PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS tài trợ công trình thanh niên “lắp đặt đèn năng lượng mặt trời" tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh BR-VT

Trong không khí tươi vui, chào đón Mùa Xuân Tân Mão 2011, ngày 25/1/2011 tại BR-VT đã diễn ra lễ khánh thành công trình Thanh niên “Lắp đặt đèn năng lượng mặt trời tại Nghĩa trang Liệt sỹ Tỉnh”. Đây là công trình do Tỉnh Đoàn BR-VT triển khai bằng nguồn kinh phí do đoàn viên thanh niên toàn tỉnh đóng góp và vận động các doanh nghiệp, tổ chức tài trợ. 3.200 đèn năng lượng mặt trời được lắp đặt trên 3.200 ngôi mộ liệt sỹ trong nghĩa trang, hàng đêm thắp sáng tôn vinh những hương hồn tử sỹ. Với kinh phí ủng hộ 150 triệu đồng, PV Gas đã hỗ trợ lắp đặt 2.000 đèn trong công trình này.

Giải pháp sử dụng năng lượng mặt trời hiện đang được cho là giải pháp tối ưu. Đây là nguồn năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường và có trữ lượng vô cùng lớn do tính tái tạo cao. Trên thế giới, tỷ lệ sử dụng các hệ thống tận dụng năng lượng mặt trời đang ngày một tăng, đặc biệt có tiềm năng lớn ở các vùng có lợi thế về nhiều ngày nắng trong năm như Việt Nam và BR-VT. Cùng với xu hướng sử dụng năng lượng sạch, PV Gas cũng đang cổ vũ cho những ý tưởng bảo vệ môi trường, tiết kiệm quỹ dự trữ quốc gia, đặc biệt là những công trình có ý nghĩa nhân đạo hướng thiện như công trình thanh niên BR-VT này. Nghĩa trang Liệt sỹ của tỉnh là nơi tưởng niệm linh thiêng, tưởng nhớ hàng ngàn người con anh dũng của Tổ quốc, quy tụ từ mọi miền đất nước. Thắp sáng những ngọn nến lung linh, sưởi ấm cho mỗi linh hồn tử sỹ là một việc làm cao đẹp, và nó càng trở nên cao đẹp hơn trong năm mới chào đón tuổi 20 của tỉnh BR-VT.

                               Nghi thức gắn biển và bàn giao công trình thanh niên
Chỉ riêng trong chương trình “An sinh xã hội” năm 2010, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã triển khai các hoạt động từ thiện, chăm lo cộng đồng rộng khắp trên các miền Tổ quốc với tổng số tiền 52,62 tỷ đồng. Tổng Công ty đã tham gia thực hiện được nhiều công trình, chương trình hết sức có ý nghĩa như: xây dựng cầu, trường học cho tỉnh Bến Tre; xây dựng Trạm y tế cho xã Xuân Trường – Nam Định; tài trợ công trình xây dựng Đền thờ Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu, xây 3 Nhà truyền thống TNXP tỉnh Thanh Hóa; cung cấp phao cứu sinh cho học sinh vùng lũ và ủng hộ Quỹ Vì trẻ em của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; tham gia Công trình “Vòng tay nhân ái” tỉnh Bến Tre, xây dựng nhà Đại đoàn kết cho tỉnh Bạc Liêu, chương trình Mổ tim miễn phí tại TP.HCM, Chương trình “Mái ấm tình thương” do Đoàn Thanh niên thực hiện, v.v… Tổng Công ty cũng là một trong những đơn vị tích cực tham gia các chương trình từ thiện của nhiều tổ chức xã hội, trong đó có Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn của tỉnh BR-VT. 
Tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, nêu cao truyền thống đoàn kết, các hoạt động an sinh xã hội đã trở thành nhiệm vụ tự nguyện của mỗi cán bộ, nhân viên PV GAS.

                                    Đèn mặt trời hiện diện bên mỗi ngôi mộ liệt sỹ

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên