PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VII năm 2022

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, rèn luyện, phát triển tay nghề trong lao động sản xuất, đồng thời tôn vinh người lao động giỏi, có tay nghề cao trong ngành Dầu khí, Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VII năm 2022 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức diễn ra từ ngày 06/8 đến ngày 10/8/2022 tại Trường Cao đẳng Dầu khí, tỉnh BR-VT. PV GAS là đội thi có số lượng đông đảo nhất, giành được nhiều giải của Hội thi.


Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VII năm 2022 được tổ chức nhằm phát triển nguồn nhân lực có tay nghề cao, đẩy mạnh phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho lực lượng lao động trong toàn Tập đoàn, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ; đồng thời tăng cường hợp tác giữa các đơn vị trong cũng như ngoài Tập đoàn. Đối tượng của Hội thi là người lao động, học sinh - sinh viên có năng lực, đang công tác và học tập tại các đơn vị thuộc Petrovietnam. Các thí sinh tham dự hội thi tay nghề ngành Dầu khí đều được tuyển chọn kỹ lưỡng từ cấp cơ sở và được các đơn vị đề cử bằng văn bản theo yêu cầu của Ban Tổ chức Hội thi.

Hoan nghênh các đơn vị tham gia Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VII năm 2022


Hội thi năm nay có sự tham gia của  223 thí sinh (nhiều hơn hội thi lần thứ VI 32 thí sinh) từ 13 đơn vị thành viên trực thuộc Petrovietnam, dự thi ở 12 nghề: Vận hành khai thác dầu khí, Vận hành thiết bị khoan dầu khí, Vận hành nhà máy lọc dầu, Vận hành nhà máy nhiệt điện, Điện tử công nghiệp, Tự động hóa, Hàn, Tiện, Lắp ráp, Thiết kế đồ họa và Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin. Là đội thi có lực lượng đông nhất hội thi, PV GAS tham gia 36 thí sinh, thi tay nghề ở 5 nội dung.


Qua 7 lần tổ chức, Hội thi tay nghề Dầu khí đến nay đã trở thành ngày hội về sinh hoạt chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, là cơ hội để người lao động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, phấn đấu ngày càng có nhiều kỹ sư giỏi, nhiều công nhân kỹ thuật bậc cao trong ngành dầu khí. Hội thi cũng đã trở thành một truyền thống của những người đi tìm lửa, một nét đẹp văn hóa doanh nghiệp, là ngày hội tôn vinh những bàn tay vàng của đội ngũ người lao động Dầu khí.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng và các đại biểu tham quan khu vực thi đấu


Phát biểu Khai mạc Hội thi, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng cho biết, trong nhiều năm qua, để thực hiện Chiến lược phát triển Petrovietnam, Tập đoàn luôn quan tâm đến công tác đào tạo, phát triển nguồn lực “con người”. Tập đoàn đã đặc biệt quan tâm, nghiên cứu, xây dựng và tổ chức thực hiện các chính sách về đào tạo, thu hút đãi ngộ, trọng dụng đối với nguồn nhân lực Dầu khí. 

Anh Đoàn Ngọc Minh - Kỹ sư Điện, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu,  đại diện các thí sinh phát biểu, ghi nhận những cảm xúc của tập thể NLĐ Dầu khí


Trong buổi lễ Khai mạc, thí sinh của PV GAS, anh Đoàn Ngọc Minh - Kỹ sư Điện, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu,  đại diện các thí sinh đã phát biểu, ghi nhận những cảm xúc của tập thể NLĐ Dầu khí: “Thực hiện Chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, trong những năm qua, được sự quan tâm và chỉ đạo của Tập đoàn, cán bộ, công nhân viên của các đơn vị trong ngành luôn được tham gia các khóa đào tạo trong và ngoài nước để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, làm chủ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng thường xuyên phát động các phong trào thi đua trong toàn ngành để tạo không khí và động lực cho CB-CNV hăng hái lao động và học tập. Đặc biệt, với mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, Tập đoàn đã quyết định cứ 2 năm tổ chức hội thi tay nghề trong toàn ngành để chọn lựạ được lao động giỏi và kịp thời tuyên dương, khen thưởng. 

Đội tuyển PV GAS cùng các đơn vị bạn nhận giải thưởng của Hội thi


Kể từ khi Hội thi tay nghề Dầu khí được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, đến nay Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ 7 tiếp tục được Tập đòan tổ chức, đây là cơ hội để CB-CNV của các đơn vị trong toàn ngành gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng nghề nghiệp góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển của Tập đoàn. Tôi rất vinh dự được đại diện cho các thí sinh của Hội thi, xin hứa tham gia Hội thi đầy đủ, tuân thủ nghiêm túc các nội qui, qui chế do Hội đồng thi đề ra, cố gắng hết sức mình hoàn thành bài thi với tinh thần bình tĩnh, tự tin, an toàn để đạt kết quả cao nhất vì thương hiệu và uy tín của ngành và đơn vị”.

Đội tuyển PV GAS cùng các đơn vị bạn nhận giải thưởng của Hội thi


Động viên tinh thần cũng như khen thưởng sự nỗ lực vượt bậc của người lao động dầu khí, Công đoàn DKVN đã tặng 108 Bằng khen và tặng thưởng cho các tập thể và cá nhân thuộc 13 Công đoàn trực thuộc tích cực tham dự Hội thi tay nghề Dầu khí lần VII với tổng số tiền 261,5 triệu đồng. Ngoài ra CĐ DKVN đã hỗ trợ bữa ăn cho các thí sinh trong thời gian thi với tổng số tiền 150 triệu đồng. Kết quả Hội thi, Đội thi PV GAS đã dành được 1 giải Nhất, 3 giải Ba và 4 giải KK.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên