en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ, 30/4 và 1/5 năm 2013

Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) được liên tục, hiệu quả trong dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ, 30/4 và 1/5 năm 2013 cho các công trình Khí như Nhà máy xử lý Khí, Kho cảng, các Trung tâm phân phối Khí, hệ thống đường ống dẫn khí trên bờ, dưới biển, các dự án công trình khí đang thi công, các văn phòng, trụ sở, Tổng Giám đốc PV GAS đã yêu cầu các đơn vị trong toàn TCT thực hiện nghiêm túc và triệt để các biện pháp phòng ngừa và kiểm tra sâu sát với nhiều nội dung.

Toàn bộ hệ thống máy móc, nhà xưởng, kho tàng…, nhất là các thiết bị an toàn, phòng cháy chữa cháy, hệ thống ứng cứu khẩn cấp, cứu nạn trên công trường, nơi sản xuất, văn phòng trụ sở đều được tổ chức kiểm tra, rà soát lại tình trạng kỹ thuật, an toàn, PCCC. Các hư hỏng và các điều kiện mất an toàn có nguy cơ gây tai nạn, sự cố phải được khắc phục ngay, đảm bảo các thiết bị luôn trong tình trạng sẵn sàng và hoạt động tốt. Các đơn vị quản lý vận hành đường ống dẫn khí dưới biển, trên bờ đẩy mạnh phối hợp với lực lượng chức năng như công an, bộ đội, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm, yếu tố rủi ro, mất an toàn.
Đối với các đơn vị, các Ban đang quản lý thực hiện công tác xây dựng, lắp đặt thiết bị phải bố trí cán bộ kỹ thuật, cán bộ an toàn trực tại công trường để phối hợp giám sát, quản lý an toàn nhà thầu, hỗ trợ các bên nhằm ngăn ngừa và xử lý tai nạn, sự cố. Toàn bộ hệ thống PV GAS triển khai vệ sinh ngăn nắp nơi làm việc, sắp xếp các vật liệu dễ cháy nổ vào nơi qui định và có biện pháp phòng cháy chữa cháy; kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng lửa, các nguồn nhiệt, các chất dễ cháy, nổ, nguồn điện và các thiết bị tiêu thụ điện; kiểm tra, ngắt nguồn điện các thiết bị điện tại nơi làm việc trước lúc ra về; bảo đảm các trang thiết bị chữa cháy ban đầu luôn sẵn sàng và hoạt động tốt. Ngay trước khi nghỉ lễ, các cơ sở đều tổ chức kiểm tra, khóa và niêm phong cẩn thận các phòng làm việc, két sắt, tủ tài liệu, hồ sơ; yêu cầu lực lượng bảo vệ tăng cường tuần tra, kiểm tra hệ thống khóa cổng, cửa để bảo vệ an ninh, an toàn trong các ngày nghỉ Lễ.                             
Ban chỉ đạo ƯCKC của Tổng Công ty được thành lập. Các ban ứng cứu sự cố của các đơn vị tổ chức thường trực 24/24 giờ; chủ động liên lạc, báo cáo với Ban chỉ đạo ƯCKC của Tổng Công ty về tình hình liên quan đến công tác an ninh, an toàn trên công trình Khí để có biện pháp chỉ đạo, hỗ trợ xử lý kịp thời; thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo nhanh trong các trường hợp tai nạn, sự cố. Các đơn vị đều phải bố trí lịch trực chỉ huy, trực sản xuất, bảo vệ trong thời gian nghỉ Lễ nhằm giải quyết kịp thời khi có vụ việc xảy ra để việc sản xuất kinh doanh được an toàn, liên tục, hiệu quả. Đặc biệt, PV GAS nghiêm cấm toàn thể CBCNV tụ tập chơi cờ bạc, uống rượu bia và thực hiện các hành vi nguy hại khác trong khi thi hành nhiệm vụ. 
Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã yêu cầu Trưởng các đơn vị triển khai thực hiện, đôn đốc, kiểm tra thường xuyên và báo cáo về công tác an ninh, an toàn trong dịp nghỉ Lễ về Ban An toàn – Sức khỏe – Môi trường của PV GAS trước ngày 24/4/2013 (lễ Giỗ Tổ) và trước ngày 05/5/2013 (lễ 30/4 và 01/5).  
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên