en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Tổ chức khóa đào tạo quản lý thảm họa trong hoạt động dầu khí

Vừa qua, tại Trung tâm huấn luyện an toàn PVDTraining, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức khóa đào tạo quản lý thảm họa trong các hoạt động dầu khí cho Ban chỉ đạo các tình huống khẩn cấp (THKC) của Tổng Công ty. Khóa đào tạo nhằm hỗ trợ về chuyên môn công tác chủ động phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp xảy ra, đặc biệt đối với công tác ứng cứu khẩn cấp, phòng chống lụt, bão, thiên tai năm 2010, bảo đảm an toàn cho tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, trụ sở cơ quan, kho vật tư, thiết bị, các dự án, công trình đang thi công xây lắp của Tổng Công ty.

Tham dự khóa đào đạo có các thành viên trong Ban chỉ đạo THKC của PVGAS: Ban Tổng giám đốc Tổng Công ty, Trưởng các Ban ATSKMT, PTNL, KTSX, XD, KTTT, CNTT, ĐĐK, Tổng giám đốc/lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và thành viên: KVT, KĐN, KCM, DVK, KDK, DAK, KTA, KMN, KMB. Giảng viên của khóa đào tạo là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm giảng dạy về ứng cứu khẩn của Công ty INTERGRATED SAFETY SOLUTION (Australia) và Trung tâm huấn luyện an toàn PVD Training.


Khóa đào đạo đã cung cấp và bổ sung cho các thành viên trong Ban chỉ đạo các kiến thức, nguyên tắc về ứng cứu khẩn cấp (ƯCKC) như: 
     Hoạch định quản lý thảm họa của các công ty Dầu khí trên thế giới và vận dụng vào PV GAS;
     Kế hoạch huy động các nguồn lực, lực lượng, phương tiện tham gia ƯCKC;
     Vai trò trách nhiệm của các cá nhân tham gia ƯCKC;
     Cách truyền đạt, xử lý thông tin, những vấn đề liên quan đến cung cấp thông tin cho báo chí;
     Những tình huống ƯCKC điển hình và hành động ứng phó;
     Trực tiếp xử lý các ví dụ, tình huống ứng cứu khẩn cấp điển hình.
Kết thúc khóa đào tạo, các thành viên đều đánh giá cao nội dung khóa học với những kiến thức và bài thực hành thiết thực, bổ ích cho công tác chuẩn bị và sẵn sàng ứng cứu khi xảy ra các tình huống khẩn cấp. Thời gian tới, Tổng Công ty Khí Việt Nam yêu cầu các đơn vị có kế hoạch tiếp tục phổ biến các tài liệu, hướng dẫn về ƯCKC và tổ chức các lớp đào tạo cho ban chỉ huy ứng cứu khẩn cấp của đơn vị và CBCNV nhằm mục tiêu chủ động, luôn sẵn sàng thực hiện công tác ứng cứu khẩn cấp tại các đơn vị theo phương châm 4 tại chỗ.
Ban ATSKMT

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên