PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Thư chúc mừng năm mới 2009

Kính gửi: Cán bộ, Đảng viên, Công nhân viên chức lao động Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. 
Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Kỷ Sửu – 2009, thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, chúng tôi xin trân trọng gửi đến toàn thể Cán bộ, Đảng viên, Công nhân viên chức lao động ngành dầu khí Việt Nam qua các thời kỳ cùng gia đình lời chúc mừng đầu Xuân tốt đẹp nhất, xin chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống và thành công trong sự nghiệp của mình.

Các đồng chí thân mến!

Năm 2008, nền kinh tế thế giới và khu vực có nhiều biến động phức tạp, khó dự báo. Trong những tháng đầu năm giá dầu thô tăng cao kéo theo việc tăng giá đối với hầu hết các mặt hàng thiết yếu, vật tư thiết bị, dịch vụ, v.v…. dẫn đến hậu quả gia tăng tỷ lệ lạm phát. Trong những tháng cuối năm giá dầu thô sụt giảm mạnh kéo theo sự suy giảm kinh tế ở những khu vực kinh tế lớn như Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á… cũng đã ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam, gây khó khăn cho đời sống của nhân dân. Với vai trò là Tập đoàn kinh tế chủ lực của nhà nước, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhận thức rằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt kế hoạch được Chính phủ giao và triển khai chủ trương của Đảng và Chính phủ về chống lạm phát, ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì mức tăng trưởng và bảo đảm an sinh xã hội là những nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết. Bằng sự nỗ lực, ý chí quyết tâm, tinh thàn đoàn kết và sự lao động cần cù, sáng tạo của cán bộ, công nhân viên trong toàn ngành, chúng ta đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn. Tổng doanh thu toàn ngành đạt trên 280 nghìn tỷ đồng bằng 149% kế hoạch năm, tăng 31,2% so với năm 2007; kim ngạch xuất khẩu đạt 11,15 tỷ đô la Mỹ, đạt 146,7% kế hoạch năm và lần đầu tiên nộp ngân sách Nhà nước trên 120 nghì tỷ đồng, bằng 181% kế hoạch năm và bằng 31% tổng thu ngân sách Nhà nước. Các hoạt động tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí, đầu tư xây dựng, dịch vụ được triển khai đồng bộ với cường độ cao sẽ tạo tiền đề tốt cho sự phát triển của Tập đoàn và của đất nước trong những năm tiếp theo. Các dự án trọng điểm nhà nước về dầu khí và các dự án trọng điểm của Tập đoàn được triển khai quyết liệt và đưa vào vận hành an toàn, hiệu quả. Các dự án nhà máy, khu liên hiệp lọc hóa đầu và các dự án nhà máy điện, đường ống dẫn khí đã và đang dược triển khai dứng tiến độ cam kết và triển khai an toàn, chất lượng.

Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội, từ thiện luôn được lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Công đoàn và Đoàn thanh niên các cấp trong Tập đoàn duy trì hoạt động thường xuyên. Trong năm 2008, toàn Tập đoàn đã ủng hộ trên 160 tỷ đồng cho công tác từ thiện, xã hội và đền ơn đáp nghĩa. Dự kiến trong năm  2009, Tập đoàn sẽ tiếp tục ủng hộ từ thiện khoảng 205 tỷ đồng cho các hoạt động này.

Những thành quả mà Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đạt được trong những năm qua và đặc biệt là trong năm 2008 đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao và khẳng định sự đóng góp to lớn của ngành dầu khí cho đất nước, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam xin trân trọng cảm ơn sự đóng góp tích cực và có hiệu quả của tất cả các đồng chí và luôn nhận thức rằng: những thành tựu mà ngành đạt được trong những năm qua mãi mãi thuộc về các thế hệ những người lao động ngành Dầu khí Việt Nam.

Bước sang năm 2009, một năm được dự báo là tiếp tục chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới từ năm 2008. Lãnh đạo Tập đoàn vững tin đánh giá rằng đây là giai đoạn có những thách thức to lớn, đồng thời cũng có nhiều vận hội để Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tăng tốc phát triển, đón đầu sự phục hồi của kinh tế thế giới. Năm 2009, kế hoạch nhà nước giao cho Tập đoàn chúng ta là hết sức nặng nề, ngoài việc phải đảm bảo các chỉ tiêu về sản lượng, doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước, chúng ta phải triển khai một cách quyết liệt và có hiệu quả các công trình trọng điểm của nhà nước về dầu khí, các dự án tìm kiếm thăm dò, phát triển mỏ ở cả trong và ngoài nước, các công trình đầu tư xây dựng cơ bản, tiếp tục phát triển và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, các chương trình đổi mới doanh nghiệp, chương trình đào tạo và khoa học công nghệ v.v…

Mặc dù phải thực hiện một khối lượng công việc hết sức to lớn, nhưng lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tin tưởng rằng: với truyền thống quý báu của những người làm công tác dầu khí, bằng những nỗ lực lao động sáng tạo, lòng yêu ngành yêu nghề và ý chí quyết tâm vì sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, nhất định chúng ta sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2009.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam kêu gọi toàn thể Cán bộ, Đảng viên, Công nhân viên chức lao động hãy chung sức, chung lòng, kề vai sát cánh cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2009 để tạo ra thế và lực mới cho sự phát triển của Tập đoàn, nhằm đưa Tập đoàn Dầu khí trở thành một Tập đoàn Công nghiệp – Thương mại – Tài chính đầu tàu trong nước và mạnh ở khu vực, cũng như trên thế giới.

Một lần nữa, thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam xin gửi đến tất cả các đồng chí và gia đình tình cảm chân thành và nồng thắm của những người lao động dầu khí; xin chúc các đồng chí một năm mới với nhiều triển vọng mới, thắng lợi mới.

         CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ                                                                        TỔNG GIÁM ĐỐC
          TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM                                                               TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM
                     Đinh La Thăng                                                                                            Trần Ngọc Cảnh

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên