PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close

PVI Holdings trao giấy chứng nhận cổ phần cho đối tác chiến lược Talanx Group

Chiều nay (15/11/2011) tại Hà Nội, PVI Holdings (tiền thân là Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam - PVI) đã trao giấy chứng nhận cổ phần cho đối tác chiến lược Talanx Group. 
Ngay sau Lễ trao Giấy chứng nhận, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (PVI Insurance) - do PVI Holdings sở hữu 100% vốn điều lệ - đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược với HDI – Gerling. Với Thỏa thuận này, Bảo hiểm PVI đã trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu của Talanx Group, góp phần đưa thương hiệu của PVI lên tầm cao mới trên thị trường quốc tế. 
PVI Holdings và Talanx Group đã thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược tại thị trường bảo hiểm Việt Nam. Theo thỏa thuận ký ngày 17/8/2011 tại Hà Nội, HDI – Gerling Industrie Versicherung AG, thành viên của Talanx, đã mua 25% cổ phần trong tổng vốn cổ phần sau khi tăng thêm của PVI Holdings, với giá trị 1.916,5 tỷ đồng (xấp xỉ 65 triệu EUR hay 93 triệu USD). Cả 2 bên cam kết sẽ tham gia hợp tác trong các hoạt động kinh doanh bảo hiểm và các dịch vụ tài chính khác. Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết, vào tháng 10/2011, HDI - Gerling đã chính thức trở thành cổ đông chiến lược của PVI Holdings. 
Ông Nguyễn Anh Tuấn- Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVI Holdings- đánh giá: “Cùng với việc Tập đoàn Talanx trở thành cổ đông chiến lược của PVI Holdings, PVI đã chính thức trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung cấp dịch vụ toàn cầu của Tập đoàn Talanx… Theo ông Tuấn, sự hợp tác này là một minh chứng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia Đức và Việt Nam, đúng như tinh thần của “Tuyên bố chung từ Hà Nội” giữa hai Chính phủ trong chuyến sang thăm và làm việc tại Việt Nam của Thủ tướng Đức Angela Markel vào tháng 10/2011 vừa qua.” 
Ông Jens Wohlthat, đại diện Ban Lãnh đạo HDI- Gerling, khẳng định, Tập đoàn Talanx cam kết sẽ chuyển giao kỹ thuật và kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực hoạt động mà PVI đã và đang tham gia, đặc biệt là trong lĩnh vực tái bảo hiểm, bảo hiểm phi nhân thọ cũng như kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động vươn ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Sự hợp tác và hỗ trợ này từ phía HDI-Gerling nhằm mang lại những lợi ích đầu tư cao nhất cho các cổ đông, không chỉ ở phương diện cổ tức mà còn là sự tăng trưởng bền vững, lâu dài của PVI Holdings. 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, việc PVI Holdings trao giấy chứng nhận cổ phần cho đối tác chiến lược Talanx Group không chỉ là sự kiện quan trọng của ngành bảo hiểm, mà còn là tín hiệu tốt cho việc thu hút đầu tư nước ngoài, bởi các nhà đầu tư Đức ở châu Âu được biết đến là nhưng người rất khó tính và khi họ đã quyết định đầu tư vào đâu thì sẽ định hướng các nhà đầu tư châu Âu đầu tư ở đó. Phó thủ tướng bày tỏ sự tin tưởng, PVI Holdings với sự chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm của Tập đoàn Talanx sẽ vươn xa và khẳng định được thương hiệu PVI trên thị trường thế giới. 
PVI Holdings là một trong số những định chế tài chính lớn ở Việt Nam, với các đơn vị thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ, kinh doanh tái bảo hiểm và các dịch vụ tài chính khác. Năm 2010, PVI đã đạt tổng phí bảo hiểm 183 triệu USD. Vào tháng 9/2011, tổng doanh thu của PVI ước tăng trưởng 20,4% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 109,2% kế hoạch chín tháng đầu năm. PVI hiện chiếm xấp xỉ 24% thị phần và là nhà bảo hiểm phi nhân thọ đứng đầu thị trường Việt Nam. 
Talanx có tổng phí bảo hiểm đạt gần 23 tỷ euro năm 2010, là tập đoàn bảo hiểm lớn thứ 3 ở Đức và lớn thứ 11 ở Châu Âu. Talanx là tập đoàn đa thương hiệu, bao gồm HDI, HDI-Gerling, Hannover Re - một trong những nhà tái bảo hiểm hàng đầu thế giới. (Công Thương 15/11, Mục Tài chính, Tác giả Lê Kim Liên; Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online 15/11, Mục Một vòng doanh nghiệp; TTXVN 15/11; VietnamPlus 15/11, Mục Kinh tế; Hà Nội Mới 16/11, tr4; Thanh Niên 16/11, tr2; Diễn Đàn Doanh Nghiệp 16/11, TrC) 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên