PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS triển khai chương trình truyền thông

Nhằm mục đích mở rộng chương trình truyền thông bảo vệ đường ống dẫn khí, từ ngày 26 đến 30/7/2010, đoàn cán bộ Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) do đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty dẫn đầu đã đến làm việc tại các tỉnh ven biển miền Tây gồm: Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre. Tham gia đoàn công tác có đại diện Ban An toàn Sức khỏe Môi trường, các ban phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc PV Gas.

 Trong các buổi làm việc với UBND, Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng của các tỉnh, đoàn cán bộ PV Gas đã giới thiệu về toàn bộ hoạt động thu gom, chế biến, vận chuyển, phân phối khí của PV Gas theo yêu cầu nhiệm vụ do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao. 
Trong hệ thống các công trình khí mà PV Gas đang quản lý, đặc biệt quan trọng là hệ thống các đường ống dẫn khí từ các mỏ dầu khí ngoài khơi vận chuyển khí về bờ, các đường ống dẫn khí trên bờ, các trạm phân phối khí. Hiện có 3 hệ thống đang được vận hành là: hệ thống khí Cửu Long với đường ống thu gom và dẫn khí từ khu vực bể Cửu Long đến Nhà máy xử lý khí Dinh Cố 217km; hệ thống khí Nam Côn Sơn với đường ống dài 400 km; hệ thống khí PM3 - Cà Mau có đường ống dài 330 km. Trong tương lai không xa, sẽ hình thành thêm hệ thống Đường ống dẫn khí Lô B – Ô Môn là đường ống dẫn khí quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng chiều dài gần 400 km, có tổng mức đầu tư khoảng 1 tỷ USD. 
Các hệ thống đường ống dẫn khí có những đặc thù riêng luôn gây quan ngại cho công tác bảo vệ an toàn: kéo dài trong nhiều địa hình khác nhau, nằm trong vùng biển có mật độ giao thông, đánh bắt hải sản cao, đi qua nhiều khu dân cư sống dọc hành lang tuyến ống, luôn chịu áp lực khí cao, có khả năng tạo các vụ cháy nổ lớn trên diện rộng… Bên cạnh đó, hiện nay, ý thức của người dân còn hạn chế, việc đánh bắt hải sản của ngư dân còn tùy tiện; việc tự nguyện bảo vệ các công trình quốc gia còn có lúc, có nơi chưa được thực hiện tốt; vẫn còn các hiện tượng khai thác sắt thép phế liệu, cáp quang… 
Trong chiến lược phát triển cơ sơ sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Khí Việt Nam, việc đẩy mạnh tuyên truyền để người dân, đặc biệt là các ngư dân và nhân dân sống cạnh hành lang tuyến ống tham gia bảo vệ an ninh, an toàn hệ thống đường ống dẫn khí và các công trình khí là nhiệm vụ quan trọng, được triển khai mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Tại các tỉnh phía Nam như BR-VT, Đồng Nai, Cà Mau, PV Gas đã ký nhiều quy chế phối hợp với chính quyền, lực lượng vũ trang cùng tham gia bảo vệ các công trình khí và hệ thống đường ống dẫn khí; hàng năm phối hợp tổ chức nhiều đợt truyền thông cho các ngư dân và các hộ dân sống dọc hành lang tuyến ống. Quá trình phối hợp bảo vệ đã tạo nên những kết quả khả quan, nâng cao nhận thức của người dân, góp phần đảm bảo an toàn cho các công trình khí, tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại các địa phương. 
Tuy nhiên, trong thực tế, ngư trường đánh bắt của ngư dân trên biển luôn thay đổi. Khu vực biển phía Nam có hệ thống đường ống dẫn khí đi qua là nơi có điều kiện khí hậu và thiên nhiên ưu đãi. Do vậy, đây cũng là địa bàn hoạt động sôi nổi của các tàu thuyền khai thác hải sản của ngư dân thuộc khu vực miền Trung - những đối tượng chưa nhận được chương trình phối hợp truyền thông.
Chuyến đi thăm và làm việc tại các tỉnh ven biển miền Tây lần này của lãnh đạo PV Gas nhằm mục đích mở rộng chương trình truyền thông bảo vệ các công trình dầu khí, phối hợp với chính quyền và lực lượng vũ trang địa phương khảo sát và lên chương trình truyền thông phù hợp, thu hút được đúng và đông đảo đối tượng người dân, đảm bảo công tác truyền thông đạt hiệu quả tốt. 
Tại các cuộc làm việc, đại diện UBND, các ngành chuyên môn, lực lượng vũ trang của các tỉnh nêu trên đều biểu dương và ủng hộ chủ trương phối hợp của PV Gas, khẳng định vai trò tích cực của công tác truyền thông trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ các tài sản quốc gia, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống yên bình vùng biển đảo.
UBND các tỉnh đều nhất trí tạo điều kiện để PV Gas tổ chức truyền thông trong thời gian tới. Chương trình sẽ bao gồm các nội dung truyền thông sinh động do PV Gas phối hợp tổ chức tại một địa bàn của mỗi tỉnh, nơi có lực lượng ngư dân đông đảo đang cần được tuyên truyền nhất. 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên