PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close

PV Power: Từ vai “tân binh” trở thành nòng cốt

Từ vai “tân binh” trong lực lượng dầu khí hùng hậu, đến nay PV Power đã trở thành một trong những đơn vị nòng cốt của PVN, là nhà cung cấp điện lớn thứ hai của cả nước, đóng góp tích cực vào sứ mệnh đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần phát triển kinh tế đất nước và phục vụ đời sống nhân dân.
Tính đến hết năm 2011, PV Power đã hoàn thành và đưa vào vận hành Nhà máy điện Cà Mau 1&2 (công suất 1.500MW), Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 (công suất 450MW), Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 (750MW). Ngoài ra, PV Power tham gia vào các hạng mục đầu tư, dự án có quy mô lớn như Dự án nhiệt điện Vũng Áng 1 (công suất 1.200MW), Thái Bình 2 (công suất 1.200MW); Thủy điện Hủa Na (công suất 180MW), Đăkđrinh (công suất 125MW) và Dự án phong điện Phú Quý (công suất 6MW), Hòa Thắng (120MW.
Năm 2012, PV Power đã chiếm hơn 14% toàn hệ thống điện quốc gia, đồng thời sản lượng điện thương phẩm chiếm khoảng 15% tổng sản lượng cả nước. Những con số ấn tượng trên đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Những thành tích đạt được nêu trên trước hết là nhờ sự quan tâm to lớn, chỉ đạo sát sao của Đảng , Chính phủ, các bộ ngành hữu quan, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; đặc biệt bằng tinh thần đoàn kết một lòng , ý chí quyết tâm và tinh thần lao động hết mình, sáng tạo, vượt qua nhiều chông gai, thách thức của tập thể cán bộ lãnh đạo, người lao động của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam. 
Năm năm xây dựng và phát triển là quãng thời gian đầy khó khăn, nhưng cũng là giai đoạn chuyển mình với PV Power. Từ 7 đơn vị thành viên trong những ngày đầu tiên thành lập, đến nay PV Power đã có 25 đơn vị thành viên và phụ thuộc. Vốn điều lệ ngày đầu là 7.600 tỷ đồng đến này đã là 12.188 tỷ đồng. Từ vai “tân binh” trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đến nay PV Power đã trở thành một trong những đơn vị nòng cốt của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, là nhà cung cấp điện lớn thứ 2 của cả nước, đóng góp tích cực vào sứ mệnh đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần phát triển kinh tế đất nước và phục vụ đời sống nhân dân và Công nghiệp điện được Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đưa vào là một trong năm lĩnh vực cốt lõi trong sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.
Cho đến nay, từ chỗ “không có gì”, trải qua chặng đường 5 năm đầu tiên của hành trình thắp sáng tương lai, PV Power đã tạo dựng lên một nền công nghiệp mới - “Công nghiệp Điện lực Dầu khí”. (Báo Công Thương Điện Tử 10/12, mục Chuyển động Công Thương) 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên