PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS tăng cường công tác bảo đảm an ninh - an toàn trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2016

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc tăng cường công tác bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí trong các ngày nghỉ Lễ năm 2016; nhằm ngăn ngừa không để sự cố cháy nổ xảy ra, đảm bảo an ninh - an toàn - PCCC cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, công trình, kho vật tư, phương tiện vận chuyển LPG, CNG của Tổng Công ty trong dịp nghỉ Lễ, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc và thành viên khẩn trương triển khai rà soát, kiểm tra các điều kiện đảm bảo an ninh, an toàn, PCCC, môi trường, đăng kiểm công trình, kiểm định thiết bị, bảo hiểm cháy nổ theo yêu cầu của pháp luật đối các hoạt động của đơn vị để cập nhật bổ sung đầy đủ theo đúng quy định. Trong quá trình đó, các đơn vị sẽ đánh giá, nhận diện các mối nguy, rủi ro gây mất an ninh, an toàn, PCCC, các hỏng hóc thiết bị có thể xảy ra trong các hoạt động vận hành, BDSC, đầu tư xây dựng, chiết nạp, vận chuyển LPG, CNG… của đơn vị để đưa ra các giải pháp ngăn ngừa và kế hoạch thực hiện các biện pháp kiểm soát rủi ro, kế hoạch ứng cứu, sửa chữa, khôi phục sau sự cố; bố trí đủ lực lượng PCCC, bảo vệ thường xuyên tuần tra phát hiện ngăn ngừa các nguy cơ gây cháy; lực lượng PCCC, bảo vệ được đào tạo huấn luyện và sử dụng thành thạo các trang thiết bị chữa cháy.

Cũng nhân dịp này, toàn PV GAS thực hiện rà soát, bổ sung đầy đủ các vật tư tiêu hao, thiết bị dự phòng và tổ chức công tác BDSC các thiết bị đầy đủ, đúng quy định, để đảm bảo độ tin cậy của thiết bị luôn duy trì ở mức độ cao nhất. Đảm bảo 100% các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và các thiết bị đo lường được kiểm định, hiệu chuẩn có hiệu lực. Sẽ có các đợt kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định về an toàn, PCCC của CBCNV, nhà thầu, khách tham quan vào công trình khí nhất là các quy định về cấp giấy phép làm việc, kiểm soát nguồn lửa, nguồn nhiệt, hóa chất, chỉ cho phép người, các phương tiện, dụng cụ đủ điều kiện an toàn vào làm việc, làm hàng. Trong nội bộ sẽ duy trì công tác huấn luyện, diễn tập, phối hợp nhiều lực lượng theo các phương án, tình huống cụ thể trong kế hoạch của các đơn vị để nâng cao năng lực ứng phó của cán bộ công nhân viên và sự phối hợp giữa các bên khi xảy ra các tình huống khẩn cấp.

PV GAS phối hợp với Công an, Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển, các sở, ban ngành, chính quyền địa phương nơi có công trình Khí, cơ sở SXKD của Tổng Công ty, tiếp tục triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, PCCC đã được ký kết có hiệu quả, đặc biệt chú trọng những ngày nghỉ Lễ. Đây cũng là lúc tăng cường tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân, chủ đất xung quanh tuyến ống dẫn khí, công trình Khí chấp hành các quy định về an ninh, an toàn dầu khí, ký cam kết PCCC; tổ chức phát quang thu dọn cỏ, cây, rác và các nguồn gây cháy, nguy cơ gây mất an ninh, an toàn trên hành lang tuyến ống, xung quanh công trình khí.

Tham gia các chương trình Vì cuộc sống cộng đồng, PV GAS quán triệt đến từng CBCNV thực hiện tốt các chỉ thị của Đảng, pháp luật của nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương; phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, kiên quyết chống lại các luận điệu tuyên truyền phản động của các thế lực thù địch, bảo đảm an ninh, chính trị nội bộ.

Trên toàn hệ thống PV GAS, trong những ngày nghỉ Lễ đều duy trì chế độ trực ứng cứu khẩn cấp, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt; thực hiện nghiêm túc công tác điều tra, thống kê và báo cáo các sự cố theo quy định. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn các công trình khí cũng như đời sống người dân và chủ quyền Quốc gia tiếp tục là chương trình hành động được ưu tiên hàng đầu của PV GAS.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên