PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV Gas tổ chức Hội thảo: Cơ hội vàng đầu tư vào cổ phiếu ngành công nghiệp Khí Việt Nam - PV Gas"

Trong bối cảnh sự kiện phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng (IPO) của PV Gas đang được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, ngày 08/09/2010 tại Tp. Hồ Chí Minh và ngày 16/09/2010 tại Hà Nội, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) phối hợp tổ chức 2 buổi giới thiệu về hoạt động kinh doanh và kế hoạch phát triển trong tương lai của PV Gas nhằm giúp các nhà đầu tư hiểu rõ và phân tích về PV Gas đúng đắn trước khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu PV Gas.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, buổi Hội thảo được tổ chức tại Khách sạn Seraton với số lượng nhà đầu tư tham gia  buổi hội thảo lên đến trên 500 người. Về phía PVN, các đại biểu tham dự Hội thảo gồm: ông Đỗ Văn Hậu – Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Lê Minh Hồng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản trị PV Gas, ông Nguyễn Ngọc Sự - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị thành viên trong Tập đoàn. Về phía PV Gas có ông Vũ Đình Chiến, Phó Chủ tịch HĐTV, ông Đỗ Khang Ninh, Tổng Giám đốc, các thành viên HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, đại diện lãnh đạo các Ban, các đơn vị trực thuộc và thành viên của Tổng Công ty. Đến dự Hội thảo còn có đại diện lãnh đạo Cục Thuế Tp. Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh, đại diện Lãnh sự quán Mỹ tại Tp. Hồ Chí Minh, đại diện các đối tác của PV Gas, các ngân hàng… 

Tổng Công ty Khí Việt Nam là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, hoạt động trên các lĩnh vực thu gom, vận chuyển, chế biến, tàng trữ, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí trên phạm vi toàn quốc. Hiện nay, PV Gas đang đứng thứ 3 trong các đơn vị thành viên của Tập đoàn. PV Gas còn được biết đến với vai trò rất quan trọng trong việc góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực quốc gia, bình ổn giá LPG trong nước, làm cơ sở để phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước như điện, đạm, xăng dầu, góp phần để Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trở thành một tập đoàn chủ lực của nền kinh tế đất nước. Với cơ sở vật chất khá đồng bộ và hoàn chỉnh, hiện nay, PV Gas đang cung cấp nguồn nguyên, nhiên liệu khí đầu vào để sản xuất ra 36 tỷ kwh điện/năm, tương ứng 40% tổng sản lượng điện quốc gia, gần 800.000 tấn đạm/năm, tương ứng 30% tổng nhu cầu đạm cả nước, 100.000 tấn xăng/năm, tương ứng 5% sản lượng xăng sản xuất trong nước và cung cấp khoảng 700.000 tấn LPG/năm, đáp ứng gần 70% nhu cầu LPG toàn quốc.Trong đợt IPO lần này, PV Gas sẽ chào bán công khai tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM gần 95 triệu cổ phần, tương đương 5% vốn điều lệ PV Gas. Ông Đỗ Khang Ninh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã khẳng định những quyền lợi mà các nhà đầu tư sẽ được hưởng khi sở hữu cổ phiếu của PV Gas trong đợt IPO sắp tới: “PV Gas tự hào là doanh nghiệp hàng đầu của ngành Công nghiệp Khí Việt Nam hoạt động hiệu quả và sẽ tiếp tục phát triển bền vững. Việc tiến tới cổ phần hóa (CPH) là một nấc thang phát triển tất yếu trong quá trình hình thành phát triển của PV Gas. Do đó, nhà đầu tư sẽ có cơ hội sở hữu những cổ phiếu được đánh giá là hấp dẫn về mặt danh tiếng cũng như khả năng sinh lời ổn định, bền vững trong hiện tại và không ngừng phát triển trong tương lai. Chúng tôi sẽ tạo niềm tin cho các nhà đầu tư khi sở hữu cổ phiếu của PV Gas bằng những hành động cụ thể. Khi sở hữu cổ phiếu của PV Gas, nhà đầu tư sẽ được tham gia đóng góp ý kiến và quyết định chiến lược phát triển, định hướng hoạt động, kế hoạch sản xuất kinh doanh, cách thức quản trị doanh nghiệp để quản lý, điều hành PV Gas một cách tốt nhất, sử dụng hiệu quả đồng vốn của nhà đầu tư”.

Lộ trình phát triển của PV Gas trong giai đoạn tiếp theo đã được xác định bằng chiến lược và kế hoạch phát triển rõ ràng. Trong giai đoạn tiếp theo từ năm 2011 – 2015 (khi đã thực hiện phương án CPH), PV Gas sẽ tiếp tục phát triển để giữ vững vị trí là một doanh nghiệp hàng đầu của ngành Công nghiệp Khí Việt Nam, từng bước vươn ra thị trường thế giới, có tên trong các Tập đoàn khí mạnh của châu Á; đảm bảo tốc độ tăng trưởng doanh thu từ 18%-20%/năm; cơ cấu doanh thu: khí chiếm 61%, sản phẩm khí chiếm 17%, dịch vụ chiếm 22%; phấn đấu sản lượng khí tiêu thụ 47,5 tỷ m3; sản lượng LNG nhập khẩu 5,5 triệu tấn; tổng doanh thu 299.683 tỷ đồng; tổng lợi nhuận trước thuế 26.063 tỷ đồng; tổng nộp Ngân sách Nhà nước 17.200 tỷ đồng và tốc độ tăng thu nhập bình quân đầu người 15%/năm...

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ khí của thị trường Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo, ngoài việc tiếp tục khai thác các mỏ khí đang hoạt động, PV Gas sẽ tăng cường thu gom mở rộng các mỏ khí mới thuộc các bể Cửu Long, Nam Côn Sơn, Malay – Thổ Chu và khu vực Bắc bộ. Cụ thể là PV Gas đang tích cực triển khai đồng loạt nhiều dự án lớn để đưa vào hoạt động trong giai đoạn 2011-2015, đó là: dự án Hải Sư Trắng/Hải Sư Ðen, Tê Giác Trắng, Hải Thạch, Mộc Tinh, Chim Sáo, Nam Côn Sơn 2, Lô B-Ô Môn (hợp tác với Tập đoàn Chevron của Mỹ, Mitsui của Nhật, PTT của Thái Lan)... Một giải pháp quan trọng khác là PV Gas sẽ nhập khẩu khí và sản phẩm khí về Việt Nam; tìm kiếm và thỏa thuận địa điểm để xây dựng cảng nhập khẩu; lựa chọn đối tác hợp tác; xây dựng các cơ sở hạ tầng khác để đảm bảo năm 2012 bắt đầu có LNG đưa về Việt Nam.

Đồng thời, PV Gas sẽ tăng cường hơn nữa việc nhập khẩu khí hóa lỏng (LPG)– một hoạt động đang triển khai hiệu quả bằng những hợp đồng nhập khẩu LPG định hạn từ Trung Đông, hệ thống kho chứa đầu mối, trung gian và mạng lưới phân phối tại cả 3 miền đất nước và đặc biệt là kho chứa LPG lạnh đầu tiên, lớn nhất tại Việt Nam với công suất chứa 60.000 tấn LPG đã được PV Gas khởi công xây dựng vào cuối năm 2009 và sẽ đưa vào hoạt động vào năm 2012. Các khách hàng của PV Gas là các công ty kinh doanh LPG lớn tại Việt Nam.

Tại 2 buổi roadshow,  PV Gas dành nhiều thời gian để giới thiệu về hoạt động kinh doanh và kế hoạch phát triển trong tương lai của PV Gas nhằm giúp nhà đầu tư hiểu rõ thông tin về PV Gas cũng như quyền lợi được hưởng khi sở hữu cổ phiếu của PV Gas.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên