PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Thăm hỏi các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1946 - 27/7/2022), với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS đã phối hợp đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách có công với cách mạng tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng. Chương trình nhận được hỗ trợ thực hiện từ UBND phường và các đoàn viên của Chi đoàn PV GAS LPG Chi nhánh miền Trung đang công tác tại địa phương. 


Quê hương Đà Nẵng- nơi chứng kiến biết bao chiến sỹ xung phong ra trận trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, họ đã chiến đấu, hy sinh khi Tổ quốc gọi tên mình. Biết bao gia đình chịu mất mát nặng nề, không mưu cầu hạnh phúc riêng tư, dâng hiến cho đất nước những người con quả cảm nhất. Các liệt sỹ đã ngã xuống trên đất Mẹ, các thương binh đã để lại phần máu xương thanh xuân…. Sự hy sinh mất mát là hết sức to lớn, không gì bù đắp được!

Đoàn thanh niên và Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS phối hợp thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách có công với cách mạng tại p. Hòa Hiệp Bắc, q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng


5 gia đình chính sách mà Đoàn công tác được Chính quyền địa phương hỗ trợ lựa chọn và tìm đến tận nhà hỏi thăm đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thương tâm. Ông Hoàng Ngọc Vững, sinh năm 1942 là thương binh 4/4 có gia đình với 8 khẩu. Bản thân ông Vững bị suy tim đã vay mượn tiền chữa trị, nay bị thêm u xơ tiền liệt tuyến phải đặt ống thông tiểu. Ông có 2 con đều trong tình trạng việc làm không ổn định, 4 cháu còn nhỏ đi học, kinh tế gia đình khó khăn.


Ông Đặng Lực, sinh năm 1956, là con liệt sỹ. Gia đình có 5 khẩu; ông Lực tàn tật (mất 1 chân) và mắc bệnh động kinh, vợ đã cắt bỏ 1 quả thận trái, con trai làm công nhân thu nhập thấp, 2 cháu còn nhỏ đi học. Gia đình ông thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Ông Nguyễn Duy Hưng, sinh năm 1957, là thương binh 4/4. Trong gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có 3 khẩu, ông Hưng đau ốm thường xuyên, bị bệnh tim thiếu máu cục bộ mãn, rối loạn chức năng gan. Vợ ông bị bệnh thoái hóa khớp gối 2 bên, viêm đa khớp; con trai lao động tự do. 


Ông A Văn Kháng, sinh năm 1975, là con liệt sỹ. Cũng thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có 5 khẩu, ông Kháng lao động tự do, vợ ở nhà chăm con nhỏ 8 tháng tuổi bị còi xương, con trai học lớp 8 vừa phải mổ ruột  thừa, con gái học lớp 4. 


Ông Lưu Tấn Bưởi, sinh năm 1959 là con liệt sỹ. Vừa qua ông Bưởi bị bệnh nhồi máu não /tăng huyết áp biến chứng nên bị liệt nửa người, không đi lại được. Con trai làm công nhân thu nhập thấp, hoàn cảnh kinh tế gian đình rất khó khăn.


Đến thăm từng nhà, hỏi chuyện từng người, các cán bộ Công đoàn Cơ quan điều hành và Đoàn thanh niên PV GAS đã cảm nhận được tất cả những vất vả mất mát mà các gia đình phải chịu đựng, dù cho chiến tranh đã qua đi gần nửa thế kỷ, nhưng di chứng tàn ác vẫn hàng ngày, hàng giờ xoáy sâu đau đớn, thiết thốn cho mỗi con người, mỗi gia đình.

Đoàn Thanh niên và Công đoàn CQĐH PV GAS đã động viên, thăm hỏi ân cần và gửi gắm tới mỗi gia đình các phần quà có tổng trị giá 50 triệu đồng cùng gạo, đồ dùng học tập thiết yếu…

Mùa hạ đổ nắng xuống Đà Nẵng khiến con đường đi thêm xa và vất vả. Nhưng trái tim của các cán bộ công đoàn và tuổi trẻ PV GAS vẫn dạt dào cảm xúc, cảm nhận được hết nghĩa tình đồng bào, tự hứa sẽ tích cực triển khai các chương trình xã hội nhân ái, để vợi bớt nỗi lo buồn cho những gia đình khó khăn, trao gửi nguồn động viên tinh thần quý báu để cùng nhau vượt lên số phận.
 

Chúng tôi luôn sát cánh bên nhau, đến với từng gia đình khó khăn, cần sự giúp đỡ của cộng đồng

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên