PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS tổ chức Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng năm 2015

Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng Tổng Công ty Khí Việt Nam đã diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/9/2015. Được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả tuyên truyền, Hội diễn là quà tặng nghệ thuật của các đơn vị dâng tặng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam (21/9/2990 – 21/9/2015).

16 chương trình của hầu hết các đơn vị thành viên và trực thuộc đã hội tụ về Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng vào những ngày tháng 9 lịch sử - kỷ niệm Quốc khánh, kỷ niệm 40 năm thành lập Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, 25 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam. Họ đã đến đây với tất cả niềm tin yêu, tự hào, trong tư thế của người làm chủ mạnh mẽ và hào hùng của ngành công nghiệp trẻ trung và phát triển.

Gần 80 tiết mục hiện diện bao gồm các thể loại: ca, múa, nhảy hiện đại, tiểu phẩm, hoạt cảnh… do hơn 400 diễn viên không chuyên - những người CBCNV của Tổng công ty Khí Việt Nam trình diễn, ghi nhận cả một phong trào nghệ thuật có trình độ, có năng lực nghệ thuật, sáng tạo về phong cách thể hiện, tươi mới về đề tài, với những ý tưởng sâu sắc và tinh tế, tràn ngập cảm xúc của người lao động ngày hôm nay hướng về Tổ quốc, về quê hương, Đảng và Bác Hồ kính yêu, và đặc biệt là về ngành nghề rất đỗi yêu quý của mình.

Nếu đã có dịp theo dõi trọn vẹn, đánh giá so sánh với nhiều Hội diễn cấp ngành, địa phương khác thì chúng ta đều có thể vui mừng khẳng định rằng: Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng PV GAS năm 2015 đã thành công tốt đẹp. Không vui mừng sao được, khi hết chương trình này đến chương trình khác đều luôn nhận được sự hưởng ứng khen ngợi nồng nhiệt của tất cả khán giả. Cũng như thế, các thành viên Ban Giám khảo mà NSUT Quốc Trụ là vị Chánh Chủ khảo đã không chỉ thực hiện nhiệm vụ đánh giá khách quan của mình, mà còn vui mừng hòa vào không gian nghệ thuật đẹp đẽ và trân trọng, tỏa sáng tình yêu và nhiệt huyết của các diễn viên dành cho văn nghệ, tôn vinh vai trò của nghệ thuật trong đời sống lao động của PV GAS.

Hầu hết các đội Văn nghệ đều thể hiện sự cố gắng vượt bậc, quá trình tập luyện nghiêm túc để biểu đạt một sức trẻ đang vươn tới. Cấu trúc của các chương trình thường có một ý nghĩa chung: tôn vinh niềm tự hào của ngày hôm nay, được khơi nguồn từ lịch sử dựng nước và giữ nước, với nhiều nội dung phong phú, với những phong cách dàn dựng hấp dẫn, có sự gắn kết nhuần nhụy.

Một tổng thể mang tính chủ đề xuyên suốt và ngọt ngào, hoành tráng và sâu lắng – Đó là nhận định chung về chương trình của Công ty CP Kinh doanh Khí Miền Nam. Những giọng hát quý, sự thể hiện chân thành và sáng tạo đã tạo nên “Khúc tráng ca Biển”, “Đưa cơm cho mẹ đi cày”, “Ngẫu hứng sông Hồng” thật đặc biệt, như là một khúc phim, như là một lời vọng tưởng du dương. Đặc biệt, sự có mặt của 3 chàng trai trẻ vừa hát vừa đệm đàn là điểm nhấn, khẳng định tài năng tuổi trẻ PV GAS. Bên cạnh điệu mùa “Một nét vùng cao” rộn ràng phiên chợ Tết là Liên khúc “Biển Việt Nam – PV GAS South” làm mới những ca khúc truyền thống, khi kết hợp với sáng tác tự biên tự diễn của toàn đoàn.

2 đội đạt giải Nhì của Hội diễn thật sự “đối chọi” về phong cách thể hiện. Một KVT rực rỡ, trau chuốt từ chủ để đến cách thể hiện rất đặc biệt và rất khác biệt, so với chương trình của KCM biến tấu, ngẫu hứng, chọn một ý tưởng xuyên suốt khác: Tuổi trẻ - trong chiến tranh hay trong ngày mới cũng đều tuyệt vời và không lặp lại. Những đội tuyển đạt giải 3 như KĐH, KĐN, PV PIPE, DVK, KMB cũng thật sự mang đến câu chuyện nghệ thuật riêng biệt của mình mà như một thành viên BTC đã nhận định: thật tiếc là không thể đưa thêm nhiều chương trình rất xứng đáng ấy lên vị trí…cao đồng đều trong danh mục giải thưởng.

Dù đơn giản chỉ vài ba tiết mục, dù trải qua chặng đường xa xôi từ miền Bắc, Cà Mau hay Vũng Tàu, dù phải “vét” sạch toàn bộ CBCNV cho tiết mục ca múa, các chương trình đều được dàn dựng rất công phu, khiến người xem phải ngạc nhiên, say mê và tự hào. Âm nhạc như đưa chúng ta sống lại ở nhiều chặng đường lịch sử. Ánh sáng và màu sắc tôn vinh cuộc sống lao động tưởng như bình dị hàng ngày. Hội diễn không chỉ mang đậm dấu ấn ngành nghề, mà còn tỏa ấm tình quê hương, lung linh nét địa phương nơi công tác mà các đoàn giới thiệu với niềm yêu thương gắn bó. Trên sân khấu, chúng ta còn gặp được nét văn hóa vùng cao, Tây nguyên, Nam bộ; những bài ca về các vùng miền… đặc biệt là các tiểu phẩm cũng thể hiện tài năng sáng tác và biểu diễn của đội ngũ truyền thông cho ngành công nghiệp Khí.

Khi nhận định về một Hội diễn, chúng ta đừng quá quan ngại về điểm số, về thứ hạng, mà hãy quan tâm trước mắt đến những kinh nghiệm tổng hợp được từ ngay những yếu điểm của mình. Chánh Chủ khảo Hội diễn, NSUT Quốc Trượng đã khẳng định: “Hội diễn lần này ghi nhận sự lớn mạnh vượt bậc về chất lượng và quy mô so với những cuộc thi trước đây của PV GAS. Hầu hết các chương trình đều được dàn dựng hoành tráng, công phu, mang tính nghệ thuật cao từ việc chọn chủ đề, xây dựng tiết mục đến khâu tuyển chọn diễn viên, trang phục, đạo cụ, hóa trang… Trong các chủ đề đó, đặc biệt thể hiện mối quan tâm và trách nhiệm của PV GAS với biển đảo quê hương và ngành nghề Dầu khí. Năm nay, Hội diễn rực rỡ hơn là nhờ các kịch bản ánh sáng và sử dụng màn hình led, phụ họa đầy ý nghĩa cho từng tiết mục, tạo những hiệu ứng cảm xúc đầy hấp dẫn. Trang phục của Hội diễn cũng thật đáng khen ngợi: lộng lẫy nhưng phù hợp, tôn vinh và phong phú. 

BGK chúng tôi còn nhận thấy một điều: tất cả các đội thi đều đã bỏ công sức tập luyện hết sức nghiêm túc, kỹ lưỡng; chắt lọc từ một quá trình duy trì hoạt động văn nghệ thường xuyên. Chính vì thế, hầu như không có tiết mục nào bị lỗi phô lạc giọng, lỗi sai về kết hợp… Các tiết mục đều đảm bảo phần hòa thanh tốt, chuẩn xác về bè phối, chọn bài hát phù hợp với khả năng nên khi thể hiện cũng rất tự tin”. Từ sàn diễn hôm nay, PV GAS vui mừng ghi nhận những giọng ca vàng, những vũ công, nhạc công mới được tôn vinh, làm đẹp thêm cho phong trào văn nghệ không chuyên.

Vào đúng dịp sinh nhật PV GAS, nên Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng 2015 đã có buổi tổng kết tuyệt đẹp: Những tiết mục hay và độc đáo nhất đã được công diễn ngay tại buổi lễ Chào mừng kỷ niệm tuổi 25 của PV GAS và nghi thức trao giải của Hội diễn được đông đảo đại diện lãnh đạo, cán bộ qua các thời kỳ của TCT cùng chúc mừng và chung vui. Trong giây phút hân hoan bên nhau, những người lao động ở khắp mọi miền đất nước như thấm thía hơn nhịp ca sôi động “PV GAS – Tình yêu tôi hát”.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên