PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016

Thực hiện quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), sáng ngày 15/4/2016, PV GAS đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 tại tòa nhà PV GAS Tower, Tp. Hồ Chí Minh. Tham dự Đại hội, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có ông Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV, đại diện lãnh đạo các Ban liên quan; đại diện lãnh đạo Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, Công ty TNHH Deloitte Việt Nam,  đại diện lãnh đạo các ban, các đơn vị; gần 500 cổ đông và người đại diện cổ đông, hiện nắm giữ gần 1,9 tỷ cổ phiếu PV GAS, đạt tỷ lệ cổ phần tham gia biểu quyết là 97,04%. Về phía Tổng công ty Khí Việt Nam có ông Lê Như Linh, Chủ tịch HĐQT; ông Dương Mạnh Sơn, Tổng Giám đốc; các vị lãnh đạo HĐQT, ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị trực thuộc và thành viên.

Tại Đại hội, PV GAS đã trình Đại hội đồng cổ đông thảo luận và thông qua các tờ trình về việc: sửa đổi, bổ sung Điều lệ PV GAS phù hợp với Luật Doanh nghiệp 2014; Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2015, Báo cáo tài chính năm 2015 đã được kiểm toán, Phương án phân phối lợi nhuận năm 2015, Kế hoạch sản xuất kinh doanh và phân phối lợi nhuận năm 2016; Báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2015, phương hướng hoạt động năm 2016; Báo cáo hoạt động của BKS năm 2015, phương hướng hoạt động năm 2016, Đề xuất lựa chọn đơn vị kiểm toán độc lập năm 2016; Báo cáo thực hiện tiền lương,  thu nhập năm 2015 và kế hoạch tiền lương, thu nhập năm 2016 của HĐQT và BKS; Bầu thành viên HĐQT; Bầu Kiểm soát viên.

Đoàn Chủ tịch cuộc họp đã giành nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi, chấp vấn của cổ đông về các báo cáo liên quan, khẳng định những nỗ lực phấn đấu xây dựng và phát triển bền vững thương hiệu PV GAS, trên cơ sở minh bạch và thu hút các nguồn đầu tư trong và ngoài nước. Phần lớn các ý kiến xoay quanh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016 (cơ sở xây dựng kế hoạch, kịch bản kế hoạch theo các phương án giá dầu khác nhau), kết quả sản xuất kinh doanh Quý I/2016, tính cạnh tranh của PV GAS khi Việt Nam gia nhập TPP, cơ chế giá khí (giá khí đầu vào, đầu ra), mua cổ phiếu quỹ, đầu tư xây dựng (tiến độ dự án Lô B-Ômôn, NCS2-GĐ2, tình hình đầu tư thượng nguồn),...

Với tỷ lệ cổ đông tán thành đều trên 99,99% tất cả các nội dung nêu trên đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Đại hội đồng cũng đã thông qua việc ông Phan Quốc Nghĩa tiếp tục giữ chức Thành viên HĐQT,  bà Hồ Thị Ái Thanh tiếp tục giữ chức Kiểm soát viên Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP và ông Nguyễn Công Minh được bầu làm Kiểm soát viên Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP.

Trong các bài phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Như Linh, Chủ tịch HĐQT và ông Dương Mạnh Sơn, Tổng Giám đốc PV GAS đã nhấn mạnh: Thay mặt cho hơn 3.000 CBCNV PV GAS, Ban lãnh đạo PV GAS xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các khách hàng, đối tác và đặc biệt là Quý cổ đông đã luôn hỗ trợ, ủng hộ, đồng hành với PV GAS trong những năm qua và trên hành trình phát triển bền vững trong những năm tiếp theo.

Ban Lãnh đạo với sự đồng lòng của toàn thể CBCNV Tổng Công ty đã vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với những chỉ số kinh doanh ấn tượng trong bối cảnh không thuận lợi như hiện nay. Đây là kết quả của những nỗ lực không mệt mỏi của tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV PV GAS trong quản lý, điều hành sản xuất, kinh doanh; từ sự quan tâm hỗ trợ quý báu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các cơ quan quản lý nhà nước, sự tin tưởng ủng hộ của các khách hàng, đối tác và đặc biệt là Quý cổ đông để vượt qua khó khăn và biến những thách thức thành động lực phát triển.

Năm 2015 là dấu mốc quan trọng mở ra giai đoạn phát triển tiếp nối 5 năm 2016-2020 trong Chiến lược phát triển đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 của PV GAS. Bước sang năm 2016, Tổng Công ty vẫn đối mặt với nhiều khó khăn khắc nghiệt: dự báo giá dầu vẫn ở mức thấp và chưa thể phục hồi trong năm nay; các nguồn khí truyền thống bắt đầu suy giảm; áp lực cạnh tranh khi Việt nam gia nhập FTA, TPP …Song, PV GAS, với cơ sở vật chất, tài sản, tài chính, kinh nghiệm, uy tín, thương hiệu... và đặc biệt là đội ngũ nhân lực tận tụy luôn phấn đấu với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Ban lãnh đạo PV GAS tin chắc Tổng Công ty đủ sức vượt qua khó khăn thách thực để đạt được những mục tiêu phát triển không chỉ riêng trong năm 2016, mà còn cả trong dài hạn, giữ vững đà phát triển bền vững của những năm qua, luôn là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp khí Việt Nam, vươn ra khu vực và thế giới, đáp ứng kỳ vọng của cổ đông.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên