần quà 500.000 đ) và tặng quà cho tập thể các bác sỹ, điều dưỡng của Trung tâm. Các CBCNV của Trung tâm và các TBB đã chân thành cảm ơn sự quan tâm của PV GAS và mong mỏi những dịp giao lưu với CBCNV PV GAS.
Cùng ngày, đoàn còn đến thăm một số cán bộ PV GAS đã nghỉ hưu là thương bệnh binh và con gia đình liệt sỹ, thể hiện tình cảm “Uống nước nhớ nguồn” với chính những người thân trong Đại gia đình PV GAS.                                 
Trước đó, ngày 23 tháng 7 năm 2013, một số công đoàn cơ sở trực thuộc PV GAS đã tham gia Đoàn đại biểu đi thăm và tặng quà các bà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Tỉnh BR-VT. Đoàn do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức cho các doanh nghiệp và các tổ chức đoàn thể trong toàn tỉnh. 
Các cán bộ thay mặt Công đoàn Tổng Công Khí Việt Nam là: Phó Ban Nữ công – Công đoàn PV GAS Nguyễn Thị Thu Phương, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) Nguyễn Thị Hương Liên, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) Phan Thanh Lộc và Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Công ty Đường Ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) Nguyễn Thị Dương Chi.                               
Đoàn đã đến thăm 11 bà Mẹ Việt Nam anh hùng ở các địa bàn khác nhau trong toàn tỉnh. Các bà Mẹ Việt Nam anh hùng vô cùng xúc động trước tấm lòng yêu thương chân tình của chính quyền địa phương và các doanh nghiệp, thường xuyên đến thăm hỏi ân cần và chia sẻ với các Mẹ.  Dù chiến tranh đã đi qua, nhưng trong những ngôi nhà đơn côi của các Mẹ, nỗi đau mất mát chồng con vẫn còn đó: Mẹ Hối có 2 con và chồng đều là liệt sỹ; Mẹ Năm có 4 con là liệt sỹ; Mẹ Đôi có 2 con và chồng là liệt sỹ; Mẹ Thị có duy nhất 1 người con đã hy sinh; Mẹ Lưu có mẹ ruột là bà Hai có 5 người con đều là liệt sỹ và Mẹ Lưu cũng có 1 con trai duy nhất là liệt sỹ… Và rất nhiều những tấm gương hy sinh của các Mẹ vì Tổ quốc.                             
Cả đoàn rất xúc động nghe các Mẹ tâm sự và chia sẻ nỗi niềm, thấu hiểu những khó khăn trong cuộc sống mà các mẹ đang lặng lẽ chịu đựng. Các Mẹ khóc nhưng rồi lại cười khi những người đến thăm hôm nay giống như đàn con ùa về. 
 Công đoàn PV GAS và các công đoàn cơ sở đã gửi đến mỗi Mẹ 4 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng, tổng trị giá hơn 24 triệu đồng, đóng góp vào những món quà yêu thương của cả Đoàn đại biểu.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên