en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Thư gửi đồng chí Đinh La Thăng

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 29  tháng 08  năm 2011

Kính thưa Đồng Chí Đinh La Thăng, nhà Lãnh đạo, người Thầy, người Anh kính trọng và rất thân thiết của tập thể lãnh đạo, CBCNV Tổng công ty Khí Việt Nam!

Trước hết, chúng tôi xin trân trọng chúc mừng Đồng Chí đã trở thành nhà lãnh đạo mới - vị Tổng Tư lệnh của ngành 
Giao thông Vận tải Việt Nam, thể hiện niềm tin tưởng của Đảng, Chính phủ đối với Đồng Chí, vị lãnh đạo đại diện cho sức trẻ đổi mới, năng động và đầy nhiệt huyết của toàn ngành Dầu khí.Thế nhưng, trong niềm vui của ngày vui này, và đặc biệt khi chúng tôi được nhận lá thư chia tay tràn đầy tâm huyết và thân ái của Đồng Chí, chúng tôi, cùng toàn thể người lao động ngành Dầu khí Việt Nam không khỏi bồi hồi, với rất nhiều cảm xúc và những kỷ niệm sống động như chưa bao giờ quên.

Trong tâm trí chúng tôi, luôn khắc sâu hình ảnh vị lãnh đạo sáng suốt, tâm huyết đến cháy bỏng, chỉ trong thời gian ngắn đã tạo nên dấu ấn đặc biệt cho ngành Dầu khí, dấu ấn không chỉ đối với một con người riêng biệt, mà là dấu ấn của một sự nghiệp Công nghiệp phát triển, vững vàng, đóng góp thật sự hiệu quả cho đất nước, bảo đảm cuộc sống cho mỗi gia đình CBCNV toàn ngành, thắt chặt sức mạnh để cùng đồng hành trên con đường đi tới nhiều thử thách nhưng cũng rất vẻ vang.

Đối với riêng Tổng công ty Khí Việt Nam, giai đoạn phát triển vượt bậc, trở thành một trong những đơn vị chủ lực của PVN, chủ yếu gắn liền với quá trình chỉ đạo sát sao, hiệu quả của Đồng Chí cùng tập thể lãnh đạo của Tập đoàn. Mỗi quyết định đột phá, mỗi dự án vươn tới tương lai, mỗi thành tích nổi bật đóng góp cho nền kinh tế quốc dân của PV Gas đều là hành động “hiện thức hóa” những tư tưởng sáng tạo, những quyết sách đúng đắn, sự hỗ trợ nhiệt thành và đúng hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Chúng tôi trân trọng ghi khắc trong tim hình ảnh của một người lãnh đạo giản dị, cương quyết mà thấu đáo, không quản thời gian và khó khăn, luôn có mặt chỉ đạo và theo sát các công trình của PV Gas, từ những ngày khảo sát sơ khai, triển khai đầy khó khăn phức tạp cho đến khi hoàn thiện thành công tốt đẹp.

Với những khẩu hiệu mà Đồng Chí đề ra, như “Phát huy truyền thống Anh hùng”, “Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, “Tăng tốc phát triển, quyết định kịp thời”… không khí làm việc tại các công trường, nhà máy như nhộn nhịp hơn, năng suất và hiệu quả hơn. Ở đâu, chúng ta cũng có thể thấy niềm vui, sự phấn chấn, rạng ngời trên từng ánh mắt, nụ cười, từng khuôn mặt của người lao động. Khí thế, tinh thần làm việc hăng say và quyết tâm năng động, sáng tạo của Đồng Chí đã được lan truyền, tiếp thêm lửa cho những trái tim yêu nước, yêu nghề và đam mê cống hiến trong hàng vạn con người ngành Dầu khí, trong đó có chúng tôi – PV Gas.

Bên cạnh công tác chuyên môn, PV Gas cũng xin luôn ghi nhớ hình ảnh một người anh chân tình, yêu văn nghệ, yêu thể thao, yêu quý những giờ phút chia xẻ thân ái với anh em đồng nghiệp. Sự quan tâm rộng lớn, nhưng lại rất chi tiết, cho đến từng người lao động của Đồng Chí là niềm động viên bền lâu đối với chúng tôi, là một bài học sâu sắc về tình người, tình đồng đội; một kinh nghiệm lãnh đạo trong thời kỳ mới rất đáng học tập và trau dồi.

Hình ảnh “Những người đi tìm lửa” được Đồng Chí tôn vinh trong một bài thơ của mình, đã trở thành biểu tượng chung của toàn ngành. Và nay, sau rất nhiều nỗ lực lãnh đạo và phát triển của Đồng Chí cùng tập thể lãnh đạo PVN, ngọn lửa đó đang tiếp tục rực sáng, kiêu hãnh cháy mãi và trở thành hình ảnh tuyệt đẹp về những người lao động Dầu khí Việt Nam yêu hòa bình, thân thiện, nồng ấm với bạn bè, năng động, đầy tiềm năng và sức mạnh vươn tới. Vinh quang và tương lai rực rỡ của ngành Dầu khí sẽ tiếp tục được khẳng định với những thế hệ đã được Đồng Chí đào tạo với năng lực vượt trội, chủ động, cần cù, thông minh, giàu hoài bão và lý tưởng. Cho đến mãi sau này, các thế hệ ấy vẫn quyết tâm miệt mài lao động, sáng tạo, lặng lẽ cống hiến nhiều nhất cho đất nước trong những điều kiện sống và làm việc còn nhiều thử thách, tâm niệm trong lòng câu nói tuyệt vời của Đồng Chí: “Cứ yêu đi sẽ tìm thấy lửa trong tim”!

Chia tay Anh– Đó là lời chào mà toàn thể cán bộ công nhân viên PVGAS không mong muốn và càng không bao giờ là dễ dàng khi phải nói. Chúng tôi mong ngày hôm nay không phải là một cuộc chia tay. Chúng tôi vẫn luôn mong muốn được đón nhận sự quan tâm của Đồng Chí, và từ tấm lòng chân thành nhất xin gửi tới Đồng Chí lòng biết ơn sâu sắc và niềm kính trọng không bao giờ thay đổi của chúng tôi. Chúng tôi xin ghi nhớ lời dặn dò khích lệ của Đồng Chí, nỗ lực không ngừng để xây đắp “Đại gia đình PetroVietnam anh hùng, lấy mục tiêu vì con người, yêu thương con người làm nền tảng và Petrovietnam Gas phải trở thành Gasprom của Việt Nam”. Chúng tôi luôn mong muốn Đồng Chí sẽ coi PV Gas là một nơi chốn thân tình nhất, luôn chào đón Đồng Chí với những tình cảm kính trọng, biết ơn và gắn bó.

Kính chúc Đồng Chí sức khỏe dồi dào, hạnh phúc trong cuộc sống và thành công trong cương vị mới!

Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV PVGAS

Chủ tịch Hội đồng Quản trị                                                          Tổng Giám đốc
              Nguyễn Thị Lan                                                                 Đỗ Khang Ninh

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên