PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS tổ chức 2 khóa đào tạo chuyên đề

Trong những ngày đầu tháng 8, tại trụ sở PV GAS đã diễn ra 2 khóa đào tạo các chương trình mới dành cho Ban lãnh đạo và cán bộ phụ trách của cơ quan Điều hành và các công ty thành viên PV GAS.

Khóa huấn luyện kỹ năng “Người phát ngôn và Xử lý khủng hoảng truyền thông” tổ chức 2 lớp học với thời lượng 1 ngày/1 lớp. Đơn vị tổ chức đào tạo là Công ty TNHH Tư vấn Truyền thông T&A (T&A), một trong những công ty truyền thông hàng đầu hiện nay đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông với các khách hàng lớn tại Việt Nam và quốc tế, gồm các công ty trong nước và công ty đa quốc gia. T&A trở thành một thành viên của Tập đoàn Truyền thông WPP (Wire and Plastic Products – Anh Quốc, là 1 trong 4 tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới) thông qua hệ thống các công ty Ogilvy kể từ năm 2009. Do đó, T&A kế thừa và phát huy được những lợi thế về kinh nghiệm và kiến thức tiên tiến và hiện đại của Tập đoàn này. T&A đã có kinh nghiệm tư vấn, huấn luyện và đào tạo về truyền thông cho nhiều công ty trong nước và quốc tế thuộc các lĩnh vực khác nhau (ExxonMobil, Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Vietnam Airlines, FPT, VNPT, BIDV, Mobiphone, VCCI, EuroWindow, Johnson & Johnson…), thông qua các khóa học được thiết kế riêng biệt cho từng mục đích khác nhau, trong đó khóa huấn luyện kỹ năng “Người phát ngôn và xử lý khủng hoảng truyền thông” là một trong các khóa được T&A thường xuyên hướng dẫn. Với sự dẫn dắt vấn đề khoa học và thiết thực của giảng viên Thạc sĩ Nguyễn Thanh Sơn – Tổng Giám đốc T&A, 45 học viên đã được cung cấp các kiến thức tổng hợp nhằm đảm bảo công tác truyền thông và tiếp xúc báo chí đúng cách, có lợi cho các hoạt động của các đơn vị trong toàn TCT; trang bị kỹ năng phát ngôn khi xảy ra khủng hoảng truyền thông cho cán bộ là lãnh đạo cấp trung và cấp cao của TCT.

Ngày nay, vấn đề an toàn thông tin được xem là một trong những mối quan tâm hàng đầu của cá nhân cũng như của doanh nghiệp. Nhận thức được vấn đề này, Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS đã phối hợp với Công ty Tài liệu Trực tuyến Vi Na – SmartPro tổ chức Khoá đào tạo “Nâng cao nhận thức an toàn, an ninh thông tin” cho CBCNV PV GAS tại Tp. Hồ Chí Minh (2 lớp) và Tp.Vũng Tàu (2 lớp) với sự tham gia của 120 học viên đến từ các Ban/Văn phòng trực thuộc Cơ quan điều hành TCT, các công ty trực thuộc, các công ty thành viên PV GAS.

 

Tham dự Lễ khai giảng khoá học, có đại diện PV GAS: Ông Trần Hưng Hiển – Phó Tổng Giám đốc PV Gas, ông Ngô Doãn Hải Hà – Trưởng Ban CNTT, cùng toàn bộ các học viên thuộc khối điều hành TCT và đại diện SmartPro: bà Nguyễn Thanh Huyền - Giám đốc điều hành, bà Lương Thu Hồng - Giám đốc kinh doanh, ông Nguyễn Văn Tiến – Thạc sĩ CNTT- Giảng viên.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Trần Hưng Hiển – Phó Tổng Giám đốc PV Gas chỉ đạo: “Mỗi CBCNV cần nâng cao nhận thức an ninh, an toàn thông tin để ứng xử tốt trong việc bảo mật thông tin của cá nhân và bảo mật thông tin của doanh nghiệp. Chính mỗi CBCNV là cánh cửa bảo vệ sự an toàn, ngăn chặn sự tấn công, xâm nhập thông tin bất hợp pháp.  Theo tôi, an toàn, an ninh thông tin không chỉ là trách nhiệm của cán bộ CNTT mà là trách nhiệm của mỗi chúng ta khi sử dụng hệ thống CNTT của tổ chức”. Bà Nguyễn Thanh Huyền - Giám đốc điều hành SmartPro phát biểu cảm ơn lãnh đạo PV Gas và cam kết chương trình đào tạo đúng mục tiêu và yêu cầu của PV Gas đề ra là mỗi CBCNV có kỹ năng cơ bản để truy cập an toàn trên internet, email; sử dụng hiệu quả công cụ diệt virus; nhận biết cơ bản điểm yếu bảo mật mà tội phạm mạng có thể lợi dụng. Qua đó, CBCNV có thể tự bảo vệ mình và chủ động phòng tránh và tăng cường kỹ năng tự bảo vệ máy tính, dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp trước hiểm hoạ về an toàn thông tin khi sử dụng Internet.

Kết thúc khoá học mỗi học viên được cập nhật, cung cấp những giải pháp từ lý thuyết đến thực hành cụ thể, giúp nhận thức vai trò của an toàn thông tin, góp phần nâng cao an ninh, an toàn thông tin của mỗi cá nhân nói riêng và của Tổng Công ty nói chung.

Một số hình ảnh lớp học:

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên