en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

PV GAS tài trợ 2 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Thắp sáng Niềm tin 2015

Tổng mức tài trợ cho Quỹ học bổng Thắp sáng Niềm tin năm 2015 đã lên mức kỷ lục: trên 14 tỷ đồng. Tổng công ty Khí Việt Nam là một trong những đơn vị tham gia tài trợ với mức cao nhất: 2 tỷ đồng.

Đến hẹn lại lên, như một hoạt động truyền thống hàng năm, vào 16/7/2015, tại Nhà hát thành phố HCM, chương trình nghệ thuật tri ân nhà tài trợ của Quỹ học bổng “Thắp Sáng Niềm Tin” (TSNT) là dịp hội ngộ giữa những tấm lòng hảo tâm với các em sinh viên được nhận học bổng, cùng những người làm công tác điều hành, quản lý Quỹ. Đồng thời đây cũng là dấu ấn gắn kết Quỹ học bổng với cộng đồng, với các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

Trong nhiều năm qua, Quỹ học bổng TSNT được xây dựng bởi tâm huyết và tấm lòng hảo tâm của tập thể CBCNV Tổng công ty CP Tài chính Dầu khí Việt Nam - PVFC, Tổng công ty Dầu Việt Nam - PV OIL, Tổng công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí - PTSC cùng những thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước. Để chọn được những sinh viên và học sinh học giỏi và thực sự khó khăn, giúp đỡ đúng người đúng hoàn cảnh, Ban điều hành đã xây dựng quy chế xét chọn, chấm điểm rõ ràng, mạng lưới tình nguyện viên đến tận nhà từng sinh viên, học sinh. Hiện có 5 cộng đồng sinh viên Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Tp.HCM, Cần Thơ tham gia sinh hoạt giao lưu hàng quý với nội dung đa dạng, phù hợp với nhu cầu phát triển của các bạn. Ngoài ra, Quỹ còn hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng mềm, CLB Tiếng Anh giúp cho sinh viên tự tin trong học tập và giao tiếp cộng đồng. Bên cạnh hỗ trợ học tập, Quỹ còn điều hành Trung tâm gia sư, cung cấp việc dạy thêm cho sinh viên để trang trải một phần chi phí đời sống, học tập. Đến nay, Quỹ đã tài trợ cho trên 700 lượt sinh viên và trên 300 em đã tốt nghiệp, nhiều em đã có việc làm ổn định và có cơ hội học tập tại nước ngoài. 

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản lý Quỹ TSNT đã khẳng định: “Bên cạnh việc hỗ trợ các em về vật chất, một mục tiêu quan trọng của Quỹ là hướng nghiệp và tiếp sức cho các em trên con đường lập nghiệp, giúp các em đủ tự tin, hành trang bước vào đời. Nếu như không có sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng có lẽ các em sẽ chia tay với giảng đường để lao vào cuộc mưu sinh. Chúng ta có thể cảm nhận được những tâm tư từ đáy lòng của các em, sự biết ơn chân thành, những khao khát cháy bỏng và chúng ta sẽ đồng cảm hơn với những gì các em đã phải trải qua và thấy rằng tấm lòng cao cả của những nhà tài trợ, hảo tâm đã đến đúng lúc, đúng chỗ".

Tại buổi lễ tri ân năm nay, hàng chục đơn vị và tổ chức xã hội của ngành Dầu khi, các công ty đối tác đã tham gia tài trợ cho Quỹ. Tổng mức tài trợ cho năm 2015 đã lên mức kỷ lục: trên 14 tỷ đồng. Tổng công ty Khí Việt Nam là một trong những đơn vị tham gia tài trợ với mức cao nhất: 2 tỷ đồng. Ông Trần Hưng Hiển, Phó Tổng Giám đốc PV GAS đã thay mặt TCT trao tặng cho Quỹ trên sân khấu của Nhà hát.

Tiếp theo thành công của 2 chương trình hòa nhạc "Giai điệu Thắp Sáng Niềm Tin" năm 2013 và 2014, năm nay Ban Điều hành Quỹ kết hợp với Đạo diễn tài ba Tấn Lộc cùng nhóm múa Arabesque của anh tổ chức biểu diễn vở múa đương đại mang tên "Sương sớm". Đạo diễn Tấn Lộc là một tài năng trong cả biên đạo và biểu diễn múa trước đây của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh. Anh nhận được học bổng và tốt nghiệp tại Trường đại học Ba lê Fujisato nổi tiếng của Nhật Bản. Từ đó đến nay, Tấn Lộc đã cống hiến nhiều tác phẩm nghệ thuật đậm đà văn hóa dân tộc và để lại ấn tượng sâu sắc với người xem.

“Sương sớm" là câu chuyện về một ngày bình thường như mọi ngày bình thường khác của người nông dân Nam Bộ. Bằng tài năng và tâm huyết, các nghệ sĩ đã vẽ nên một bức tranh cuộc sống đồng quê giản dị, mộc mạc nhưng đầy chất thơ, lôi cuốn người xem đến những phút cuối cùng. Đến với "Sương sớm", ta thấy tâm hồn mình như được gột rửa đi những lo toan, cảm nhận được sự bình yên thật sự sau những ồn ào, xô bồ của cuộc sống. Những hoạt động đời thường của người nông dân Nam Bộ được thể hiện bằng ngôn ngữ hình thể, kết hợp với âm thanh, âm nhạc, ánh sáng làm nên sự tổng hòa của những mỹ cảm. Đặc biệt, nét múa đương đại đã thổi vào tác phẩm một sức sống tuyệt vời để tâm hồn người nghệ sĩ thăng hoa qua từng điệu múa.

Trong "Sương sớm", mỗi câu ca, mỗi điệu nhạc hay mỗi câu hò đều gợi nhớ đến dáng hình quê hương thân thương, mến yêu, cũng như nét đẹp của người nông dân lao động. 

Thông qua chương trình, Ban Điều hành Quỹ một lần nữa mong muốn tri ân những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ, đồng hành cùng Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin trong những năm qua, đồng thời tiếp tục kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức vì thế hệ trẻ, dành tặng những suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên